'Lật mặt 7, Mai' tham gia Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều 6.6, tại Hà Nội, diễn ra họp báo Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 2 năm 2024 (Da Nang Asian Film Festival - DANAFF II).

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 2 năm 2024 (Da Nang Asian Film Festival - DANAFF II) sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 2 - 6.7 tại TP.Đà Nẵng.

DANAFF II sẽ lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; khích lệ tài năng, giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh Việt Nam, khu vực châu Á - Thái Bình Dương cùng các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.

TS Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam phát biểu tại họp báo

TS Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam phát biểu tại họp báo

Phát biểu tại họp báo, TS Ngô Phương Lan - Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam, Giám đốc Liên hoan phim DANAFF, cho biết phần nội dung cho liên hoan phim đã gần như hoàn tất. Ban tổ chức chọn xong phim nước ngoài, mua bản quyền, dịch, xin cấp phép phổ biến và chỉ còn một vài phim đang chờ duyệt. Chương trình đã được lên khung và ban giám khảo đã được mời đầy đủ.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 2 có 63 phim tham dự. Nổi bật trong đó có những phim được khán giả yêu thích như Đào, phở và piano, Lật mặt 7 - Một điều ước hay Mai...

"Đặc biệt, đây là lần đầu tiên những nhà làm phim và khán giả quốc tế được tiếp cận một "mâm cỗ" khá đa dạng, phong phú, nhiều món của điện ảnh Việt Nam. Ngược lại, khán giả trong nước cũng có cơ hội thưởng thức những tác phẩm điện ảnh mới nhất của khu vực", bà Lan nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện DANAFF, những phim được dư luận quan tâm thời gian qua đều được tuyển chọn để đưa vào vòng dự thi. Đây cũng là lần đầu tiên, các phim Việt Nam được thẩm định qua con mắt xanh của những chuyên gia uy tín, hàng đầu, không chỉ của khu vực mà còn là thế giới.

Theo ông Hà Vỹ, Phó giám đốc Sở VH-TT Đà Nẵng, từ nhiều tháng nay, sở liên tục rà soát tiến độ triển khai các hoạt động tổ chức liên hoan phim. Trước đó, việc quảng bá đã được triển khai tại các sự kiện lớn như Liên hoan phim Busan 2023, Liên hoan phim Tokyo 2023, Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới... Ban tổ chức DANAFF cũng sản xuất nhiều clip để phát trên các nền tảng mạng xã hội phục vụ quảng bá cho DANAFF 2024.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 2 năm 2024 sẽ diễn ra trong 5 ngày với sự kiện và hoạt động đặc sắc như: Lễ khai mạc (tối ngày 2.7) và Lễ bế mạc - Trao giải (tối ngày 6.7); các hạng mục dự thi (Phim châu Á dự thi và Phim Việt Nam dự thi); Chương trình Điện ảnh Việt Nam hôm nay; Tiêu điểm Điện ảnh Pháp; Tuyển chọn phim của đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh; Số phim tham dự DANAFF II tổng 63 phim tăng so với 46 phim tham dự DANAFF I.

Trong khuôn khổ liên hoan phim cũng tổ chức các hội thảo và tọa đàm: Phong cách sáng tác đạo diễn Đặng Nhật Minh; Điện ảnh Pháp và mối quan hệ với điện ảnh Việt Nam; Hợp tác sản xuất phim - kinh nghiệm quốc tế và giải pháp phát triển; Chia sẻ kinh nghiệm kết nối các liên hoan phim bờ biển; Workshop "Ươm mầm tài năng".

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Việt Nam, DANAFF II sẽ trao giải "Thành tựu điện ảnh" cho một nhà làm phim xuất sắc.

Có thể bạn quan tâm

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

(GLO)- Giữa nhịp sống sôi động của phố núi Gia Lai, bên cạnh các dòng nhạc hiện đại như pop, rock, rap..., những giai điệu nhạc cách mạng vẫn ngân vang từ những người trẻ. Đối với họ, hát nhạc đỏ là một cách thể hiện tình yêu Tổ quốc.

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Vào đúng dịp đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV đặc biệt gồm “Quê hương Việt Nam tôi” và “Tôi yêu Việt Nam”. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa nữ ca sĩ gửi tặng khán giả, đồng thời bày tỏ tình yêu thiêng liêng đối với Tổ quốc thông qua âm nhạc.

Nghe nữ diễn viên Lê Hạ Anh kể chuyện “Mưa đỏ” và mong muốn quảng bá quê nhà Gia Lai

Nghe nữ diễn viên Lê Hạ Anh kể chuyện “Mưa đỏ” và mong muốn quảng bá quê nhà Gia Lai

(GLO)- Lê Hạ Anh (SN 1995, quê Gia Lai) là nữ chính duy nhất trong “Mưa đỏ”-bộ phim chiến tranh cách mạng có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có dịp trò chuyện cùng cô để nghe chia sẻ về vai diễn này cũng như những dự định sắp tới.

MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của Tùng Dương đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu

MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của Tùng Dương đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu

(GLO)- MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của ca sĩ Tùng Dương đã tạo nên cơn sốt mới trong làng nhạc Việt khi đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu. Việc làm mới ca khúc vốn đã đạt tỷ view trước đó là một nỗ lực lớn của nam ca sĩ, khẳng định đẳng cấp của giọng ca divo này.

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

(GLO)- Ra mắt đúng vào dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, bộ phim “Mưa đỏ” của đạo diễn Đặng Thái Huyền thu hút đông đảo khán giả, khơi gợi nhiều cảm xúc đẹp về giá trị của hòa bình, độc lập.

null