Lại phát hiện nhóm lừa mua trả góp bằng giấy tờ giả

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Với chiêu làm giả chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe và các loại giấy tờ khác, nhóm đối tượng đã mang tới các siêu thị để lừa đảo mua hàng trả góp.

Một số giấy tờ bị làm giả
Một số giấy tờ bị làm giả

Ngày 22-1, Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giam 5 người để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

5 người này là Lê Minh Hải (39 tuổi, quê Trà Vinh), Lê Minh Tân (31 tuổi), Lê Út Nhí (29 tuổi) và Nguyễn Văn Mạnh (26 tuổi) - cùng quê Cà Mau và Bùi Văn Thảo (31 tuổi, quê Nghệ An).

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 9-2016, nhóm này đã nhiều lần làm giả chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe và một số giấy tờ khác với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi làm giả giấy tờ, nhóm đã dùng các giấy tờ giả đó để mua điện thoại trả góp tại các siêu thị điện máy rồi mang bán lại lấy tiền.

 

Ngoài ra, nhóm còn đem giấy tờ giả đi cầm tại các tiệm cầm đồ trên địa bàn thị xã Thuận An với giá 500 ngàn/bộ và  làm giả hồ sơ vay ngân hàng.

Theo Tuoitre

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: 4 bị cáo lãnh 54 năm tù vì chiếm đoạt 65,5 tỷ đồng bằng thủ đoạn đáo hạn ngân hàng

Gia Lai: 4 bị cáo lãnh 54 năm tù vì chiếm đoạt 65,5 tỷ đồng bằng thủ đoạn đáo hạn ngân hàng

(GLO)- Ngày 23-4, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Huỳnh Thành Tâm (SN 1994, phường Bồng Sơn) 18 năm tù; Lương Thị Kiều Oanh (SN 1991), Bùi Thị Lệ (SN 1974) đều trú phường Quy Nhơn Nam và Nguyễn Trương Bảo Nhân (SN 1994, phường Quy Nhơn) cùng 12 năm tù vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

(GLO)- Theo Nghị định số 90/2026/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15-5, hành vi chứa chấp, cho phép người khác sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tại địa điểm thuộc quyền quản lý có thể bị phạt tiền 5-10 triệu đồng.

Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng, chống ma túy tại xã Bình Phú

Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng - chống ma túy cho đoàn viên thanh niên xã Bình Phú

(GLO)- Ngày 19-4, tại UBND xã Bình Phú, Chi đoàn MTTQ và các đoàn thể tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn xã Bình Phú, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức chương trình “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng - chống ma túy cho đoàn viên thanh niên.

null