Kỳ lạ giếng nước tự phun trào ở An Phú

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Gần 10 ngày qua, nhiều hộ dân sinh sống tại thôn 5 (xã An Phú, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) rất ngỡ ngàng vì giữa thời tiết khô hạn mà giếng nước mới đào của gia đình anh Trần Ngọc Ánh cứ tự nhiên phun trào tràn qua miệng giếng.
Nhiều người dân tận dụng nguồn nước này để bơm lên tưới cho rau màu. Ảnh: Hà Phương

Nhiều người dân tận dụng nguồn nước này để bơm lên tưới cho rau màu. Ảnh: Hà Phương

Chẳng cần máy bơm tác động, giếng nước kỳ lạ của gia đình anh Trần Ngọc Ánh vẫn luôn đầy nước, tự phun tràn qua miệng giếng bất kể ngày đêm, trở thành hiện tượng lạ được nhiều người trong vùng biết đến.

Anh Ánh cho biết: Gia đình trồng rau tại cánh đồng thôn 5 đã hơn 7 năm nay, thường thì sử dụng nguồn nước dưới dòng suối bơm lên để tưới cho rau màu. Nhưng chưa có năm nào lại khô hạn như năm nay, nước dưới suối đã cạn kiệt. Để có nguồn nước tưới cho vườn rau, anh thuê thợ đến đào giếng khoảng 4 ngày liền. Sau khi đào sâu được khoảng 10 mét thì bất ngờ nước dưới giếng tuôn trào lên mặt giếng.

“Từ hôm bữa giờ, dòng nước từ giếng cứ phun trào chảy tràn qua mặt giếng miết mà tôi chưa biết phải làm sao để khống chế. Tôi cũng đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương. Gần 10 ngày nay, bà con trồng lúa, cà phê, rau màu xung quanh khu vực này nhờ có giếng nước của tôi để tưới cho vườn cây"-anh Ánh cho hay.

Tại khu vực cánh đồng thôn 5 có hàng chục hộ dân trồng các loại rau màu. Do thời tiết khô hạn nên dẫn đến thiếu nước tưới cho nhiều hộ gia đình trồng rau màu nơi đây. Ông Lin trồng 4 sào bắp tại khu vực này chia sẻ: "Nhờ có giếng nước của anh Ánh, mấy hôm nay, đám bắp của tôi được tưới đều nên vẫn xanh tốt".

Ngỡ ngàng giếng nước tự phun trào lên khỏi mặt đất.

Ông Nguyễn Hường (thôn 5, xã An Phú) cho biết: "Lúc đầu mọi người tưởng hiện tượng trên chỉ xảy ra một chút rồi hết nhưng đến giờ nước từ dưới giếng vẫn cứ tuôn trào mãi. Có được nguồn nước như thế này bà con trồng rau màu chúng tôi rất vui mừng. Hiện nhiều hộ dân trồng rau màu tại khu vực này đã tận dụng nguồn nước giếng của anh Ánh để tưới cho vườn rau của gia đình. Anh ấy cũng sẵn sàng chia sẻ nguồn nước tưới với bà con".

Có thể bạn quan tâm

Buôn bán “chợ trời”

Buôn bán “chợ trời”

(GLO)- “Chợ trời” là khái niệm tự phát về thương mại ở các đô thị của Việt Nam đã có từ lâu (có người cho rằng nó có từ thời Pháp thuộc) do người dân buôn bán tự do nhằm trốn tránh sự quản lý của tổ chức hay chính quyền địa phương.
Báo Gia Lai đăng tải hơn 3.000 tin, bài mỗi tháng

Báo Gia Lai đăng tải hơn 3.000 tin, bài mỗi tháng

(GLO)- Báo Gia Lai tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 vào chiều 12-7. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Huỳnh Kiên-Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Gia Lai; Lương Văn Danh-Phó Tổng Biên tập, Chủ tịch Công đoàn Báo Gia Lai.

Thợ rèn trong xã hội Tây Nguyên

Thợ rèn trong xã hội Tây Nguyên

(GLO)- Việc tìm thấy kim loại sắt đã giúp loài người tiến một bước dài trong lịch sử. Cũng vì thế mà người chế tác sắt-thợ rèn được nhiều tộc người trên thế giới tôn vinh. Riêng với người Tây Nguyên, thợ rèn được coi là người sáng thế, người tạo ra con người.