Không nhất thiết phải tặng quà?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tặng quà vào ngày Tình nhân (14.2) được bạn trẻ xem là cách thể hiện tình cảm, còn ngược lại một số bạn trẻ khác không cần tặng quà, chỉ bên nhau là đủ.

Tặng quà vào ngày 14.2 được ví như là gia vị của tình yêu

Hồ Ngọc Phương Uyên (25 tuổi, nhân viên lễ tân làm việc tại Q.3, TP.HCM) cho biết cảm thấy rất thích khi được bạn trai tặng quà vào ngày Tình nhân. Từ món đồ lưu niệm nhỏ đến những vật dụng đắt tiền như: son môi, nước hoa, quần áo hay giày dép…

Uyên chưa bao giờ gợi ý hay bắt bạn trai phải tặng quà. Đó là sự tự nguyện của đối phương với Uyên. "Mình luôn trân trọng nó và nghĩ bạn trai tặng quà trong ngày Tình nhân là điều bình thường với những người yêu nhau", Uyên nói.

Nhiều bạn trẻ chọn cách tặng quà cho người thương trong ngày Tình nhân. Ảnh: Cao An Biên

Nhiều bạn trẻ chọn cách tặng quà cho người thương trong ngày Tình nhân. Ảnh: Cao An Biên

Còn Tô Văn Đạt (26 tuổi) đang là huấn luyện viên võ thuật, ngụ trên đường Bến Bình Đông, Q.8, TP.HCM, cũng thừa nhận mỗi kỳ lễ, tết từng tặng quà cho bạn gái. Đạt cho biết mình có quen và yêu bạn gái từ thời mới ra trường đi làm. Ngoài chuyện hẹn hò, du lịch thì chuyện tặng quà cho bạn gái trong các ngày lễ là điều đương nhiên, đặc biệt là ngày Tình nhân.

Theo Đạt, những món quà tặng cũng từ nhỏ đến lớn, từ thời còn làm lương ít đến khi lương khá một chút đều có đủ. Đó là những vật phẩm lưu niệm, chiếc áo, hay là con gấu bông… Còn đến lúc khá hơn Đạt lại tặng cho bạn gái món quà có giá trị như: điện thoại, túi xách hàng hiệu.

"Cũng có thời điểm mình phải để dành tiền từ nhiều tháng, gom góp lại mới đủ tiền mua quà cho bạn gái. Dù vậy mình vẫn cảm thấy vui, hạnh phúc, không tiếc gì vì đó là tình cảm dành cho người mình thương yêu", Đạt chia sẻ.

Ngày Tình nhân đừng nghĩ đến vật chất

Trương Thị Hồng Nga (28 tuổi), ngụ tại hẻm 1592 Huỳnh Tấn Phát, Q.7, TP.HCM cho rằng trong bản thân mỗi người rất thích khi được tặng quà. Những món quà sang trọng, hàng hiệu đắt tiền là niềm yêu thích của nhiều bạn cô gái. Tuy nhiên, suy nghĩ của mỗi người mỗi khác, bởi Nga cũng không trông mong hay muốn nhận được những món quà đắt tiền từ bạn trai.

"Tình yêu là sự trân trọng lẫn nhau. Nó đến từ trái tim chứ không phải được thể hiện bằng những vật chất bên ngoài. Cho nên, theo mình không nhất thiết phải tặng quà trong ngày Tình nhân. Nếu được lựa chọn mình thích được ở cạnh người yêu hơn là được tặng quà. Nếu cùng nhau nấu bữa cơm ngon, cùng xem một bộ phim, hay yêu là nghĩ đến nhau mọi ngày, chứ đâu phải chỉ một ngày, thế là vui rồi. Ngày Tình nhân cũng như những ngày bình thường khác trong năm, có quà động viên thì vui, nhưng không có cũng chẳng sao", Nga nói.

Một số bạn trẻ khác cho biết chỉ cần ở bên nhau đã là hạnh phúc. Ảnh: NVCC

Một số bạn trẻ khác cho biết chỉ cần ở bên nhau đã là hạnh phúc. Ảnh: NVCC

Đồng tình với Nga, Võ Văn Đạt (31 tuổi), ngụ đường Tân Kỳ Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM, bày tỏ: Ngày Tình nhân là dịp để các đôi trai gái tặng quà cho nhau nhằm vun đắp sự thăng hoa trong tình yêu, nó là sợi dây kết chặt tình cảm. Tuy nhiên, không nhất thiết chọn ngày đó mới tặng quà mà vẫn có thể tặng vào những ngày bình thường khác".

Ngoài ra, theo Đạt giá trị món quà không quan trọng bằng ý nghĩa tặng quà. Món quà có thể là một nhành hoa, một bó hoa, gấu bông hoặc chai nước hoa... tùy vào điều kiện kinh tế của người tặng. Nếu đối phương đón nhận, trân trọng thì đó là món quà ý nghĩa, dù bạn có tặng một món quà đắt tiền nhưng đối phương không trân trọng thì vô nghĩa. Cách đối xử với nhau mới thể hiện tình yêu chân thật nhất.

"Tình yêu là thấu hiểu và cảm thông cho nhau dù trong mọi hoàn cảnh, nếu tình yêu chỉ vì vẻ bề ngoài hay vật chất thì cũng như bông hoa sớm nở tối tàn", Đạt nhìn nhận.

Có thể bạn quan tâm

Nữ luật sư 9X ham học hỏi

Nữ luật sư 9X ham học hỏi

Với Trần Phan Hoài Phương, việc học là hành trình bền bỉ chứ không phải điểm đến một sớm một chiều. Nhờ học hỏi không ngừng, cuộc sống của cô thêm sắc màu đẹp đẽ.