Trong mẫu thu thập từ Mặt Trăng, các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện một khoáng chất ngậm nước có chứa tới sáu phân tử nước kết tinh, các phân tử nước nặng tới khoảng 41% tổng khối lượng mẫu.
Sầu riêng chứa hàm lượng lớn các vitamin, khoáng chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên việc tiêu thụ quá nhiều sầu riêng cũng sẽ gây ra các tác hại cho sức khỏe.
Chanh dây là loại quả chứa nhiều hạt, thường có màu tím hoặc vàng. Hạt và cùi chanh dây có thể ăn được. Chúng chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin và khoáng chất.
Ngũ cốc nguyên hạt không chỉ giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất mà còn có cả protein. Dù bạn là người ăn chay hay muốn kiểm soát cân nặng thì các loại ngũ cốc này đều rất phù hợp để đưa vào chế độ ăn hằng ngày.
Bưởi là loại quả giàu vitamin và khoáng chất, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, khi ăn bưởi cần phải lưu ý một số điều nhất định nếu không sẽ xảy ra các tác dụng phụ, thậm chí có thể gây chết người.
Trái cây chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất, rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, một số loại trái cây khi kết hợp sai sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe.
Rau là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống ô xy hóa quan trọng cho cơ thể. Thế nhưng, cách chúng ta chế biến có thể ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng trong rau.
Rau sâm đất chứa nhiều nước và các chất dinh dưỡng như khoáng chất, vitamin, protein thô… không chỉ có công dụng chữa trị nhiều bệnh mà loại rau này còn có hương vị mới lạ, thơm ngậy kích thích người dùng. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe phổ biến của việc sử dụng rau sâm đất trong bữa ăn hàng ngày.
Thiếu khoáng chất có thể là nguyên nhân gốc rễ gây mất ngủ. Mất ngủ có thể gây nhiều tác động tiêu cực đến giấc ngủ. Bổ sung đủ các loại khoáng chất bị thiếu có thể khôi phục lại giấc ngủ ngon.
Cuộc sống bận rộn có thể gây ra căng thẳng với phụ nữ. Phụ nữ thông minh luôn biết cách kiểm soát để căng thẳng không áp đảo họ, giúp họ kiên cường và lạc quan.