Khảo sát thác 3 tầng tại huyện Ia Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Đoàn công tác của huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) do Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Trưởng dẫn đầu vừa có chuyến khảo sát thác 3 tầng thuộc lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Tul (xã Ia Tul).

Thác 3 tầng nằm sâu trong rừng cây tỏa bóng mát ở lưng chừng núi thuộc Lô 3, 6, khoảnh 3, tiểu khu 1230 thuộc địa giới hành chính xã Ia Tul, cách trung tâm huyện Ia Pa khoảng 35 km. Thời gian di chuyển bằng xe máy khoảng hơn 5 giờ đồng hồ.

Khảo sát thác 3 tầng tại huyện Ia Pa ảnh 1

Vẻ đẹp hùng vĩ của thác 3 tầng (xã Ia Tul, huyện Ia Pa). Ảnh: Mai Linh

Đây là thác nước với cảnh quan thiên nhiên còn nguyên vẻ hoang sơ, hùng vĩ, có tiềm năng về phát triển du lịch sinh thái và trải nghiệm du lịch cộng đồng.

Theo quan sát, thác có chiều cao khoảng chừng 30 m, nguồn nước đổ xuống chân thác với nhiều dòng chảy đã tạo nên các tầng thác khác nhau. Điều thú vị là khu vực quanh thác nước có những bãi đá rộng bằng phẳng, nguồn nước trong xanh, mát mẻ, có nhiều loài cá sinh sống.

Tuy quãng đường đi vất vả, gập ghềnh và trải qua nhiều con suối cạn nhưng theo những người đã từng đến thác 3 tầng thì đây là điểm đến khá hấp dẫn với những người thích trải nghiệm, khám phá thiên nhiên.

Khảo sát thác 3 tầng tại huyện Ia Pa ảnh 2

Thác 3 tầng có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái. Ảnh: Mai Linh

Sau khi đi khảo sát thực tế tại thác nước, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Trưởng đề nghị các đơn vị chức năng của huyện nghiên cứu điều kiện, xét xem có thể phát triển thác 3 tầng thành điểm tham quan, du lịch sinh thái hấp dẫn trong tương lai, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội cho địa phương. Trước mắt giao Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Tul bảo vệ, quản lý, hướng dẫn, giám sát các đoàn khách ra vào thác 3 tầng đảm bảo an toàn, bảo vệ môi trường sinh thái, môi trường rừng.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ ban hành Nghị quyết đề ra 7 nhiệm vụ, giải pháp để ngành du lịch tăng tốc phát triển

Chính phủ ban hành Nghị quyết đề ra 7 nhiệm vụ, giải pháp để ngành du lịch tăng tốc phát triển

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 82/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững. Theo đó, Nghị quyết đề ra 7 nhiệm vụ, giải pháp để ngành du lịch phát triển trọng tâm, trọng điểm, với phương châm "Sản phẩm đặc sắc - Dịch vụ chuyên nghiệp - Thủ tục thuận tiện, đơn giản - Giá cả cạnh tranh - Môi trường vệ sinh sạch, đẹp - Điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện".
Hơn 300.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam dịp nghỉ lễ

Hơn 300.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam dịp nghỉ lễ

Ngày 4-5, Tổng cục Du lịch cho biết, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30-4, 1-5 (từ ngày 29-4 đến ngày 3-5) là hơn 300.000 khách, khoảng 7 triệu lượt khách nội địa (tăng 40% so với cùng kỳ năm 2022). Trong đó, 3,2 triệu lượt khách có lưu trú.
Phú Thiện: Nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5

Phú Thiện: Nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5

(GLO)- Ông Phạm Văn Trần Hưng-Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin huyện Phú Thiện cho biết: Trong 2 ngày (30-4 và 1-5), tại Di tích lịch sử Plei Ơi (xã Ayun Hạ) sẽ diễn ra lễ cúng cầu mưa của Yang Pơtao Apui năm 2023. Đây là một hoạt động được tổ chức thường niên nhằm quảng bá hình ảnh con người, thắng cảnh và tiềm năng du lịch của Phú Thiện đến với du khách trong cả nước.