Ia Grai: Xác minh việc bác sĩ chẩn đoán "nhầm" bệnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 9-3, ông Phạm Ngọc Văn-Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) cho biết đang yêu cầu bác sĩ Rmah H'Phí làm tường trình liên quan đến việc chẩn đoán "nhầm" bệnh mà người dân phản ánh. Ban Thanh tra nhân dân của Trung tâm Y tế huyện cũng đang tiến hành xác minh, làm việc với bệnh nhân và người nhà để báo cáo UBND huyện. 

 

Ngày 2-3, bà Hà Thị Thu Vân (53 tuổi, trú tại thôn 2, xã Ia Tô, huyện Ia Grai) bị đau bụng dữ dội nên đến khám tại Trạm Y tế xã Ia Tô. Bác sĩ của trạm đã hướng dẫn bà Vân đến Trung tâm Y tế huyện Ia Grai để thăm khám vì tại trạm không có máy siêu âm. Chiều cùng ngày, bà Vân đến khám tại Trung tâm Y tế huyện.

Người dân phản ánh bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Ia Grai chẩn đoán nhầm bệnh. Ảnh: Văn Ngọc
Người dân phản ánh bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Ia Grai chẩn đoán nhầm bệnh. Ảnh: Văn Ngọc


Tại đây, bác sĩ H’Phí đã thăm khám và cho bệnh nhân đi siêu âm. Lúc này, nhân viên siêu âm hỏi bà Vân có uống nước đá không thì bà trả lời rằng có. Bác sĩ H’Phí đã chẩn đoán bà Vân chỉ bị co thắt dạ dày rồi kê đơn thuốc, sau đó cho bà ra về. Trong đơn thuốc này ghi cụ thể chẩn đoán bệnh là “viêm dạ dày-ruột và viêm đại tràng khác không rõ nguyên nhân”.

Tin tưởng bác sĩ, bà Vân ra về. Nhưng vì vẫn quá đau nên bà đã đến một phòng khám tư nhân tại thị trấn Ia Kha (huyện Ia Grai) để siêu âm lại. Kết quả siêu âm ở phòng khám tư nhân này kết luận bà Vân bị viêm ruột thừa với tình trạng “ruột thừa nằm hố chậu phải, đường kính 10 mm, căng giãn”.

Bà Vân cho biết: “Bác sĩ tại phòng khám tư nhân nói ruột thừa của tôi đã sưng to vì đau 2 ngày rồi, phải đi mổ gấp, nếu để nhiễm trùng sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, ngay trong tối 2-3, tôi đã đến bệnh viện tỉnh. Tại đây, các bác sĩ cũng nói tương tự và yêu cầu nhập viện mổ gấp. Sau 3 ngày điều trị thì tôi được xuất viện ra về. Nếu hôm đó tôi nghe lời bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện về uống thuốc điều trị, ruột thừa có xảy ra vấn đề gì thì biết làm sao?!”.

Được biết, sau khi bà Vân xuất viện, con gái bà đã đăng tải nội dung liên quan đến việc bác sĩ chẩn đoán không chính xác bệnh gây nguy hiểm đến sức khỏe lên mạng xã hội Facebook. Nắm được thông tin này, UBND huyện Ia Grai đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện vào cuộc xác minh, làm rõ.

 

VĂN NGỌC
 

Có thể bạn quan tâm

Làng Têng 1 đạt chuẩn nông thôn mới

Làng Têng 1 đạt chuẩn nông thôn mới

(GLO)- Sáng 19-5, UBND xã Tân Sơn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND TP. Pleiku về việc công nhận làng Têng 1 (xã Tân Sơn) đạt chuẩn nông thôn mới và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Báo Nhân Dân tặng bạn đọc Gia Lai 1.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”

Báo Nhân Dân tặng bạn đọc Gia Lai 1.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”

(GLO)- Tiếp nối sự thành công của triển lãm phụ bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” tại trụ sở Báo Nhân Dân (số 71 Hàng Trống, Hà Nội) với sự tham dự của trên 30.000 lượt người, theo nguyện vọng của đông đảo bạn đọc, Báo Nhân Dân quyết định in thêm 100.000 bản phụ trương để tặng miễn phí bạn đọc trong cả nước.
Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

(GLO)- Thời gian gần đây, huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều cơ chế hỗ trợ các loại hình kinh tế tập thể và doanh nghiệp. Đây được xem là giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của huyện biên giới này.

Gia Lai: Nước ngầm suy giảm mạnh vì hạn hán kéo dài

Gia Lai: Nước ngầm suy giảm mạnh vì hạn hán kéo dài

(GLO)- Ông Huỳnh Trọng Quang-Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) cho hay: “Tuy đã có vài cơn mưa đầu mùa nhưng nước trong ao hồ vẫn cạn dần, nước ngầm suy giảm nhanh. Chính quyền vận động bà con nạo vét ao hồ, chia sẻ và sử dụng nước tưới tiết kiệm”.
Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

(GLO)- Ngày 15-5, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai cùng đại diện các Ban của LĐLĐ tỉnh thăm và tặng quà 6 đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đức Cơ, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.