Ia Grai: Xác minh việc bác sĩ chẩn đoán "nhầm" bệnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 9-3, ông Phạm Ngọc Văn-Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) cho biết đang yêu cầu bác sĩ Rmah H'Phí làm tường trình liên quan đến việc chẩn đoán "nhầm" bệnh mà người dân phản ánh. Ban Thanh tra nhân dân của Trung tâm Y tế huyện cũng đang tiến hành xác minh, làm việc với bệnh nhân và người nhà để báo cáo UBND huyện. 

Ngày 2-3, bà Hà Thị Thu Vân (53 tuổi, trú tại thôn 2, xã Ia Tô, huyện Ia Grai) bị đau bụng dữ dội nên đến khám tại Trạm Y tế xã Ia Tô. Bác sĩ của trạm đã hướng dẫn bà Vân đến Trung tâm Y tế huyện Ia Grai để thăm khám vì tại trạm không có máy siêu âm. Chiều cùng ngày, bà Vân đến khám tại Trung tâm Y tế huyện.

Người dân phản ánh bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Ia Grai chẩn đoán nhầm bệnh. Ảnh: Văn Ngọc
Người dân phản ánh bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Ia Grai chẩn đoán nhầm bệnh. Ảnh: Văn Ngọc


Tại đây, bác sĩ H’Phí đã thăm khám và cho bệnh nhân đi siêu âm. Lúc này, nhân viên siêu âm hỏi bà Vân có uống nước đá không thì bà trả lời rằng có. Bác sĩ H’Phí đã chẩn đoán bà Vân chỉ bị co thắt dạ dày rồi kê đơn thuốc, sau đó cho bà ra về. Trong đơn thuốc này ghi cụ thể chẩn đoán bệnh là “viêm dạ dày-ruột và viêm đại tràng khác không rõ nguyên nhân”.

Tin tưởng bác sĩ, bà Vân ra về. Nhưng vì vẫn quá đau nên bà đã đến một phòng khám tư nhân tại thị trấn Ia Kha (huyện Ia Grai) để siêu âm lại. Kết quả siêu âm ở phòng khám tư nhân này kết luận bà Vân bị viêm ruột thừa với tình trạng “ruột thừa nằm hố chậu phải, đường kính 10 mm, căng giãn”.

Bà Vân cho biết: “Bác sĩ tại phòng khám tư nhân nói ruột thừa của tôi đã sưng to vì đau 2 ngày rồi, phải đi mổ gấp, nếu để nhiễm trùng sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, ngay trong tối 2-3, tôi đã đến bệnh viện tỉnh. Tại đây, các bác sĩ cũng nói tương tự và yêu cầu nhập viện mổ gấp. Sau 3 ngày điều trị thì tôi được xuất viện ra về. Nếu hôm đó tôi nghe lời bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện về uống thuốc điều trị, ruột thừa có xảy ra vấn đề gì thì biết làm sao?!”.

Được biết, sau khi bà Vân xuất viện, con gái bà đã đăng tải nội dung liên quan đến việc bác sĩ chẩn đoán không chính xác bệnh gây nguy hiểm đến sức khỏe lên mạng xã hội Facebook. Nắm được thông tin này, UBND huyện Ia Grai đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện vào cuộc xác minh, làm rõ.

 

VĂN NGỌC
 

Có thể bạn quan tâm

Từ 25-5, chủ nhà thu tiền điện sai quy định có thể bị phạt tiền đến 30 triệu đồng

Từ 25-5, chủ nhà thu tiền điện sai quy định có thể bị phạt 30 triệu đồng

(GLO)- Từ ngày 25-5, Nghị định số 133/2026/NĐ-CP quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực chính thức có hiệu lực. Một trong những điểm mới đáng chú ý là việc tăng mạnh mức xử phạt đối với hành vi thu tiền điện của người thuê nhà, thuê phòng trọ cao hơn quy định.

Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2025 lan tỏa dự án “Gieo mầm tương lai”.

Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2025 lan tỏa dự án “Gieo mầm tương lai”

(GLO)- Ngày 29-4, Lê Phương Nghi, Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2025 (SN 2006, trú tại phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) đã triển khai dự án “Gieo mầm tương lai” tại Trường mầm non Nắng Hồng (phường Pleiku), với các hoạt động trải nghiệm tái chế và trao quà khuyến học cho trẻ em.

Cảnh giác với trò lừa làm sổ đỏ.

Người dân cần cảnh giác với chiêu lừa làm sổ đỏ

(GLO)- Trước tình trạng xuất hiện các đối tượng mạo danh “chạy” thủ tục đất đai, UBND xã KDang (tỉnh Gia Lai) phát thông báo khẩn, khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với chiêu trò lừa đảo làm sổ đỏ, nhất là tại các khu vực nằm trong quy hoạch và dọc tuyến dự án cao tốc Quy Nhơn-Pleiku.

null