Ia Grai: Xác minh việc bác sĩ chẩn đoán "nhầm" bệnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 9-3, ông Phạm Ngọc Văn-Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) cho biết đang yêu cầu bác sĩ Rmah H'Phí làm tường trình liên quan đến việc chẩn đoán "nhầm" bệnh mà người dân phản ánh. Ban Thanh tra nhân dân của Trung tâm Y tế huyện cũng đang tiến hành xác minh, làm việc với bệnh nhân và người nhà để báo cáo UBND huyện. 

 

Ngày 2-3, bà Hà Thị Thu Vân (53 tuổi, trú tại thôn 2, xã Ia Tô, huyện Ia Grai) bị đau bụng dữ dội nên đến khám tại Trạm Y tế xã Ia Tô. Bác sĩ của trạm đã hướng dẫn bà Vân đến Trung tâm Y tế huyện Ia Grai để thăm khám vì tại trạm không có máy siêu âm. Chiều cùng ngày, bà Vân đến khám tại Trung tâm Y tế huyện.

Người dân phản ánh bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Ia Grai chẩn đoán nhầm bệnh. Ảnh: Văn Ngọc
Người dân phản ánh bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Ia Grai chẩn đoán nhầm bệnh. Ảnh: Văn Ngọc


Tại đây, bác sĩ H’Phí đã thăm khám và cho bệnh nhân đi siêu âm. Lúc này, nhân viên siêu âm hỏi bà Vân có uống nước đá không thì bà trả lời rằng có. Bác sĩ H’Phí đã chẩn đoán bà Vân chỉ bị co thắt dạ dày rồi kê đơn thuốc, sau đó cho bà ra về. Trong đơn thuốc này ghi cụ thể chẩn đoán bệnh là “viêm dạ dày-ruột và viêm đại tràng khác không rõ nguyên nhân”.

Tin tưởng bác sĩ, bà Vân ra về. Nhưng vì vẫn quá đau nên bà đã đến một phòng khám tư nhân tại thị trấn Ia Kha (huyện Ia Grai) để siêu âm lại. Kết quả siêu âm ở phòng khám tư nhân này kết luận bà Vân bị viêm ruột thừa với tình trạng “ruột thừa nằm hố chậu phải, đường kính 10 mm, căng giãn”.

Bà Vân cho biết: “Bác sĩ tại phòng khám tư nhân nói ruột thừa của tôi đã sưng to vì đau 2 ngày rồi, phải đi mổ gấp, nếu để nhiễm trùng sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, ngay trong tối 2-3, tôi đã đến bệnh viện tỉnh. Tại đây, các bác sĩ cũng nói tương tự và yêu cầu nhập viện mổ gấp. Sau 3 ngày điều trị thì tôi được xuất viện ra về. Nếu hôm đó tôi nghe lời bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện về uống thuốc điều trị, ruột thừa có xảy ra vấn đề gì thì biết làm sao?!”.

Được biết, sau khi bà Vân xuất viện, con gái bà đã đăng tải nội dung liên quan đến việc bác sĩ chẩn đoán không chính xác bệnh gây nguy hiểm đến sức khỏe lên mạng xã hội Facebook. Nắm được thông tin này, UBND huyện Ia Grai đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện vào cuộc xác minh, làm rõ.

 

VĂN NGỌC
 

Có thể bạn quan tâm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

(GLO)- Dù bãi rác thải cũ của huyện ở thôn 4 (xã An Thành) đã đóng cửa nhưng nhiều người dân vẫn lén lút đổ rác, gây ô nhiễm môi trường. Huyện Đak Pơ chỉ đạo phòng chức năng và các địa phương triển khai các giải pháp ngăn ngừa tình trạng đổ rác trái phép và cải tạo môi trường nơi đây.
Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

(GLO)- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai vừa có công văn về phối hợp triển khai kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản đợt 2/2024 với mức lương từ 24 đến 35 triệu đồng/tháng theo thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước.
Mua hàng online

Mua hàng online

(GLO)- Hiện nay, internet bao phủ khắp toàn cầu, nhiều trang web bán hàng online xuất hiện. Trên đó là đủ các mặt hàng thượng vàng hạ cám, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của mọi người.