Huyện ủy Đak Pơ: Thông báo về việc cung cấp thông tin nơi chôn cất các liệt sĩ trong trận đánh Đak Pơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong trận đánh Đak Pơ ngày 24-6-1954, Trung đoàn 96 đã tiêu diệt hoàn toàn một binh đoàn cơ động tinh nhuệ thiện chiến bậc nhất của quân Pháp ở Đông Dương. Để làm nên chiến thắng oanh liệt này, về phía ta đã có 147 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 96 và lực lượng địa phương cùng tham gia trận chiến đã anh dũng hy sinh. Trong thời gian qua, Đảng bộ, các cấp chính quyền và Trung đoàn 96 đã cất công tìm kiếm, khai quật một số vị trí nhưng đến nay chưa xác định được nơi chôn cất của các đồng chí hy sinh trong trận đánh.

Sơ kết công tác tìm kiếm, quy tập liệt sĩ mùa khô 2014-2015.
Sơ kết công tác tìm kiếm, quy tập liệt sĩ mùa khô 2014-2015.

Hiện nay, Đội K52 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đang tiếp tục tìm và quy tập hài cốt các liệt sĩ trong trận Đak Pơ. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn bởi các nguyên nhân về mặt thời gian, địa hình rộng có nhiều thay đổi, một số thông tin nơi chôn cất thiếu chính xác...

Nhằm có nhân chứng và thông tin chính xác hơn để phục vụ cho quá trình tìm kiếm mộ các anh hùng liệt sĩ trong trận đánh Đak Pơ quanh khu vực hồ KTung (xã An Thành), Ban Thường vụ Huyện ủy Đak Pơ kính mong các tổ chức, cá nhân, các cựu chiến binh Trung đoàn 96 và thân nhân các gia đình có liên quan đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong trận đánh cung cấp các thông tin có liên quan về vị trí Trạm tiểu phẫu, vị trí chôn cất hoặc các dấu hiệu nghi vấn có liên quan.

Các thông tin có liên quan xin gửi về địa chỉ Thường trực Huyện ủy Đak Pơ-Gia Lai hoặc địa chỉ email: ngokhacngoc@gmail.com và số điện thoại 0905693899.

Có thể bạn quan tâm

Chư Păh tặng 200 thùng rác nắp lật cho hội viên phụ nữ

Chư Păh tặng 200 thùng rác nắp lật cho hội viên phụ nữ

(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024, từ đầu tháng 6 đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức 4 buổi truyền thông về công tác bảo vệ môi trường cho 200 cán bộ, hội viên phụ nữ các xã: Ia Mơ Nông, Ia Nhin, Nghĩa Hòa và thị trấn Ia Ly. 
Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

(GLO)-

Trước khi có những quy định hợp tình, hợp lý của nhà chức trách, vấn đề tôi muốn trao đổi gọn lại là việc đậu đỗ ô tô nói chung, đậu đỗ xe trên vỉa hè, trước mặt nhà của người khác cũng cần có văn hóa.