Hội An - điểm đến có chi phí du lịch rẻ nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thành phố Hội An tăng 7 bậc so với năm 2019 để đứng đầu danh sách 10 điểm du lịch giá rẻ nhất thế giới đối với du khách Anh năm 2022.
 
Phố cổ Hội An yên bình với những kiến trúc cổ hàng trăm năm. Ảnh: Tang Trung Kien/Shutterstock
Phố cổ Hội An yên bình với những kiến trúc cổ hàng trăm năm. Ảnh: Tang Trung Kien/Shutterstock
Chi phí trung bình một ngày du khách cần bỏ ra ở Hội An là 67,78 bảng Anh (hơn 1,8 triệu đồng), giảm 10% so với năm 2019, theo báo cáo mới nhất về chi phí kỳ nghỉ Holiday Money từ Post Office, cơ quan cung cấp dịch vụ ngân hàng và thư tín hàng đầu của Anh. Mức chi tiêu trên rẻ hơn Cape Town ở Nam Phi (68,49 bảng) và Mombasa ở Kenya (77,41 bảng).
Tokyo (Nhật Bản) đứng thứ tư trong danh sách với mức chi phí trung bình 81,63 bảng, tiếp đến là Bali (Indonesia) với 82,40 bảng. Những điểm đến còn lại trong top 10 là Phuket ở Thái Lan, Rio ở Brazil, Vịnh Montego ở Jamaica, Orlando ở Mỹ và Penang ở Malaysia.
Chi phí cho kỳ nghỉ của khách du lịch dựa trên ngân sách tối thiểu dành cho 8 mặt hàng thiết yếu mà khách du lịch có khả năng mua: một tách cà phê, một vại bia, một lon hoặc chai Coca, một chai nước, kem chống nắng, thuốc chống côn trùng và bữa tối ba món dành cho hai người với một chai rượu vang.
Bảng phong vũ biểu về giá cả trong báo cáo được tổng hợp từ dữ liệu của Travelbag và đối chiếu với dữ liệu do các văn phòng du lịch tại Anh hoặc các điểm đến trong danh sách cung cấp.
Theo Thúy Ngọc (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Với mong muốn mang đến cho du khách trải nghiệm đặc biệt, chứng kiến không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão ở các đô thị hay vùng quê, nhiều doanh nghiệp dịch vụ lữ hành, điểm đến ở Nam Bộ đã sớm hoàn thiện sản phẩm, khai thác chùm tour, tuyến du lịch đón Xuân sớm.