Hỗ trợ gạo cho hơn 16.125 kg học sinh xã Chư Krey

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kông Chro vừa tổ chức đợt cấp phát gạo học kì II cho học sinh Trường phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến xã Chư Krey theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ. Tổng số gạo được cấp phát là 16.125 kg cho 215 em với định mức mỗi học sinh 15 kg/tháng. Các em được nhận gạo là học sinh tiểu học ở cách xa trường 4 km trở lên và học sinh THCS ở cách xa trường từ 7 km trở lên. 
Học sinh Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến xã Chư Krey nhận chế độ gạo theo quy định. Ảnh: Đức Thụy
Học sinh Trường phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến xã Chư Krey nhận chế độ gạo theo quy định. Ảnh: Đức Thụy
Việc hỗ trợ gạo cho học sinh đã tháo gỡ khó khăn cho nhân dân ở vùng đặc biệt khó khăn; góp phần giảm tỷ lệ bỏ học, tăng tỷ lệ chuyên cần của học sinh; duy trì và nâng cao tỷ lệ phổ cập giáo dục các cấp, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; góp phần giảm nghèo bền vững trên địa bàn.
ĐỨC THỤY

Có thể bạn quan tâm

Hàng trăm hộ dân mòn mỏi chờ sổ đỏ

Hàng trăm hộ dân thôn Hiệp Hà mòn mỏi chờ sổ đỏ

(GLO)- Mặc dù đã sử dụng đất ở, đất vườn ổn định suốt gần 30 năm qua, nhưng hơn 200 hộ dân thôn Hiệp Hà (xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai) vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Điều đó gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống, đầu tư sản xuất cũng như thực hiện các quyền dân sự liên quan đến đất đai.

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4) năm 2026 với chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật-Kiến tạo đột phá phát triển”. Dịp này, Sở Y tế đề nghị các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực, hiệu quả.

null