Hết tiền uống rượu, nhóm trai làng rủ nhau đi cướp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau khi uống hết 2 lít rượu nhưng vẫn chưa “đủ đô”, trong khi túi lại hết tiền, một nhóm trai làng đã rủ nhau mang hung khí đi cướp tài sản của người dân để có tiền nhậu tiếp...

 Các đối tượng trong vụ án. Ảnh: L.A
Các đối tượng trong vụ án. Ảnh: L.A

Ngày 17-7, Công an huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết: Cơ quan Điều tra Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng: Rơ Mah Bin (SN 1997), Puih Hiếu (SN 1985), Rơ Lan Jiên (SN 1998) và Rơ Châm Byíu (SN 1996) cùng trú tại làng Hlũh, xã Ia Grăng, huyện Ia Grai để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

 Theo đó, vào khoảng 0 giờ ngày 7-7, anh Lê Bảo Trung và Dương Ngọc Anh đang ngủ tại căn nhà canh cà phê thuộc khu tập thể của Công ty TNHH một thành viên Cà phê Gia Lai (xã Ia Grăng) thì nghe tiếng đập mạnh ở cửa. Vừa tỉnh giấc và lên tiếng hỏi ai làm gì khuya thế thì bên ngoài có một số đối tượng nói vọng vào, đến để xin ít tiền uống rượu! Biết gặp phải người không đàng hoàng nên anh Trung và Anh bảo không có tiền và dọa sẽ điện báo Công an.

Tuy nhiên, do căn phòng không đóng cửa nên khi hai anh vừa nói dứt lời thì 2 đối tượng tay cầm gậy gỗ và một con dao dài gần 1 mét hung hăng đẩy cửa bước vào và đi lên phía gác lỡ nơi anh Trung và anh Anh đang nằm ngủ. Khi đến gần cầu thang, thấy có 1 điện thoại di động hiệu Nokia thì một đối tượng lấy bỏ vào túi quần. Biết gặp phải kẻ cướp, anh Trung và anh Anh sợ hãi nằm im, nhưng vẫn bị một đối tượng tiến đến dùng gậy đánh mạnh vào đầu anh Trung để đe dọa cướp thêm 1 điện thoại di động hiệu OPPO và lấy 200.000 đồng của anh Anh. Sau khi lấy hết tài sản của nạn nhân, 2 đối tượng đã nhanh chân bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo của nạn nhân, lãnh đạo Công an huyện Ia Grai đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng xuống hiện trường điều tra, truy bắt các đối tượng gây án. Qua lời khai ban đầu của các bị hại, 2 đối tượng cướp tài sản là người dân tộc thiểu số, trong đó có một đối tượng bịt mặt và khi vào phòng các đối tượng này đều nồng nặc mùi rượu. Tiến hành rà soát trên địa bàn, Công an huyện Ia Grai thấy nổi lên nhóm thanh niên ở làng Hlũh gồm 4 đối tượng: Rơ Mah Bin, Puih Hiếu, Rơ Lan Jiên và Rơ Châm Byíu có những biểu hiện nghi vấn nên tiến hành triệu tập để đấu tranh.

Tại đây, trước các tài liệu, chứng cứ mà Cơ quan Điều tra đã thu thập được, nhóm 4 đối tượng này đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo đó, vào khoảng 20 giờ ngày 6-7, sau khi đã uống hết 2 lít rượu tại nhà một người dân trong làng nhưng vẫn chưa “đủ đô”, đối tượng Byíu đã gợi ý cả nhóm đi xin tiền để về mua rượu nhậu tiếp thì được Hiếu, Jiên và Bin đồng ý. Để chuẩn bị cho việc đi “xin tiền uống rượu”, các đối tượng mang theo 1 con dao tự chế (dài 76 cm) và 3 cây gậy gỗ dài hơn 1 mét với mục đích làm hung khí để đe dọa khi gặp “con mồi”.

Sau đó, cả nhóm đến khu tập thể của Công ty TNHH một thành viên Cà phê Gia Lai để vào các phòng xin tiền uống rượu. Byíu và Bin trèo qua hàng rào đi vào trong sân khu tập thể, còn Hiếu và Jiêu canh ở bên ngoài. Khi vào tới khu tập thể, Bin và Byíu phát hiện căn phòng của anh Trung và anh Anh đang ngủ không đóng cửa nên vào đe dọa, cướp tài sản. Đến sáng 8-7, cả 4 đối tượng mang chiếc điện thoại di động cướp của anh Anh bán lấy 1,5 triệu đồng chia nhau tiêu xài thì trưa cùng ngày đã bị Công an huyện Ia Grai phát hiện bắt giữ.

Lê Anh

Có thể bạn quan tâm

Phạt nặng nhóm thanh niên "thích thể hiện" trên TikTok.

Xử phạt nhóm thanh niên "thích thể hiện" trên TikTok

(GLO)- Sáng 13-3, Công an xã Chư Prông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa lập biên bản xử phạt 2 trường hợp điều khiển xe máy chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, còn quay clip tung lên mạng xã hội TikTok để "thể hiện".

Công an phường Hội Phú bắt 2 “siêu trộm”.

Công an phường Hội Phú bắt 2 “siêu trộm”

(GLO)- Ngày 11-3, Công an phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa bắt giữ Mai Cao Phước (SN 1973, trú tại phường Hội Phú) và Trần Nhật Phương (SN 1986, trú tại phường An Phú) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Gia Lai: Triệt xóa tụ điểm ma túy tuổi thiếu niên

Gia Lai: Triệt xóa tụ điểm ma túy tuổi thiếu niên

(GLO)- Ngày 10-3, Công an xã Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) triệt xóa một tụ điểm tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn. Đáng chú ý, các đối tượng liên quan chủ yếu là thanh thiếu niên.

Vụ án 'Xôi Lạc TV': Khởi tố thêm 8 bị can, phong tỏa 58 tài khoản ngân hàng, thu giữ nhiều xe sang

Vụ án 'Xôi Lạc TV': Khởi tố thêm 8 bị can, phong tỏa 58 tài khoản ngân hàng, thu giữ nhiều xe sang

Liên quan vụ án "Xôi Lạc TV", Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố thêm 8 bị can nâng tổng số lên 38 bị can, phong tỏa 58 tài khoản ngân hàng, thu giữ nhiều ô tô hạng sang, tiền mặt cùng hàng chục thiết bị công nghệ, với tổng giá trị tài sản ước tính hơn 300 tỷ đồng.

Siết chặt an toàn giao thông đường thủy từ bến bãi

Siết chặt an toàn giao thông đường thủy từ bến bãi

(GLO)- Để phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy, lực lượng Cảnh sát đường thủy (Phòng CSGT, Công an tỉnh) đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các bến, bãi và tuyến du lịch. Công tác tuyên truyền cũng được chủ động triển khai toàn diện nhằm phòng ngừa tai nạn từ sớm, từ cơ sở.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh 2 trường THCS Hoài Hương và THCS Hoài Mỹ.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh ở phường Hoài Nhơn Đông

(GLO)- Ngày 2-3, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy Phước và Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Công an phường Hoài Nhơn Đông tổ chức tuyên truyền pháp luật cho hơn 1.400 học sinh, giáo viên 2 trường THCS Hoài Hương và THCS Hoài Mỹ (phường Hoài Nhơn Đông).

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà B.T.P.M., tài xế điều khiển ô tô biển kiểm soát 77A-127.31 trong vụ việc hai xe ô tô dừng đối đầu nhau trên đường Xuân Diệu, phường Quy Nhơn.

Xử lý nữ tài xế trong vụ 2 ô tô dừng đối đầu nhau trên đường phố Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 28-2, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà B.T.P.M. (SN 1979, trú phường Quy Nhơn) - người điều khiển ô tô biển kiểm soát 77A-127.31 trong vụ 2 ô tô dừng đối đầu trên đường Xuân Diệu (phường Quy Nhơn).

null