Hải Dương: Giả danh công an, lừa tình và tiền cùng lúc 2 phụ nữ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau khi giả danh công an, lợi dụng quan hệ tình cảm với 2 phụ nữ, Trần Minh Thiều chiếm đoạt của họ 259 triệu đồng. Bị can này vừa bị khởi tố về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngày 23.9, thông tin từ Công an H.Nam Sách (Hải Dương) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Minh Thiều (32 tuổi, trú tại tổ 3, khu 1, P.Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, Hải Phòng) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ, Đội điều tra tổng hợp Công an H.Nam Sách (Hải Dương) phát hiện tài khoản Facebook có tên Trần Minh Anh và tài khoản Zalo có tên Nam Anh thường xuyên đăng tải hình ảnh 1 nam thanh niên mặc trang phục cảnh sát nhân dân.

 

Bị can Trần Minh Thiều tại cơ quan điều tra. Ảnh: CACC
Bị can Trần Minh Thiều tại cơ quan điều tra. Ảnh: CACC


Một trong 2 tài khoản trên thường xuyên tương tác với các tài khoản khác là công dân của H.Nam Sách (Hải Dương). Nghi vấn đối tượng có hành vi lừa đảo hoặc hành vi vi phạm pháp luật khác, Công an H.Nam Sách đã tiến hành điều tra, xác minh.

Tại cơ quan công an, Trần Minh Thiều khai nhận, tháng 10.2020, do cần tiền trả nợ 3 tỉ đồng và tiêu xài cá nhân, Thiều nảy sinh ý định giả mạo cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.

Thiều lên mạng đặt mua 1 bộ trang phục của lực lượng cảnh sát nhân dân gồm: mũ kê pi, giày đen, áo sơ mi cộc tay, cà vạt, tất của ngành. Sau đó, Thiều mặc trang phục để chụp ảnh làm ảnh đại diện tài khoản Facebook của mình. Việc này nhằm để làm quen với các cô gái trên mạng nhằm tán tỉnh tạo tình cảm rồi vay tiền.

Với thủ đoạn trên, Thiều làm quen được chị P.T.V (20 tuổi) và H.T.P (36 tuổi) cùng trú H.Nam Sách (Hải Dương). Qua trò chuyện, Thiều giới thiệu mình tên là Trần Minh Anh, cán bộ Đội điều tra tổng hợp Công an TP.Hải Phòng, chưa kết hôn.

Để chị V. và P. tin tưởng hơn, Thiều chụp ảnh chân dung của mình rồi ghép trang phục cảnh sát nhân dân, đeo quân hàm trung úy, đội mũ kê pi gửi cho 2 người này. Nhằm tiếp tục tạo dựng uy tín, Thiều nhiều lần mặc trang phục cảnh sát nhân dân về nhà chị V. chơi.

Khi đã có lòng tin của bị hại, Thiều lấy nhiều lý do gian dối để hỏi vay tiền rồi chiếm đoạt mang đi chi tiêu cá nhân.

Tổng số tiền Thiều chiếm đoạt của chị P. và chị V. trên 259 triệu đồng. Đến nay gia đình Thiều đã khắc phục trả lại 2 bị hại số tiền trên. Ngoài vay tiền, Thiều còn có quan hệ tình cảm với cả chị V. và chị P.

Cơ quan CSĐT Công an H.Nam Sách (Hải Dương) đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Thiều.

Theo Cù Hiền (TNO)

 

Có thể bạn quan tâm

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Với không ít gia đình công nhân lao động ở những thủ phủ công nghiệp như TPHCM, Bình Dương, nghỉ hè là thời gian ám ảnh nhất. Bởi, con trẻ nghỉ hè nhưng phụ huynh vẫn đến nhà máy. Không ít phụ huynh buộc phải để con ở nhà một mình tại khu trọ, số khác đưa con cùng vào nhà máy hoặc gửi về quê.

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

"Trời ơi ảnh nhìn mình nè!", "Đáng yêu xỉu luôn!"... đó là những âm thanh rộn ràng phát ra từ một góc Crescent Mall (Q.7, TP.HCM) sáng 6.6, khi hàng trăm bạn trẻ cùng nhau đổ về một sự kiện pop-up đặc biệt: cuộc gặp gỡ đầu tiên với một nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng mê sưu tầm figure.

Gia Lai: 7 đại biểu tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII

Gia Lai: 7 đại biểu tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII

(GLO)- Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (16 đến 18-5) tại TP. Hồ Chí Minh. Đại hội dự kiến có 444 đại biểu thanh niên đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu tham gia.