Giết người cướp tiền trả nợ cho bạn gái

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nghe người tình cần 20 triệu đồng để trả nợ cho chủ quán nơi làm thuê rồi nghỉ nên Phan Ái Dương quyết định đi cướp để có tiền cho người tình trả nợ.

 

Bị cáo Phan Ái Dương nghe tòa tuyên án - ảnh V.T
Bị cáo Phan Ái Dương nghe tòa tuyên án - ảnh V.T


Ngày 10/10, TAND tỉnh Phú Yên xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Phan Ái Dương (31 tuổi, trú ở xã Nhơn Mỹ, TX An Nhơn, tỉnh Bình Định) tù chung thân về tội giết người và 6  năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là án tù chung thân.


Năm 2018, Dương đến làm thuê, sinh sống tại huyện Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên) và có tình cảm với chị H. (quê tỉnh Gia Lai) đang làm thuê tại thị trấn Hai Riêng (huyện Sông Hinh, Phú Yên). Khoảng đầu năm 2019, H. nói với Dương cần số tiền 20 triệu đồng để trả nợ cho chủ quán nơi H. làm thuê rồi xin nghỉ.
Thời gian này, Dương quen biết Nguyễn Anh Vũ đang theo học nghề sửa chữa xe máy tại xã Suối Bạc (huyện Sơn Hòa). Thấy Vũ sử dụng xe máy có giá trị và đeo một sợi dây chuyền vàng, Dương tìm cách cướp tài sản của Vũ.


Chiều 11/5/2019, Dương điện thoại nhờ Vũ chở xe máy đến khu vực đập thủy điện Sông Ba Hạ. Sau đó Dương bất ngờ dùng cây sắt đánh nhiều cái vào đầu Vũ, rồi  tháo sợi dây chuyền và xe máy của nạn nhân chạy lên Gia Lai. Vũ sau đó được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng nên không qua khỏi.


Riêng Dương sau đó đón xe khách ra Hà Nội rồi lên Lạng Sơn thì bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên, Cục Cảnh sát hình sự và Cục Kỹ thuật nghiệp vụ (Bộ Công an) phối hợp bắt giữ.

Văn Tài (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh lớp 7 giành giải đặc biệt cuộc thi 'Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ'

Nữ sinh lớp 7 giành giải đặc biệt cuộc thi 'Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ'

Giải Đặc biệt của cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" thuộc về em Phạm Thảo Phương, học sinh lớp 7A4, Trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình). Đó là tác phẩm viết trình bày công phu, sáng tạo trong hơn 200 trang giấy, được đóng thành quyển sách.
Nữ luật sư 9X ham học hỏi

Nữ luật sư 9X ham học hỏi

Với Trần Phan Hoài Phương, việc học là hành trình bền bỉ chứ không phải điểm đến một sớm một chiều. Nhờ học hỏi không ngừng, cuộc sống của cô thêm sắc màu đẹp đẽ.