Giao lưu nghệ thuật “Xuân Trường Sa” năm 2013

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhân dịp năm mới 2013 - Xuân Quý Tỵ, tại Hà Nội, Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Trường Sa” năm 2013.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 và VTV4 Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã gửi đến đồng bào, chiến sỹ huyện đảo Trường Sa lời chúc mừng năm mới và chúc đồng bào, đồng chí huyện đảo Trường Sa sức khỏe, hạnh phúc, giữ chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Trường Sa” là món quà năm mới có ý nghĩa gửi đến đồng bào, chiến sỹ của huyện đảo Trường Sa, thể hiện tình cảm ấm áp, lòng tin son sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với quân, dân huyện đảo Trường Sa thân yêu. Đồng thời, mong muốn thông qua chương trình sẽ tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò của biển đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình “Xuân Trường Sa” 2013 giúp khán giả trong và ngoài nước có cái nhìn toàn cảnh, mới mẻ về Trường Sa qua các những thước phim đặc sắc về hình ảnh lá Quốc kỳ bằng gốm; chứng kiến cuộc sống những người lính đang ngày đêm bảo vệ từng con sóng, ngọn gió của Tổ quốc - những người đang gìn giữ mùa Xuân hòa bình, hạnh phúc cho cả dân tộc.

Khán giả cũng được nghe những lời tâm sự của Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ, nhạc sỹ Huỳnh Phước Long… về những tình cảm của những người dân trong đất liền hướng về Trường Sa; Chuẩn Đô đốc Nguyễn Ngọc Tương, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân, Quân đội Nhân dân Việt Nam về những đổi thay của huyện đảo Trường Sa hiện nay.

Đan xen vào đó là những tiết mục ca múa nhạc sáng tạo, mang tính nghệ thuật độc đáo với những ca khúc tràn đầy cảm xúc về Trường Sa, về tình yêu quê hương đất nước như “Việt Nam quê hương tôi”, “Nơi đảo xa”, “Khúc tráng ca biển”, “Trái tim người lính” do các ca sỹ có tên tuổi biểu diễn. Thông qua chương trình, Ban tổ chức cũng kêu gọi sự thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân cùng chung tay góp cho Trường Sa một mùa Xuân ấm áp hơn với các chiến sỹ trẻ.

Với sứ mệnh làm cầu nối yêu thương từ đất liền ra nơi biên cương và hải đảo, “Xuân Trường Sa” 2013 là lời chào xuân mới, là lời tri ân của nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân đối với những hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ đất nước của những người lính đảo.

“Xuân Trường Sa” là sợi chỉ đỏ thắt chặt tình quân-dân, là nguồn động viên lớn lao cho những người lính vững tâm cầm chắc tay súng, những ngư dân yên lòng bám biển, để Trường Sa mãi mãi là một phần máu thịt của Tổ quốc Việt Nam…

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Mỹ Tâm cứ làm liveshow là thắng lớn và thăng hoa rực rỡ?

Vì sao Mỹ Tâm cứ làm liveshow là thắng lớn và thăng hoa rực rỡ?

Tối 11.5, liveshow 'My Soul 1981' của Mỹ Tâm diễn ra tại bờ biển Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) với sự tham dự của hơn 5.000 khán giả. Đêm nhạc đã mang lại trải nghiệm đáng nhớ bằng âm nhạc và sân khấu 'siêu slay, siêu chill' (quyến rũ, thư giãn) với hàng loạt bài hit và những sự bất ngờ, mãn nhãn.
Lý Hải độc chiếm rạp chiếu

Lý Hải độc chiếm rạp chiếu

"Lật mặt 7: Một điều ước" không chỉ vượt mặt mà còn bỏ xa các đối thủ trên đường đua doanh thu phòng vé. Tác phẩm liên tục phá vỡ kỷ lục của thương hiệu, nhiều khả năng sẽ độc chiếm rạp chiếu trong vài tuần tới.