Hàng loạt concert được tổ chức, có ngày lên đến 6 chương trình. Điều đáng nói là hầu hết các concert này đều mang đến những trải nghiệm thú vị cho khán giả
Ngày 5/12, ít nhất 4 đài truyền hình công cộng tại các nước châu Âu tuyên bố không tham gia Eurovision Song Contest 2026 sau khi Liên minh Phát thanh châu Âu (EBU) cho phép Israel cử đại diện góp mặt.
Bức tranh nhạc Việt đang hoàn thành những nét vẽ cuối cùng để trở thành tuyệt tác sắc màu
Trong tuần đầu ra mắt, bộ phim hoạt hình Zootopia: Phi vụ động trời 2 đã hoàn toàn áp đảo về doanh thu so với các phim ra mắt cùng thời điểm.
Nước mắt đã rơi, mồ hôi đã đổ, SOOBIN xứng đáng với món quà "all rounder" (toàn năng) mà khán giả khen tặng.
Loạt phim được chiếu miễn phí nhằm quảng bá văn hóa và lịch sử Việt Nam, đồng thời thắt chặt tình hữu nghị hai quốc gia nhân dịp 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Á quân Đường lên đỉnh Olympia năm đầu tiên, chàng 'mọt sách' Nam của 'Phía trước là bầu trời' Nguyễn Thành Vinh vừa được báo The Australian vinh danh là nhà nghiên cứu có ảnh hưởng nhất nước Úc trong lĩnh vực hóa hữu cơ, thuộc danh sách các nhà khoa học tiêu biểu năm 2026.
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 24 khép lại tối 25.11 với việc tìm ra chủ nhân của loạt giải thưởng. Trong đó, phim 'Mưa đỏ' thắng lớn với giải Bông sen vàng ở thể loại phim truyện điện ảnh đồng thời được vinh danh ở một số hạng mục khác.
Phim 'Mưa đỏ' vừa chính thức có tên trong danh sách các tác phẩm đủ điều kiện tranh giải Phim quốc tế hay nhất (Best International Feature Film) tại Oscar lần thứ 98 do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ công bố ngày 21.11.
Đối với Hòa Minzy, được xuất hiện trong liveshow kỷ niệm 30 năm ca hát của Đan Trường là một giấc mơ vì cô đã thần tượng anh từ khi còn nhỏ. Đan Trường tỏ ra thích thú khi được song ca bài mới với đàn em.
MV “Made in Vietnam” là một trong những sản phẩm âm nhạc nổi tiếng nhất trong dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, với giọng ca của Nghệ sỹ Nhân dân Thanh Hoa, các ca sỹ Phương Mỹ Chi, Trúc Nhân.
Tối 28-10, hai bộ phim Việt Phá đám: Sinh nhật mẹ và Bịt mắt bắt nai cùng tổ chức buổi ra mắt tại TPHCM, thu hút đông đảo nghệ sĩ và khán giả. Đáng chú ý, cả hai phim cùng lựa chọn ngày 31-10 chính thức khởi chiếu toàn quốc, hứa hẹn tạo nên một "cuộc đua" thú vị trên màn ảnh Việt dịp cuối tháng 10.
Sau hơn 10 ngày ra rạp, Tổ quốc trong tim: The Concert Film thu về khoảng 2 tỷ đồng. Phim gắn mác P (phổ biến mọi khán giả), có giá 65.000 đồng/vé. Toàn bộ lợi nhuận phim được gửi tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, hỗ trợ đồng bào vùng bão lụt.
Vượt qua các thí sinh khác, Trương Bảo Yến - cô gái dân tộc Thổ từng gây chú ý ở 'Sao tìm sao' cùng đồng đội giành chiến thắng tại chương trình 'Đấu trường ngôi sao'.
Xuất hiện tại buổi ra mắt phim "Buông", NSƯT Kim Xuyến chia sẻ điều đặc biệt trong 60 năm làm nghề. Theo đó, trong hàng chục năm đóng phim, bà chưa từng xem trọn vẹn, xem hết phim mình tham gia. Phim "Buông" là lần đầu bà xem hết phim mình đóng.
Series phim hoạt hình 3D dành cho tuổi teen 'Sức mạnh song sinh' sẽ ra mắt khán giả vào 21 giờ 30 thứ hai hằng tuần từ ngày 3.11 trên HTV7.
Khi Mưa đỏ, bom tấn lịch sử của Điện ảnh Quân đội, được chọn đại diện Việt Nam tranh giải Oscar 2026 hạng mục Phim quốc tế xuất sắc, giới làm phim đồng loạt dành sự quan tâm đặc biệt cho sự kiện này.
Nintendo sẽ ra mắt phim hoạt hình "The Super Mario Galaxy Movie" vào tháng Tư tới, trong khi phần mới của phim "Street Fighter" do Capcom tham gia sản xuất dự kiến được khởi chiếu vào tháng 10/2026.
(GLO)- Mặc cho bộ phim Trung Quốc “Hãy để tôi tỏa sáng” với sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Triệu Lộ Tư đang rất hấp dẫn, khán giả Việt Nam đồng loạt kêu gọi tẩy chay và yêu cầu các nền tảng gỡ phim vì hình ảnh “đường lưỡi bò” xuất hiện trong một phân cảnh.
Nghệ sĩ và khán giả tiếc thương với sự ra đi mãi mãi của nhạc sĩ Thế Hiển.
(GLO)- Âm nhạc yêu nước đang nổi lên như một làn sóng mới trong giới trẻ với hàng loạt ca khúc mới ra mắt được đón nhận nồng nhiệt. Lời ca, tiếng hát ngày càng khẳng định sức mạnh trong việc khơi gợi cảm xúc, niềm tự hào và tinh thần yêu nước trong giới trẻ nếu biết cách sáng tạo, đổi mới.
(GLO)- Sau khi “Mưa đỏ” rời rạp với kỷ lục doanh thu 710 tỷ đồng, “Tử chiến trên không” tiến vào áp đảo phòng vé, thu hút đông đảo khán giả trong nước.
(GLO)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 3479/QĐ-BVHTTDL về việc gửi bộ phim truyện “Mưa đỏ” của đạo diễn Đặng Thái Huyền, do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất, tham dự Vòng sơ tuyển Giải thưởng Phim truyện quốc tế-Oscar lần thứ 98 .
Sau khi chinh phục khán giả trong nước, bộ phim “Mang mẹ đi bỏ” sẽ tiếp tục hành trình quốc tế với lịch công chiếu tại Hàn Quốc vào tháng 11, được kỳ vọng sẽ chạm đến trái tim khán giả xứ Kim chi.