Gia Lai vận động ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục thảm họa động đất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 28-2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai có công văn về vận động ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục thảm họa động đất.

Tính đến ngày 28-2, số người thiệt mạng trong trận động đất 7,8 độ richter xảy ra ngày 6-2-2023, tại phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và phía Đông Bắc Xy- ri đã lên đến hơn 50.000 người. Đây là một trong những thảm họa động đất mạnh nhất xảy ra tại khu vực này trong gần một thể kỷ qua, gây thiệt hại thảm khốc về người và của.

Một bé gái 12 tuổi được giải cứu dưới những đống đổ nát sau trận động đất ở Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 12-2-2023. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Một bé gái 12 tuổi được giải cứu dưới những đống đổ nát sau trận động đất ở Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 12-2-2023. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trước thảm họa trên, ngày 17-2-2023, Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ra Lời kêu gọi ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục thảm họa động đất; đồng thời, ngày 24-2-2023, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 404/UBND-KGVX cho phép Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai Lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Để kịp thời trợ giúp nhân dân hai nước khắc phục thảm họa động đất, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tiến hành vận động các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân trong tỉnh ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục thiệt hại.

Thời gian tiếp nhận ủng hộ từ ngày 1-3 đến hết ngày 30-4-2023; địa điểm tiếp nhận tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai (số 22 Trần Hưng Đạo, phường Tây Sơn, TP. Pleiku).Các tổ chức, cá nhân ủng hộ bằng tiền mặt trực tiếp tại cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh; hoặc chuyển khoản theo số tài khoản: 62010000353369, tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)-Chi nhánh Gia Lai; tên tài khoản: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai (nội dung chuyển khoản ghi rõ: Ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục thảm họa động đất).

Sau khi tiếp nhận, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tổng hợp và chuyển toàn bộ số tiền vận động được về Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để tổ chức hỗ trợ nước bạn.

Có thể bạn quan tâm

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

(GLO)- Mỗi mùa mưa, các ngầm tràn ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi nước lũ dâng cao. Những vụ tai nạn thương tâm xảy ra đã cho thấy, cùng với tăng cường cảnh báo, việc đầu tư xây dựng các công trình vượt lũ là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

(GLO)- Sinh ra và lớn lên tại xã An Toàn, y sĩ Đinh Văn Na sớm chứng kiến nhiều người đau ốm nhưng không đến cơ sở y tế mà chỉ trông cậy vào thầy cúng. Không ít trường hợp vì chậm chữa trị đã để lại hậu quả đáng tiếc.

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

(GLO)- Hồ Định Bình không chỉ là công trình thủy lợi quan trọng mà còn là nơi mưu sinh của nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Thạnh, tỉnh Gia Lai. Giữa mênh mông sóng nước, ngày ngày, bằng nhiều nghề khác nhau, họ bền bỉ vun đắp cuộc sống.

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

(GLO)- Mua flycam về không đồng nghĩa có thể mang ra bay ở bất kỳ đâu. Người sử dụng cần đặc biệt lưu ý quy định về đăng ký phương tiện, giấy phép điều khiển, khu vực bay và trường hợp phải xin phép bay.

null