Gia Lai vận động ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục thảm họa động đất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 28-2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai có công văn về vận động ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục thảm họa động đất.

Tính đến ngày 28-2, số người thiệt mạng trong trận động đất 7,8 độ richter xảy ra ngày 6-2-2023, tại phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và phía Đông Bắc Xy- ri đã lên đến hơn 50.000 người. Đây là một trong những thảm họa động đất mạnh nhất xảy ra tại khu vực này trong gần một thể kỷ qua, gây thiệt hại thảm khốc về người và của.

Một bé gái 12 tuổi được giải cứu dưới những đống đổ nát sau trận động đất ở Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 12-2-2023. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Một bé gái 12 tuổi được giải cứu dưới những đống đổ nát sau trận động đất ở Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 12-2-2023. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trước thảm họa trên, ngày 17-2-2023, Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ra Lời kêu gọi ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục thảm họa động đất; đồng thời, ngày 24-2-2023, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 404/UBND-KGVX cho phép Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai Lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Để kịp thời trợ giúp nhân dân hai nước khắc phục thảm họa động đất, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tiến hành vận động các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân trong tỉnh ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục thiệt hại.

Thời gian tiếp nhận ủng hộ từ ngày 1-3 đến hết ngày 30-4-2023; địa điểm tiếp nhận tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai (số 22 Trần Hưng Đạo, phường Tây Sơn, TP. Pleiku).Các tổ chức, cá nhân ủng hộ bằng tiền mặt trực tiếp tại cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh; hoặc chuyển khoản theo số tài khoản: 62010000353369, tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)-Chi nhánh Gia Lai; tên tài khoản: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai (nội dung chuyển khoản ghi rõ: Ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục thảm họa động đất).

Sau khi tiếp nhận, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tổng hợp và chuyển toàn bộ số tiền vận động được về Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để tổ chức hỗ trợ nước bạn.

Có thể bạn quan tâm

Già làng De Chí góp sức giữ rừng

Già làng De Chí góp sức giữ rừng

(GLO)- Bằng tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, ông Rơ Mah Huoh  già làng De Chí, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã đóng góp không nhỏ trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và vận động người dân từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm, vươn lên làm giàu.
Cử tri huyện Kbang đề nghị có chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc gia đình mới thoát nghèo

Cử tri huyện Kbang đề nghị có chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc gia đình mới thoát nghèo

(GLO)- Trong 2 ngày 6 và 7-6, tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Kông Lơng Khơng và Kon Pne (huyện Kbang) trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh khóa XII. Trong đó, cử tri đề nghị có chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc gia đình mới thoát nghèo.

Thanh tra đột xuất về bảo hiểm xã hội tại 1.000 đơn vị

Thanh tra đột xuất về bảo hiểm xã hội tại 1.000 đơn vị

(GLO)- TTO cho biết, từ đầu năm đến nay, Thanh tra bảo hiểm xã hội (BHXH) đã tiến hành nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra, trong đó thanh tra đột xuất trên 1.000 đơn vị trên cả nước. Việc này nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện và xử lý vi phạm về BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.