Gia Lai vận động ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục thảm họa động đất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 28-2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai có công văn về vận động ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục thảm họa động đất.

Tính đến ngày 28-2, số người thiệt mạng trong trận động đất 7,8 độ richter xảy ra ngày 6-2-2023, tại phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và phía Đông Bắc Xy- ri đã lên đến hơn 50.000 người. Đây là một trong những thảm họa động đất mạnh nhất xảy ra tại khu vực này trong gần một thể kỷ qua, gây thiệt hại thảm khốc về người và của.

Gia Lai vận động ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục thảm họa động đất ảnh 1
Một bé gái 12 tuổi được giải cứu dưới những đống đổ nát sau trận động đất ở Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 12-2-2023. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trước thảm họa trên, ngày 17-2-2023, Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ra Lời kêu gọi ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục thảm họa động đất; đồng thời, ngày 24-2-2023, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 404/UBND-KGVX cho phép Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai Lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Để kịp thời trợ giúp nhân dân hai nước khắc phục thảm họa động đất, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tiến hành vận động các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân trong tỉnh ủng hộ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục thiệt hại.

Thời gian tiếp nhận ủng hộ từ ngày 1-3 đến hết ngày 30-4-2023; địa điểm tiếp nhận tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai (số 22 Trần Hưng Đạo, phường Tây Sơn, TP. Pleiku).Các tổ chức, cá nhân ủng hộ bằng tiền mặt trực tiếp tại cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh; hoặc chuyển khoản theo số tài khoản: 62010000353369, tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)-Chi nhánh Gia Lai; tên tài khoản: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai (nội dung chuyển khoản ghi rõ: Ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục thảm họa động đất).

Sau khi tiếp nhận, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tổng hợp và chuyển toàn bộ số tiền vận động được về Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để tổ chức hỗ trợ nước bạn.

Có thể bạn quan tâm

Công đoàn Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh: Điểm sáng phong trào thi đua sáng tạo

Công đoàn Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh: Điểm sáng phong trào thi đua sáng tạo

(GLO)- Những năm qua, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Nhà nước (NHNN)-Chi nhánh tỉnh thường xuyên phát động các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến môi trường làm việc. Hàng năm, cán bộ, đoàn viên có trên 12 đề xuất, sáng kiến được Hội đồng thi đua khen thưởng của đơn vị công nhận và đưa vào áp dụng.

“Tiếp sức” học sinh nghèo nơi biên giới

“Tiếp sức” học sinh nghèo nơi biên giới

(GLO)- Với sự chung tay sẻ chia của các đơn vị quân đội, tổ chức Đoàn thanh niên địa phương và tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm đã nâng bước nhiều em nhỏ ở huyện biên giới Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) được tiếp tục đến trường, viết tiếp hành trình đi tìm con chữ.

Gia Lai: Tập huấn xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường

Gia Lai: Tập huấn xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường

(GLO)- Sáng 28-3, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh mở lớp “Tập huấn giảng viên nguồn về phương pháp xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường” (khóa 2). Tham gia lớp tập huấn có 34 học viên là cán bộ, hội viên nông dân và cán bộ khuyến nông các cấp trong tỉnh.
Tủ áo dài kết nối yêu thương

Tủ áo dài kết nối yêu thương

(GLO)- Với phương châm “Ai cần thì lấy, ai có thì ủng hộ”, Tủ áo dài-kết nối yêu thương của Chi hội Phụ nữ tổ dân phố 8 (thị trấn Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) không chỉ giúp hội viên khó khăn được mặc trang phục áo dài trong những dịp quan trọng mà còn khơi dậy ý thức trách nhiệm giữ gìn giá trị chiếc áo dài truyền thống.

Giải quyết chế độ cho người có công: Kịp thời, trách nhiệm

Giải quyết chế độ cho người có công: Kịp thời, trách nhiệm

(GLO)- Để tiếp tục cải thiện đời sống cho người có công, bảo đảm chế độ trợ cấp cho người tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở chiến trường sau năm 1975, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh Gia Lai đã tích cực vào cuộc xác minh, kịp thời giải quyết các chế độ trợ cấp cho các đối tượng.

Những cán bộ “dân vận khéo” ở Krông Pa

Những cán bộ “dân vận khéo” ở Krông Pa

(GLO)- Gương mẫu trong cuộc sống, tích cực vận động người dân thay đổi nếp nghĩ cách làm, nhiều trưởng ban công tác Mặt trận tại một số thôn, buôn của huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã phát huy tốt vai trò “dân vận khéo”, là hạt nhân trong công tác tuyên truyền, vận động dân làng tham gia xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Tuyên truyền giao thông đường thủy cho phụ nữ huyện Ia Grai

Tuyên truyền giao thông đường thủy cho phụ nữ huyện Ia Grai

(GLO)- 

Ngày 24-3, Ban An toàn giao thông huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức truyền thông pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa cho 50 người là cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân có phương tiện di chuyển bằng đường thủy trên địa bàn xã Ia O.