Gia Lai tuyển chọn 70 VĐV tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai vừa có thông báo về việc đăng ký và tổ chức tuyển chọn vận động viên (VĐV) tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024.

Theo đó, đối tượng được tham gia tuyển chọn là học sinh phổ thông; học viên giáo dục thường xuyên đã tham gia và đạt thành tích cao tại Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Gia Lai lần thứ XI năm 2023; độ tuổi từ 18 trở xuống, đang học tập tại các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Vận động viên thi đấu tại HKPĐ tỉnh Gia Lai lần thứ XI năm 2023. Ảnh: Lê Văn Ngọc

Vận động viên thi đấu tại HKPĐ tỉnh Gia Lai lần thứ XI năm 2023. Ảnh: Lê Văn Ngọc

Riêng học sinh là VĐV đã và đang được đào tạo tại các trung tâm, câu lạc bộ đào tạo VĐV thể thao thuộc các bộ, ngành, địa phương (từ cấp quận/huyện, tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương), trường năng khiếu thể dục thể thao, trường phổ thông năng khiếu thể dục thể thao được hưởng chế độ từ ngân sách nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp (thời gian hưởng chế độ tính từ ngày 1-1-2022 đến ngày 30-6-2024); học sinh đạt huy chương vàng, bạc, đồng tại các giải thể thao thuộc hệ thống giải thể thao thành tích cao trong nước và quốc tế do Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (nay là Cục Thể dục thể thao), các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia, quốc tế tổ chức (từ ngày 1-1-2022 đến ngày 30-6-2024); học sinh có tiền sử bệnh lý về tim mạch, thần kinh và các bệnh lý khác không đủ sức khỏe để thi đấu thể thao; học sinh vi phạm pháp luật (có văn bản của cơ quan có thẩm quyền) không được tham gia tuyển chọn.

Sở GD-ĐT sẽ phối hợp Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch cùng các chuyên gia tổ chức tuyển chọn VĐV theo 2 vòng. Vòng 1 sẽ xét duyệt hồ sơ dự tuyển (đảm bảo đầy đủ các thông tin và hồ sơ dự tuyển theo quy định). Ở vòng 2, VĐV được tuyển chọn theo các tiêu chí, gồm: thành tích cá nhân của VĐV khi tham gia nội dung cá nhân, đơn (xếp hạng theo huy chương đạt được tại HKPĐ tỉnh Gia Lai lần thứ XI năm 2023); khả năng của VĐV khi tham gia nội dung đôi, đồng đội, tập thể tại HKPĐ tỉnh Gia Lai lần thứ XI năm 2023; đề xuất của các tổ trưởng trọng tài và chuyên gia.

Số lượng tuyển chọn dự kiến là 70 VĐV, gồm: 42 VĐV tham gia HKPĐ khu vực IV tổ chức tại tỉnh Đak Lak từ ngày 18 đến 28-4 (bơi THCS, bóng bàn THCS, cầu lông THCS, đẩy gậy THCS, kéo co THCS, điền kinh Tiểu học và THCS); 28 VĐV tham gia HKPĐ toàn quốc từ ngày 16 đến 28-7 (cầu lông THPT, điền kinh THPT, Karate, Taekwondo, Vovinam THCS và THPT).

Theo thông báo, các cơ quan, đơn vị có VĐV đăng ký dự tuyển tham gia HKPĐ toàn quốc lần thứ X năm 2024 phải nộp đầy đủ hồ sơ của VĐV theo quy định và danh sách đăng ký dự tuyển (có xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị) về Sở GD-ĐT trước ngày 24-2-2024.

Có thể bạn quan tâm

Trường THPT Pleiku nâng cao chất lượng dạy học

Trường THPT Pleiku nâng cao chất lượng dạy học

(GLO)- Sau gần 2 năm thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 đối với lớp 10 và 11, Trường THPT Pleiku đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục cũng như nâng cao chất lượng dạy học.