(GLO)- Chiều 30-1, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa tuyển bổ sung 18 vận động viên (VĐV) năng khiếu ở hầu hết các môn đang được đào tạo tại đây như Kickboxing, Taekwondo, Karate, Điền kinh…
Đây là những VĐV trẻ trong toàn tỉnh ở lứa tuổi 12-14 có tố chất đã được phát hiện thông qua các giải đấu phong trào, giải thể thao học đường cũng như các giải cấp huyện, tỉnh trong thời gian qua. Cùng với đó, 18 VĐV khác của Trung tâm đã kết thúc chương trình huấn luyện trở về địa phương. Đây là một hoạt động thường xuyên nhằm tuyển chọn các VĐV có năng khiếu để tạo lứa kế cận cho thể thao thành tích cao của Gia Lai trong những năm tới.
Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh hiện có 80 VĐV ở các môn. Ảnh: Văn Ngọc
Được biết, Trung tâm đang huấn luyện, đào tạo 80 VĐV ở hệ trẻ và hệ đội tuyển. Trong số này, hiện có 8 VĐV của Trung tâm đang được tập trung các đội tuyển trẻ quốc gia; 2 VĐV đang tập trung đội tuyển quốc gia gồm Ngô Thế Vinh (môn Karate) và Lê Thị Nhi (môn Kickboxing).
Võ sỹ Hoàng Thị Mỹ Tâm giành cú đúp huy chương vàng kumite (đối kháng) hạng dưới 55kg nữ, đóng góp vào vị trí nhất toàn đoàn của đội tuyển karate Việt Nam tại Giải vô địch karate Đông Nam Á.
Ngày 23-3 tới, U23 Việt Nam sẽ xuất trận tại vòng bảng giải giao hữu quốc tế Doha Cup 2023 tại Qatar. Là tuyển thủ U20 được gọi bổ sung tập trung U23 Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Văn Trường thể hiện quyết tâm giành kết quả tốt nhất.
Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm đã tạo ra tiếng vang tại giải boxing nữ vô địch thế giới 2023 đang diễn ra tại New Delhi (Ấn Độ) khi giành chiến thắng áp đảo trước tay đấm từng 2 lần vô địch thế giới.
Khách sạn sang, đồ ăn ngon, sân tập cực xịn, thời tiết dễ chịu, ban tổ chức chu đáo..., U.23 Việt Nam đang được hưởng những điều kiện khách quan tốt nhất tại Qatar, và việc còn lại của thầy trò HLV Troussier là thi đấu thật tốt tại Doha Cup 2023.
Chương trình 'Vinh quang Thể thao Việt Nam' là dịp để tôn vinh những đóng góp to lớn của các huấn luyện viên, vận động viên của các đội tuyển quốc gia Việt Nam có thành tích xuất sắc trong năm 2023...
(GLO)- Võ sĩ Dương Văn Khải (SN 2007, thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã thi đấu xuất sắc ở đấu trường Đông Nam Á mang về tấm huy chương vàng danh giá cho đoàn Karate Việt Nam.
(GLO)- Ngay trong lần đầu tiên đăng cai giải đấu cấp quốc gia ở môn Muay, Gia Lai đã đưa võ đài thi đấu ra khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), diễn ra từ ngày 20 đến 29-3. Đây được xem như bước khởi đầu cho một mô hình mới giúp võ thuật đến gần hơn với công chúng, đồng thời gắn liền thể thao với du lịch tỉnh nhà.
Cả 6 gương mặt cầu thủ U20 Việt Nam được triệu tập lên đội U23 Việt Nam đều được huấn luyện viên Philippe Troussier tin tưởng và trao cơ hội tham dự giải bóng đá quốc tế U23 Doha Cup tại Qatar.
Chiều 16-3, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ dành cho công chức, viên chức và cộng tác viên thể dục thể thao (TDTT) cơ sở theo “Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới” năm 2023 trên địa bàn tỉnh.
Real Madrid, Napoli, AC Milan, Inter Milan, Bayern Munich, Manchester City, Chelsea và Benfica là những đội sẽ góp mặt ở tứ kết Champions League mùa này.
(GLO)- Giải Vô địch Súng hơi Quốc gia năm 2023 đã khai mạc chiều 14-3 tại Hải Phòng với sự tham dự của 250 vận động viên đến từ 12 tỉnh, thành phố, đơn vị trong cả nước. Giải dự kiến sẽ bế mạc vào 21-3-2023.
(GLO)- Được kỳ vọng rất nhiều sau màn trình diễn ấn tượng ở vòng loại, U17 Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) bất ngờ bị loại ngay từ vòng bảng của Giải U17 Quốc gia với vị trí chót bảng.
Việc FIFA tăng số đội dự World Cup tăng lên sẽ giúp đội tuyển Việt Nam cũng như các đội bóng châu Á có thêm cơ hội tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.