Gia Lai: Tiêm vắc xin Comirnaty do Mỹ-Đức sản xuất cho trẻ từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 17-11, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai ban hành Kế hoạch số 685/KH-BCĐ về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi.

Theo đó, mục tiêu của kế hoạch là 100% trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh được tiếp cận tiêm vắc xin phòng Covid-19; trên 95% trẻ từ 12-17 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Bộ Y tế vừa phê duyệt có điều kiện vaccine Comirnaty phòng COVID-19 của hãng Pfizer
Bộ Y tế vừa phê duyệt có điều kiện vắc xin Comirnaty phòng Covid-19 của hãng Pfizer. Ảnh nguồn internetNguyên tắc triển khai phải đảm bảo huy động tối đa các đơn vị y tế toàn tỉnh để tổ chức bảo đảm an toàn trong tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và có sự đồng ý của gia đình, người giám hộ cho trẻ em từ 12-17 tuổi tham gia tiêm chủng.

Vắc xin Covid-19 sử dụng trong chiến dịch tiêm chủng cho trẻ là Comirnaty do hãng Pfizer-BioNTech (Mỹ-Đức) sản xuất. Vắc xin này không làm thay đổi hoặc tương tác với DNA của người theo bất kỳ cách nào và không thể gây bệnh Covid-19 cho người được tiêm chủng. Vắc xin Comirnaty của Pfizer-BioNTech được Mỹ và Tổ chức Y tế thế giới thông qua, chấp thuận sử dụng vắc xin trong trường hợp khẩn cấp vào tháng 12-2020 và được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép sử dụng đầy đủ vào ngày 23-8-2021.

Lịch tiêm gồm 2 mũi, khoảng cách giữa mũi 2 và mũi 1 từ 3 đến 4 tuần (21-28 ngày). Phạm vi triển khai tiêm chủng trên 100% xã, phường, thị trấn.

Tổ chức tiêm theo từng nhóm trẻ. Đầu tiên, tiêm nhóm trẻ từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, sau đó tiếp tục tiêm trẻ từ 12 đến dưới 16 tuổi (đối với trẻ 12 tuổi phải tính đủ ngày/tháng/năm sinh của trẻ) theo hướng dẫn chuyên môn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Bộ Y tế.

Ban Chỉ đạo Phòng-chống dịch các địa phương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, điều tra lập danh sách toàn bộ trẻ đang cư trú trên địa bàn tỉnh (thường trú và tạm trú). Dự kiến, có 173.530 trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Triển khai tiêm khi được phân bổ vắc xin, dự kiến vào tháng 11, 12-2021 và đầu năm 2022. Địa điểm tiêm cố định tại các trạm y tế và trung tâm y tế; tiêm lưu động tại các trường học, từng thôn, làng, khu phố hoặc cụm gần nhau.


>> Xem Bảng tổng hợp đối tượng tiêm chủng trẻ 12-17 tuổi

>> Xem Phụ lục

 

KIỀU PHAN

 

Có thể bạn quan tâm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Những người bị bệnh tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch… liên tục nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.