Gia Lai thông báo về trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 ở tỉnh Hải Dương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 29-1, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai có thông cáo báo chí về trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 ở tỉnh Hải Dương. 


 

Theo đó, chị Tăng Thị Hoài Thu (SN 1982, trú tại 26 Lý Thường Kiệt, tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 Nguyễn Thị Trinh (SN 1986, ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương), là trường hợp F0.

Được biết, ngày 17-1, chị Thu cùng chồng là Huỳnh Lâm Hợp (SN 1982) đi đến tỉnh Hải Dương. Ngày hôm sau, chị Thu đi chung xe với chị Nguyễn Thị Trinh đưa dâu lên huyện Ba Vì (Hà Nội) và trở về cùng xe. Đến ngày 20-1, vợ chồng chị Thu đón xe Khang Kiên BKS 34B-1402 từ Hải Dương về Gia Lai. Trên chuyến xe này có tổng cộng 16 người, chủ yếu là về Đak Lak, có 5 người về Gia Lai.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Như Nguyện
Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai họp vào sáng 29-1. Ảnh: Như Nguyện


Đến khoảng 4 giờ ngày 21-1, vợ chồng chị Thu xuống xe ở ngã ba Chư Sê rồi đón xe ô tô BKS 63K-006.58 chạy tuyến Krông Pa để về thị xã Ayun Pa. Sau khi về, chị Thu đã đi làm bình thường ở Trung tâm Y tế huyện la Pa. Anh Hợp có đi dự đám cưới của anh Lê Văn Tiến ở bôn Tăng (gần ga ra Tiến Đạt) ở xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa.

Gia đình chị Thu có 6 người, gồm bố mẹ chồng, 2 con hiện đang học tại Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám, thị xã Ayun Pa. Hiện tại, chị Thu khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, sốt, đau họng và đang được cách ly tại Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa. Ngày 29-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu để xét nghiệm chẩn đoán.

Theo rà soát ban đầu của cơ quan chức năng, hiện có 25 trường hợp tiếp xúc với các công dân trên đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trong khi chờ kết quả xét nghiệm, Sở Y tế-Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh thông báo để tất cả các công dân tiếp xúc gần với chị Tăng Thị Hoài Thu, anh Huỳnh Lâm Hợp và đã đến các địa điểm nêu trên phải đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được tư vấn, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Khi cần thiết, đề nghị người dân liên hệ theo các số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ phòng-chống dịch Covid-19 gồm: Sở Y tế tỉnh Gia Lai: 0966881717; Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai: 0913411899; Trung tâm Y tế huyện Ia Pa: 0966271717; Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa: 0269362345; Trung tâm Y tế huyện Krông Pa: 0966101717.

Trong diễn biến liên quan, để phòng-chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã chỉ đạo về việc tổ chức trận đấu giữa Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và Câu lạc bộ Topenland Bình Định tại Sân vận động Pleiku vào ngày 31-1-2021 trong khuôn khổ Giải vô địch quốc gia LS 2021 vẫn diễn ra với hình thức không có khán giả.

 

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện Quân y 211 - địa chỉ tin cậy

Bệnh viện Quân y 211 - địa chỉ tin cậy

(GLO)- Vừa làm chủ kỹ thuật cao, vừa giữ vững “chất quân y” - kỷ luật, trách nhiệm, nhân văn - Bệnh viện Quân y 211 (phường Thống Nhất) đã trở thành địa chỉ tin cậy của quân và dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai cũng như khu vực lân cận.

Sốt xuất huyết Dengue tại miền Trung - Tây Nguyên: Không chỉ mùa mưa, không chừa độ tuổi

Sốt xuất huyết Dengue tại miền Trung - Tây Nguyên: Không chỉ mùa mưa, không chừa độ tuổi

(GLO)- Trong nhận thức của nhiều người, sốt xuất huyết Dengue thường gắn với mùa mưa - thời điểm muỗi sinh sôi, dịch dễ bùng phát. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây tại miền Trung - Tây Nguyên cho thấy bệnh đang xuất hiện quanh năm với diễn tiến khó dự đoán và phạm vi ảnh hưởng ngày càng mở rộng.

Những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

Những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

(GLO)- Dù được xem là loại rau gia vị tốt cho sức khỏe, song lá tía tô không phải lựa chọn an toàn cho tất cả mọi người. Việc lạm dụng hoặc sử dụng không đúng đối tượng có thể dẫn đến những tác động không mong muốn. Vậy, những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(GLO)- Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của ngành y tế và chính quyền địa phương, các dịch vụ chăm sóc trước, trong và sau sinh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được cải thiện. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân, bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em và từng bước cải thiện chất lượng dân số.

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con.

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con

(GLO)- Phía sau niềm hạnh phúc vỡ òa khi “hai vạch” xuất hiện là hành trình không ít nước mắt của các cặp vợ chồng hiếm muộn và sự tận tâm lặng thầm của những người thầy thuốc đang từng ngày thắp sáng hy vọng "được làm cha mẹ".

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị phục vụ phục hồi chức năng.

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị

(GLO)- Ngày 25-3, Trung tâm Y tế Hoài Nhơn đã tiếp nhận thiết bị siêu âm điều trị do Tổ chức IC (The International Center) tài trợ thông qua Dự án Hòa nhập 2b - Dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam.

null