Gia Lai tham gia ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 18

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tại công viên Lê Văn Tám (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh), Gia Lai cùng 50 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 18 để quáng bá và kích cầu du lịch. 
Gia Lai giới thiệu ẩm thực truyền thống tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Gia Lai giới thiệu ẩm thực truyền thống tại Công viên Lê Văn Tám, TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Bùi Hương Thảo 
Với chủ đề “Sống động từng trải nghiệm,” ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh năm nay diễn ra từ ngày 14 đến hết 17-5. Tại ngày hội, tỉnh Gia Lai tham gian hàng trưng bày các ấn phẩm, hình ảnh giới thiệu tài nguyên, sản phẩm du lịch hiện có, cây nêu trong văn hóa truyền thống và gian hàng ẩm thực, đặc sản địa phương.
Các đơn vị lữ hành của tỉnh như Hải Vân Travel-Gia Lai, Thiên Lộc Tourist và VNTrek cũng tham gia ngày hội kích cầu du lịch lần này, giới thiệu các chương trình tour hiện có với du khách cả nước và quốc tế. Trong đó, giới thiệu chương trình tour trọng điểm là “Chư Nâm-Đi để thấy đường chân trời”, Chinh phục thác 50-nàng tiên chốn đại ngàn”-nằm trong vùng lõi của khu dự trữ sinh quyển thế giới Kon Hà Nừng.
Trong ngày đầu tiên, gian hàng của tỉnh thu hút khoảng 1 ngàn khách tham quan, tìm hiểu, đặt tour. Đặc biệt, Gia Lai mang đến ngày hội gian hàng ẩm thực truyền thống ngoài trời, giới thiệu các món ăn đặc trưng như gà nướng, cơm lam, rượu cần, thịt bò một nắng được du khách quan tâm và thích thú trải nghiệm.
MINH CHÂU

Có thể bạn quan tâm

Thành cổ Damascus chính thức vào Danh mục Di sản thế giới Hồi giáo

Thành cổ Damascus được ghi danh vào Danh mục Di sản thế giới Hồi giáo

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Thế giới Hồi giáo (ICESCO) đã chính thức ghi danh Thành cổ Damascus của Syria vào Danh mục Di sản thế giới Hồi giáo, qua đó khẳng định giá trị lịch sử, văn hóa và kiến trúc đặc biệt của một trong những công trình phòng thủ nổi bật nhất ở khu vực Trung Đông.

Thiên đường 'ăn biển, ngủ rừng'

Thiên đường 'ăn biển, ngủ rừng'

Có những vùng đất không dành cho những chuyến đi vội mà phải đi chậm, ở lâu, thong thả hít hà mùi gió biển hay mùi nhựa thông trong rừng để cảm nhận hết vẻ đẹp mà thiên nhiên ưu ái ban tặng.

Khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng vọt

Khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng vọt

Dữ liệu từ nền tảng du lịch số Agoda cho thấy, lượng tìm kiếm cơ sở lưu trú tại Việt Nam từ du khách Trung Quốc trong 5 tháng đầu năm 2026 tăng 164% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng cao nhất trong các thị trường quốc tế.

Hướng tới chuyên nghiệp hóa du lịch biển đảo

Hướng tới chuyên nghiệp hóa du lịch biển đảo

(GLO)- Ngày đầu tiên điểm đón, trả khách mới phục vụ tuyến du lịch Nhơn Châu tại Bến Mũi Tấn (đường Xuân Diệu, phường Quy Nhơn) đi vào hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã đi kiểm tra thực tế, đồng thời chỉ đạo nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và siết chặt công tác quản lý.

null