Gia Lai tăng cường kiểm soát vận chuyển trâu, bò qua biên giới

(GLO)- Ngày 19-12, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 2955/UBND-NL gửi Sở Nông nghiệp và PTNT; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum; Cục Quản lý thị trường tỉnh; UBND các huyện Ia Grai, Đức Cơ, Chư Prông về việc tăng cường kiểm soát vận chuyển trâu, bò qua biên giới. 
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi Thú y tăng cường công tác quản lý kiểm dịch, kiểm soát vận chuyển, giết mổ động vật, sản phẩm động vật; phối hợp với lực lượng công an, quản lý thị trường rà soát, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp buôn bán vận chuyển trâu, bò; kịp thời phát hiện, phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, hợp thức hóa nguồn gốc trâu, bò nhập lậu, làm giả giấy tờ kiểm dịch nhập khẩu, kiểm dịch vận chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh.
Tăng cường kiểm soát vận chuyển trâu, bò qua biên giới. Ảnh:
Tăng cường kiểm soát vận chuyển trâu, bò qua biên giới. Ảnh: N.D
Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh đẩy mạnh các biện pháp kiểm tra, tuần tra, kiểm soát lưu thông, nhất là trên tuyến Quốc lộ 14, dọc tuyến biên giới và các cửa ngõ mà tỉnh chưa có trạm kiểm soát cố định để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò và sản phẩm từ trâu, bò.
Đối với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, kiểm soát tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới; không để xảy ra tình trạng nhập lậu, vận chuyển, buôn bán trái phép trâu, bò vào Việt Nam. Trường hợp bắt được lô hàng trâu, bò và sản phẩm từ trâu, bò vận chuyển bất hợp pháp thì phải tổ chức tiêu hủy theo quy định của pháp luật.
Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện la Grai, Đức Cơ, Chư Prông tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân, đặc biệt là người dân vùng giáp biên giới không tham gia buôn bán, trao đổi, vận chuyển, tiêu thụ trái phép động vật, sản phẩm động vật, nhất là trâu, bò và các sản phẩm từ trâu, bò nhập lậu từ nước ngoài vào Việt Nam; báo cáo chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập lậu động vật, sản phẩm động vật để kịp thời xử lý.
LỆ HẰNG

Có thể bạn quan tâm

Hương Tết xưa qua thư pháp Việt

Hương Tết xưa qua thư pháp Việt

(GLO)- Năm mới, nhiều người Việt vẫn lưu giữ cho mình “phong vị” Tết xưa qua những bức thư pháp chúc xuân ý nghĩa, những câu đối đỏ uyển chuyển, mềm mại, rực rỡ sắc màu… Nhiều gia đình lựa chọn thư pháp làm quà tặng người thân, bạn bè cho một năm mới nghênh đón nhiều tài lộc, bình an.
Sử dụng gia vị hợp lý ngày Tết

Sử dụng gia vị hợp lý ngày Tết

Trong không khí năm mới đang cận kề, bên cạnh việc lựa chọn thực phẩm xanh, sạch và an toàn thì một điều không ít các bà nội trợ quan tâm là sử dụng gia vị hợp lý, trong đó có bột ngọt.
Ia Pa: Tìm thấy cháu bé sau 6 ngày bị lạc trong rừng

Ia Pa: Tìm thấy cháu bé sau 6 ngày bị lạc trong rừng

(GLO)- Ngày 20-1, Công an xã Ia Kdăm (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) cho biết đã bàn giao cháu Đinh Thên (SN 2008, trú tại làng Tkắt, xã Đăk Kơ Ning, huyện Kông Chro) cho Công an xã Đăk Kơ Ning để đưa cháu về đoàn tụ với gia đình sau 6 ngày bị lạc trong rừng.
Nông dân tiêu biểu kể chuyện làm giàu

Nông dân tiêu biểu kể chuyện làm giàu

(GLO)- Nhiều nông dân trong tỉnh đã mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, liên kết theo chuỗi giá trị để nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập trên cùng một diện tích và đưa các mặt hàng nông sản vươn ra thị trường quốc tế. Trong đó, một số người đã được trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc”.
Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023

Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023

(GLO)- Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023. Đồng thời, UBND tỉnh Gia Lai chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo và thực hiện hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, đúng định mức theo quy định.
Báo Gia Lai điện tử ra mắt giao diện mới

Báo Gia Lai điện tử ra mắt giao diện mới

(GLO)- Hơn 10 năm kể từ khi ra mắt, Báo Gia Lai điện tử đã luôn đồng hành cùng với bạn đọc trong và ngoài tỉnh trong việc cung cấp, định hướng thông tin nhanh nhạy, chính xác, đúng theo tôn chỉ, mục đích. Hòa nhịp cùng xu hướng báo chí hiện đại, Báo Gia Lai điện tử đã không ngừng cải tiến giao diện, nâng cấp hệ thống quản trị nội dung để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin của độc giả.