Gia Lai quan tâm đầu tư đúng mức cho khoa học và công nghệ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có công văn triển khai nội dung kiến nghị của Ủy ban Khoa học-Công nghệ và Môi trường của Quốc hội về kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phân bổ, sử dụng ngân sách nhà nước cho nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH-CN) giai đoạn 2016-2020.
Hoạt động khoa học và công nghệ trong cơ sở giáo dục đại học (Ảnh minh họa) ảnh 1
Hoạt động khoa học và công nghệ trong cơ sở giáo dục đại học (Ảnh minh họa)

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở KH-CN chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao và tình hình thực tế của đơn vị, địa phương nâng cao nhận thức và quán triệt thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về vai trò của KH-CN, đặc biệt là trong việc đầu tư đúng mức, đúng tầm cho KH-CN.

Tăng cường thực hiện chính sách về KH-CN; kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh ban hành các chủ trương, chính sách về KH-CN và đổi mới sáng tạo; lồng ghép các chương trình, dự án KH-CN trong các chương trình, dự án, đề án phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, ngành, địa phương; ưu tiên các nhiệm vụ KH-CN mang tính ứng dụng, chuyển giao KH-CN vào sản xuất; thúc đẩy tăng năng suất, chất lượng, tài sản trí tuệ các sản phẩm chủ lực, sản phẩm có thế mạnh của tỉnh.

Đồng thời, nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực dành cho KH-CN; đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao giao kết quả nghiên cứu khoa học, đặc biệt là các kết quả, tài sản được hình thành thông qua việc triển khai các nhiệm vụ KH-CN sử dụng ngân sách nhà nước cho doanh nghiệp để đẩy nhanh việc thương mại hóa kết quả nghiên cứu nhằm cung cấp cho nhu cầu của thị trường.

Cùng với đó, Sở KH-CN chủ trì nghiên cứu các quy định về KH-CN để tiếp tục tham mưu đề xuất UBND tỉnh và các cấp có thẩm quyền nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý KH-CN, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tạo hành lang pháp lý thúc đẩy ứng dụng blockchain

Tạo hành lang pháp lý thúc đẩy ứng dụng blockchain

Tại Việt Nam, tài sản số tuy chưa có hành lang pháp lý đầy đủ nhưng đã được đề cập tại một số văn bản quy phạm pháp luật. Vì vậy, cần làm rõ các vấn đề liên quan đến hành lang pháp lý nhằm thúc đẩy công nghệ blockchain phát triển, làm tiền đề cho đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế.
Ứng dụng công nghệ kiểm soát, quản lý rủi ro trong sử dụng hóa đơn điện tử

Ứng dụng công nghệ kiểm soát, quản lý rủi ro trong sử dụng hóa đơn điện tử

(GLO)- Lời Tòa soạn: Nhằm kiểm soát chặt chẽ việc phát hành, sử dụng hóa đơn điện tử, Tổng cục Thuế đã triển khai trung tâm cơ sở dữ liệu hóa đơn điện tử. Hệ thống này giúp toàn ngành có công cụ, nguồn dữ liệu để rà soát, phân tích, phát hiện các dấu hiệu rủi ro trong việc phát hành, sử dụng hóa đơn điện tử. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc phỏng vấn ông Ksor Kut-Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh.

Máy bay không người lái của Việt Nam gây ấn tượng trên bầu trời nước Đức

Máy bay không người lái của Việt Nam gây ấn tượng trên bầu trời nước Đức

Chiếc máy bay không người lái (drone) của Việt Nam mang tên Hera mới đây đã hoàn thành chuyến bay thực chứng trong việc cứu hộ cứu nạn trên bầu trời xứ Bavaria ở Đức. Nó đã giành được sự thán phục của đông đảo đại diện các công ty công nghệ và giới chuyên gia nghiên cứu, ứng dụng và kinh doanh liên quan.