Gia Lai: Hơn 44 ngàn học sinh được dạy bơi trong trường học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Gia Lai, tính đến tháng 4-2023, toàn tỉnh có hơn 44 ngàn học sinh được tiếp cận với hoạt động bơi trong trường học, gồm 23.366 em ở bậc tiểu học, 16.984 em bậc THCS và 3.680 em bậc THPT.

Hiện nay, toàn tỉnh có 64 bể bơi trong các cơ sở giáo dục. Trong đó, bậc tiểu học có 31 trường (chiếm tỷ lệ 14,76%), bậc THCS có 30 trường (chiếm 12,82%) và bậc THPT có 3 trường (chiếm 5,88%). Tổng số giáo viên, nhân viên tham gia dạy bơi cho học sinh trong trường học là 406 người (348 người đã có chứng chỉ/chứng nhận dạy bơi).

Gia Lai: Hơn 44 ngàn học sinh được dạy bơi trong trường học ảnh 1
Gia Lai có hơn 44 ngàn học sinh được tiếp cận với hoạt động bơi trong trường học. Ảnh: Mộc Trà

Phần lớn các cơ sở giáo dục có bể bơi đã tổ chức dạy bơi cho học sinh vào các tiết chính khóa môn Giáo dục thể chất theo nội dung học tự chọn 2 tiết/tuần. Ngoài ra, một số cơ sở giáo dục còn mở lớp dạy bơi ngoài giờ lên lớp vào các ngày cuối tuần. Tính đến tháng 4-2023, toàn tỉnh 20.036 học sinh tiểu học, 21.314 học sinh THCS và 9.930 học sinh THPT đã biết bơi.

Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh hiện có 1 trường tiểu học và 6 trường THCS mặc dù có bể bơi nhưng chưa thể tổ chức dạy bơi mà chỉ triển khai các hoạt động ngoại khóa, chuyên đề phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh. Nguyên nhân chủ yếu là do không đủ kinh phí duy trì, thiếu giáo viên dạy bơi và không chiêu sinh đủ người học…

Trước tình trạng đáng báo động về tai nạn đuối nước ở trẻ em nói chung và đối tượng học sinh nói riêng, việc dạy bơi trong các cơ sở giáo dục được xem là giải pháp hữu hiệu để giúp các em phòng tránh nguy cơ tai nạn thương tích khi tiếp xúc với môi trường nước. Tuy nhiên, số lượng trường học được trang bị bể bơi cũng như số học sinh được tiếp cận với hoạt động bơi trong nhà trường hiện vẫn còn khá khiêm tốn khi năm học 2022-2023, toàn tỉnh có đến 495 trường phổ thông với hơn 320 ngàn học sinh ở các bậc học.

Có thể bạn quan tâm

Sở GD-ĐT Gia Lai phối hợp triển khai lớp bồi dưỡng sáng tác Văn học trẻ-Văn học dân tộc thiểu số

Sở GD-ĐT Gia Lai phối hợp triển khai lớp bồi dưỡng sáng tác Văn học trẻ-Văn học dân tộc thiểu số

(GLO)- Ngày 17-5, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Gia Lai Trần Bá Công đã ký ban hành Công văn số 1224/SGDĐT-GDTrHCTTX về việc phối hợp với Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh triển khai lớp bồi dưỡng sáng tác Văn học trẻ-Văn học dân tộc thiểu số năm 2023 đến học sinh THCS và THPT trên địa bàn TP. Pleiku.

Tập huấn phòng-chống đuối nước cho 300 học sinh huyện Ia Pa

Tập huấn phòng-chống đuối nước cho 300 học sinh huyện Ia Pa

(GLO)- Ngày 11-5, Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực thị xã Ayun Pa tổ chức tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu hộ đuối nước, tai nạn thương tích cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và 300 em học sinh toàn trường.
Học sinh Gia Lai tiếc nuối dừng bước ở vòng loại Giải vô địch thế giới VEX Robotics 2023

Học sinh Gia Lai tiếc nuối dừng bước ở vòng loại Giải vô địch thế giới VEX Robotics 2023

(GLO)- Sau 2 ngày tranh tài tại Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship 2023 diễn ra ở Dallas-Texas (Hoa Kỳ), 2 đội thi Quán quân PLK và 3B1S của học sinh Trường THPT Chi Lăng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã dừng lại ở vòng loại với thứ hạng lần lượt là 22/79 ở bảng Design và 47/78 ở bảng Science.

Dấu ấn từ kỳ thi Olympic truyền thống 30-4

Dấu ấn từ kỳ thi Olympic truyền thống 30-4

(GLO)- Được tổ chức từ năm 1995 bởi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP. Hồ Chí Minh), kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 đã trở thành “đấu trường” tri thức dành cho học sinh khối 10, 11 ở khu vực miền Trung-Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam. Đến với sân chơi này, Gia Lai đã gặt hái nhiều thành tích ấn tượng, từng bước khẳng định hướng đi đúng đắn trong công tác dạy học, phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Tăng cường công tác phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh DTTS

Tăng cường công tác phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh DTTS

(GLO)- Sáng 26-4, đoàn giám sát của Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Gia Lai đã làm việc với Trường Cao đẳng Gia Lai và Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh về việc thực hiện công tác huy động, tuyển sinh học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) tiếp tục đi học sau khi tốt nghiệp THCS năm học 2021-2022 đến ngày 30-3-2023 tại các đơn vị.

Đức Cơ: Tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số bỏ học chiếm 2,16%

Đức Cơ: Tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số bỏ học chiếm 2,16%

(GLO)- Sáng 24-4, đoàn giám sát do ông Huỳnh Thế Mạnh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND huyện Đức Cơ về việc huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp đối với bậc THCS năm học 2022-2023 và tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) tiếp tục đi học sau khi tốt nghiệp THCS năm học 2021-2022 đến ngày 30-3-2023.