Gia Lai: Hơn 44 ngàn học sinh được dạy bơi trong trường học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Gia Lai, tính đến tháng 4-2023, toàn tỉnh có hơn 44 ngàn học sinh được tiếp cận với hoạt động bơi trong trường học, gồm 23.366 em ở bậc tiểu học, 16.984 em bậc THCS và 3.680 em bậc THPT.

Hiện nay, toàn tỉnh có 64 bể bơi trong các cơ sở giáo dục. Trong đó, bậc tiểu học có 31 trường (chiếm tỷ lệ 14,76%), bậc THCS có 30 trường (chiếm 12,82%) và bậc THPT có 3 trường (chiếm 5,88%). Tổng số giáo viên, nhân viên tham gia dạy bơi cho học sinh trong trường học là 406 người (348 người đã có chứng chỉ/chứng nhận dạy bơi).

Gia Lai có hơn 44 ngàn học sinh được tiếp cận với hoạt động bơi trong trường học. Ảnh: Mộc Trà
Gia Lai có hơn 44 ngàn học sinh được tiếp cận với hoạt động bơi trong trường học. Ảnh: Mộc Trà

Phần lớn các cơ sở giáo dục có bể bơi đã tổ chức dạy bơi cho học sinh vào các tiết chính khóa môn Giáo dục thể chất theo nội dung học tự chọn 2 tiết/tuần. Ngoài ra, một số cơ sở giáo dục còn mở lớp dạy bơi ngoài giờ lên lớp vào các ngày cuối tuần. Tính đến tháng 4-2023, toàn tỉnh 20.036 học sinh tiểu học, 21.314 học sinh THCS và 9.930 học sinh THPT đã biết bơi.

Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh hiện có 1 trường tiểu học và 6 trường THCS mặc dù có bể bơi nhưng chưa thể tổ chức dạy bơi mà chỉ triển khai các hoạt động ngoại khóa, chuyên đề phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh. Nguyên nhân chủ yếu là do không đủ kinh phí duy trì, thiếu giáo viên dạy bơi và không chiêu sinh đủ người học…

Trước tình trạng đáng báo động về tai nạn đuối nước ở trẻ em nói chung và đối tượng học sinh nói riêng, việc dạy bơi trong các cơ sở giáo dục được xem là giải pháp hữu hiệu để giúp các em phòng tránh nguy cơ tai nạn thương tích khi tiếp xúc với môi trường nước. Tuy nhiên, số lượng trường học được trang bị bể bơi cũng như số học sinh được tiếp cận với hoạt động bơi trong nhà trường hiện vẫn còn khá khiêm tốn khi năm học 2022-2023, toàn tỉnh có đến 495 trường phổ thông với hơn 320 ngàn học sinh ở các bậc học.

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Quy Nhơn tiếp nhận tài trợ thiết bị, đẩy mạnh đào tạo qua hội thảo ngành ô tô

Trường ĐH Quy Nhơn tiếp nhận tài trợ thiết bị đào tạo

(GLO)- Ngày 30-5, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ (Trường Đại học Quy Nhơn) tổ chức chương trình tiếp nhận tài trợ thiết bị đào tạo kết hợp hội thảo chuyên môn ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, với sự tham dự của đại diện 11 doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và phòng - chống đuối nước cho học sinh Trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và phòng - chống đuối nước cho học sinh Trường Tiểu học Lê Quý Đôn

(GLO)- Ngày 15-5, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Gia Lai tổ chức tuyên truyền kiến thức PCCC, CNCH và phòng - chống tai nạn đuối nước cho gần 1.500 học sinh, giáo viên, nhân viên và phụ huynh Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (phường Diên Hồng).

Việt Nam có trường công lập đầu tiên đạt QS Stars 5 Stars

Việt Nam có trường công lập đầu tiên đạt QS Stars 5 Stars

(GLO)- Tổ chức xếp hạng và đánh giá giáo dục đại học uy tín hàng đầu thế giới QS Quacquarelli Symonds (QS, Vương quốc Anh) vừa trao chứng nhận xếp hạng 5 Sao QS cho Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là trường công lập đầu tiên ở Việt Nam đạt chứng nhận này.

null