Giả danh Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy bán tài liệu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Gia Lai cho biết: Thời gian qua, một số đối tượng giả danh cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát PCCC để bán sách, tài liệu. Vì vậy, Phòng đã có công văn thông báo đến các cơ quan, đơn vị, cơ sở và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh biết để đề phòng, cảnh giác với thủ đoạn trên.
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Thủ đoạn của những đối tượng này là gọi điện thoại đến các đơn vị, cơ sở, trường học và doanh nghiệp giới thiệu là cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH thông báo sắp có đợt kiểm tra hoặc tập huấn nghiệp vụ và yêu cầu làm các thủ tục, giấy tờ liên quan đến công tác PCCC. Đồng thời, yêu cầu mua sách, tài liệu về PCCC và CNCH với giá rất cao. Sách được gửi đến người mua qua đường bưu điện, sau đó yêu cầu người mua phải trả tiền trước khi nhận sách.
Nguyễn Diệp

Có thể bạn quan tâm

Sinh vật giống cá voi có mỏ bị mắc cạn ở vùng biển Vĩnh Hội đã chết

Sinh vật giống cá voi có mỏ bị mắc cạn ở vùng biển Vĩnh Hội đã chết

(GLO)- Trưa 4-5, ông Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Vĩnh Hội (xã Cát Tiến, tỉnh Gia Lai) xác nhận, con cá lớn trông giống cá voi có mỏ bị mắc cạn ở vùng biển Vĩnh Hội vào chiều 3-5 hiện đã chết. Chính quyền thôn đang xin ý kiến cấp xã để tìm phương án chôn cất sinh vật này.

Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2025 lan tỏa dự án “Gieo mầm tương lai”.

Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2025 lan tỏa dự án “Gieo mầm tương lai”

(GLO)- Ngày 29-4, Lê Phương Nghi, Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2025 (SN 2006, trú tại phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) đã triển khai dự án “Gieo mầm tương lai” tại Trường mầm non Nắng Hồng (phường Pleiku), với các hoạt động trải nghiệm tái chế và trao quà khuyến học cho trẻ em.

null