Trong 4 tháng đầu năm nay, khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 7,7 triệu lượt người, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Người châu Á đến Việt Nam du lịch nhiều nhất, đạt gần 6 triệu lượt người nhờ chính sách thị thực thuận lợi và tổ chức các ngày lễ lớn của dân tộc.
Sáng 30/4, khu vực trung tâm TPHCM rợp cờ đỏ sao vàng và kín đặc người dân đổ về xem diễu binh, diễu hành. Giữa dòng người reo hò là hình ảnh du khách nước ngoài đội nón tai bèo, quấn khăn rằn, hòa mình vào không khí hào hùng của đại lễ 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước.
Công ty lữ hành đang tiến hành khảo sát địa điểm du lịch tại Triều Tiên trong bối cảnh nước này bắt đầu mở cửa du lịch cho nhiều người nước ngoài hơn sau khi đón du khách Nga vào đầu năm 2024.
Không chỉ người Việt nôn nao, rất nhiều doanh nhân, du khách, sinh viên nước ngoài cũng bị quyến rũ bởi không khí tết cổ truyền của VN đang đến từng ngày.
Ngày 14/9, chính quyền thành phố Seoul công bố sẽ tiếp tục các chương trình hallyu hay “làn sóng Hàn Quốc” miễn phí để giúp các du khách nước ngoài có được trải nghiệm nhiều hơn về văn hóa cũng như các hoạt động giải trí đa dạng của nước này.
Nam thanh niên trộm cắp túi xách của nữ du khách người nước ngoài đang ngồi bên hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt, nhưng bị 2 dân quân và tài xế Grab rượt bắt quả tang.
(GLO)- Dù giảm 7 bậc so với năm 2022, Việt Nam vẫn duy trì trong top 15/53 quốc gia đáng sống nhất do du khách nước ngoài bình chọn qua khảo sát của Internations.
Đối với những du khách không có nhiều thời gian, có thể tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần để làm một chuyến tham quan tour du lịch Cồn Phụng (thuộc địa phận hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre), với những trải nghiệm khá thú vị.
Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn nhận định, nếu Thái Lan có thể thu hút được 5 triệu lượt khách du lịch nước ngoài trong hoàn cảnh hiện tại thì đó sẽ là một thành công.
Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết mỗi du khách nước ngoài sẽ phải nộp khoản phí 300 baht (10 USD) và chính sách mới này sẽ được công bố trên Công báo Hoàng gia khi có hiệu lực.
Thái Lan bắt đầu cho phép nhập cảnh đối với những du khách đến từ các nước được xem là có nguy cơ thấp, đồng thời tất cả các du khách phải cách ly 14 ngày tại khách sạn.
(GLO)- Với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ đầy quyến rũ, Gia Lai không chỉ thu hút khách du lịch trong nước mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách nước ngoài.
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL) Nguyễn Văn Tuấn cho biết, Việt Nam có thể đón lượng khách quốc tế đông chưa từng có, lên tới 12,9 triệu lượt trong năm 2017.