Dù dính hàng loạt bê bối, Zuckerberg vẫn tự hào về Facebook năm 2018

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong một bài đăng cuối năm trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông tự hào về những tiến bộ mà hãng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới đã đạt được để cải thiện nền tảng của mình trong năm 2018.
CEO Facebook Mark Zuckerberg. (Nguồn: Getty Images)
CEO Facebook Mark Zuckerberg. (Nguồn: Getty Images)
"Tôi tự hào về những tiến bộ chúng tôi đã đạt được trong năm 2018 và biết ơn tất cả những người đã giúp chúng tôi đến đây"-ông Zuckerberg nói.
Nhưng trên thực tế, Facebook đã có một năm đầy tai tiếng về quản lý dữ liệu người dùng khiến nhiều khách hàng tức giận, đẩy giá cổ phiếu của họ xuống dốc, và liên tục bị chất vấn bởi giới lập pháp và cơ quan quản lý ở cả hai bờ Đại Tây Dương.
Song vượt qua cơn bão bê bối, trong bài đăng hôm thứ Sáu 28/12, Zuckerberg khẳng định Facebook đã thay đổi.
"Chúng tôi là một công ty ngày hôm nay rất khác so với năm 2016, hoặc thậm chí một năm trước. Chúng tôi đã thay đổi về cơ bản DNA của mình để tập trung hơn vào việc ngăn chặn tác hại trong tất cả các dịch vụ của chúng tôi và chúng tôi đã chuyển một phần lớn hệ thống của chúng tôi để ngăn chặn những tác hại này, "ông nói.
Zuckerberg cho biết giải quyết các vấn đề đã gây khó khăn cho Facebook là một thách thức, đòi hỏi sẽ phải mất tối thiểu hơn một năm, nhưng mạng xã hội này đã "thiết lập các kế hoạch nhiều năm để đại tu các hệ thống của chúng tôi và chúng tôi đang thực hiện các lộ trình đó".
"Trước đây chúng tôi không tập trung nhiều vào những vấn đề này như chúng tôi cần, nhưng giờ chúng tôi đã chủ động hơn rất nhiều".
Zuckerberg thừa nhận rằng Facebook sẽ không thể "bắt được mọi người dùng xấu hoặc nội dung xấu hoặc mọi người sẽ không tìm thấy nhiều ví dụ về những sai lầm của mình trong quá khứ trước khi chúng tôi cải thiện hệ thống của mình". 
Ông cũng cho biết các vấn đề can thiệp bầu cử hoặc phát ngôn có hại không bao giờ có thể được giải quyết triệt để.
"Nhưng nhìn chung, chúng tôi đã xây dựng một số hệ thống tiên tiến nhất trên thế giới để xác định và giải quyết các vấn đề này và chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện trong những năm tới"-ông nói.
Theo Zuckerberg, Facebook đã cải thiện các hệ thống của mình để ngăn chặn sự can thiệp của bầu cử và đang xóa hàng triệu tài khoản giả mỗi ngày. 
Facebook đã hợp tác với đội giám sát trên thực tế ở các nước trên thế giới để xác định thông tin sai lệch, tạo ra các tiêu chuẩn mới về minh bạch quảng cáo, thành lập một ủy ban nghiên cứu bầu cử độc lập để nghiên cứu các mối đe dọa, và hợp tác với chính phủ và cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ để chuẩn bị cho cuộc bầu cử giữa kỳ vừa qua.
Cuối cùng, Zuckerberg khẳng định tất cả những gì họ đạt được trong năm 2018 sẽ đưa đến một năm mới 2019 thành công sắp tới.
Tuy nhiên, dù Zuckerberg có dẫn bao nhiêu việc làm của Facebook để cải thiện chất lượng dịch vụ thì với đại đa số giới phân tích, bình luận công nghệ và công chúng, bức tranh mà mạng xã hội lớn nhất thế giới tạo ra trong năm 2018 vẫn là mảng màu xám chủ đạo.
Việt Đức (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia khuyến cáo người dùng nên tắt máy hoàn toàn (shutdown) định kỳ thay vì chỉ sử dụng chế độ sleep.

Cách dùng máy tính đúng để bền và mượt hơn

(GLO)- Trong thói quen sử dụng máy tính hiện nay, nhiều người ưu tiên chế độ sleep (ngủ) thay vì tắt máy hoàn toàn để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ cho rằng việc chỉ “để máy ngủ” trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến hiệu năng và tuổi thọ thiết bị.

Nhân viên viễn thông hỗ trợ thực hiện xác thực sinh trắc học để không bị gián đoạn liên lạc.

SIM có bị khóa nếu đứng tên người thân?

(GLO)- Tình trạng đăng ký SIM đứng tên hộ người thân, đặc biệt là cha mẹ lớn tuổi ở khu vực nông thôn, vẫn khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc duy trì hình thức này có thể trở thành rào cản về pháp lý và công nghệ cho cả người đứng tên lẫn người sử dụng.

Dữ liệu nhịp tim và tiêu hao calo trên đồng hồ thông minh thường có sai số.

Đừng quá tin vào dữ liệu từ đồng hồ thông minh

(GLO)- Các thiết bị đeo thông minh, đặc biệt là đồng hồ thông minh (smartwatch), ngày càng phổ biến trong việc theo dõi sức khỏe cá nhân. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu và chuyên gia cảnh báo, các dữ liệu này không phải lúc nào cũng chính xác, đòi hỏi người dùng tiếp cận một cách thận trọng.

ICISE và APCTP ký kết hợp tác khoa học song phương

ICISE và APCTP ký kết hợp tác khoa học song phương

(GLO)- Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tới Việt Nam, Trung tâm Lý thuyết Châu Á - Thái Bình Dương (APCTP) và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác, mở ra chương trình mới trong hợp tác khoa học song phương.

null