Đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

(GLO)- Ngày 17-3, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (phường Thống Nhất, TP. Pleiku) đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương lao động hạng ba của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, cờ thi đua đơn vị xuất sắc nhất và bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 của Chủ tịch UBND tỉnh.
 

Ảnh: N.G
Ảnh: N.G

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc được thành lập sau năm 1975. Trải qua hơn 40 năm phát triển qua nhiều giai đoạn lịch sử với tinh thần đoàn kết nội bộ cùng với lòng nhiệt huyết của bao thế hệ thầy cô giáo, ngôi trường này đã từng bước lớn mạnh, phát triển vững chắc, góp phần chung vào sự nghiệp giáo dục của toàn tỉnh. Năm học 2005-2006, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Năm học 2016-2017, trường tiếp tục được UBND tỉnh trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, mức cao nhất ở bậc tiểu học, trở thành ngôi trường thứ 2 của TP. Pleiku đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 sau Trường Tiểu học Chu Văn An.

Ngoài cơ sở vật chất đạt chuẩn môi trường sư phạm, chất lượng dạy và học của Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc từng bước được nâng lên. Hàng năm, học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, tỷ lệ học sinh lên lớp hàng năm đạt 99,5%. 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Với những kết quả giáo dục đã đạt được, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã 10 năm liên tục được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Năm học 2015-2016, nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc nhất và Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Năm tặng Huân chương Lao động hạng ba vì sự nghiệp giáo dục.

Nguyễn Giang

Có thể bạn quan tâm

Dự thảo chương trình phổ thông tổng thể: Còn nhiều băn khoăn

Dự thảo chương trình phổ thông tổng thể: Còn nhiều băn khoăn

(GLO)- Dự thảo chương trình phổ thông tổng thể mà Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) đã công bố cùng thời gian áp dụng dự kiến là năm học 2018-2019 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người làm giáo dục. Đa số ý kiến cho rằng, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên hiện nay chưa thể đáp ứng được những đổi mới mà bản dự thảo này đưa ra.
Sân chơi hữu ích cho trẻ mầm non

Sân chơi hữu ích cho trẻ mầm non

(GLO)- Hội thi “Bé thông minh, nhanh trí“ do Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Mang Yang lần đầu tiên tổ chức đã tạo ấn tượng mạnh với tất cả những ai có mặt bởi sự nhanh nhẹn, linh hoạt, tự tin của các bé 5 tuổi đến từ 13 trường Mầm non trên địa bàn huyện.
Chư Prông nâng cao chất lượng giáo dục

Chư Prông nâng cao chất lượng giáo dục

(GLO)- Chư Prông là huyện có trên 47% là học sinh dân tộc thiểu số. Trước đây, nhiều phụ huynh thường có thói quen đưa con em mình lên rẫy để tiện sinh hoạt nên ảnh hưởng rất lớn việc học tập của các em. Do đó, để duy trì sĩ số và nâng cao chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục-Đào tạo huyện Chư Prông đã có sự nỗ lực rất lớn.
Đề thi THPT quốc gia sắp xếp từ dễ đến khó

Đề thi THPT quốc gia sắp xếp từ dễ đến khó

Đề thi trắc nghiệm sẽ sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, do vậy thí sinh tùy vào học lực của mình để đọc đề đến đâu làm chắc chắn đến đó mà không cần phải đọc hết đề để chọn câu hỏi dễ như trước đây.
Gia Lai tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số

Gia Lai tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số

(GLO)- Tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số là nhiệm vụ được Trường Tiểu học Cao Bá Quát (xã Ia Kly, huyện Chư Prông) chú trọng thực hiện trong những năm gần đây. Với việc triển khai nhiều giải pháp thiết thực, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt của các em được tăng cường, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng dạy và học.
Máy gieo hạt '4 chức năng' của học trò

Máy gieo hạt '4 chức năng' của học trò

Chiếc máy gieo hạt “4 trong 1“ được một học sinh lớp 11 ở huyện miền núi cao Bắc Trà My (Quảng Nam) chế tạo thành công đã đỡ đần rất nhiều cho những nông dân nghèo, khi họ không phải khom lưng gieo từng hạt…
Mang tri thức về với vùng xa

Mang tri thức về với vùng xa

(GLO)- Thư viện tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Thư viện thị xã An Khê tổ chức những chuyến “xe ô tô thư viện lưu động“ đến với một số điểm trường vùng xa trên địa bàn thị xã. Không chỉ nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu sách, hoạt đồng này còn giúp học sinh nơi đây có cơ hội tiếp cận với máy tính và nhiều loại sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.
Chung tay bảo vệ trẻ em trước nạn xâm hại tình dục

Chung tay bảo vệ trẻ em trước nạn xâm hại tình dục

(GLO)- Thời gian qua, trên các phương tiện truyền thông liên tiếp thông tin các vụ xâm hại tình dục trẻ em khiến nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng. Để giải tỏa áp lực này, mới đây Công ty TNHH một thành viên Thành Thành Công Gia Lai (TTCS Gia Lai) thuộc Tập đoàn Thành Thành Công (TTC) đã tổ chức buổi giáo dục chuyên đề “Chung tay bảo vệ trẻ em trước nạn xâm hại tình dục“ tại Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (thị xã Ayun Pa, Gia Lai).
Ngoại khóa-Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục ở Kbang

Ngoại khóa-Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục ở Kbang

(GLO)- Những năm qua, huyện Kbang luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh bậc Tiểu học, nhất là học sinh dân tộc thiểu số. Bên cạnh các giải pháp như xây dựng văn hóa đọc, tăng cường kỹ năng chính tả, nghe và viết…, địa phương còn tổ chức nhiều hoạt động giáo dục ngoại khóa nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện cả về “đức-trí-thể-mỹ“.