Đôi vợ chồng hái được cây nấm gần 3kg

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đi hái nấm từ nhỏ nhưng đây là lần đầu tiên chị Olya ở Canada hái được cây nấm có mũ dài 36 cm, nặng 2,92 kg.

Chiều thứ 5 tuần trước, chị Olya Kutsiuruba và chồng là David Swab đi hái nấm trong khu rừng giữa bắc Vancouver và Squamish (thuộc tỉnh British Columbia, Canada). Đột nhiên David thốt lên và bắt đầu lùi khỏi bụi rậm.

"Tôi nghĩ anh ấy bị con gì cắn hoặc anh đã nhìn thấy một con gấu", Olya nói.

 

 Vợ chồng Olya bên cây nấm khổng lồ. Ảnh: Theprovince.
Vợ chồng Olya bên cây nấm khổng lồ. Ảnh: Theprovince.Sau đó, cô chạy qua và David bảo vợ ngồi xuống bụi cây thấp, xuyên qua kẽ lá cô nhìn thấy một cây nấm khổng lồ. Cả hai đã phá lên cười sung sướng khi lần đầu tiên trong đời họ thấy một cây nấm màu nâu trắng to đến vậy.

Các loại nấm sẽ mọc nhiều vào mùa thu. Đôi vợ chồng thường vào rừng hái. Năm nay họ bội thu hơn năm ngoái. "Tôi có một tủ lạnh đầy những túi giấy đựng nấm. Quá nhiều, nhất là nấm rơm. Khi trời mưa, nó mọc lên", cô nói với tờ Theprovince.

Vợ chồng cô đã dành ngày thứ 7 vừa qua để khử nước cho cây nấm khổng lồ, cùng nhiều loại nấm khác, đảm bảo họ sẽ có một kỳ nghỉ lễ Tạ ơn hoàn hảo, vào cuối tháng 10 này.

Bảo Nhiên (VNE)

Có thể bạn quan tâm

Nữ luật sư 9X ham học hỏi

Nữ luật sư 9X ham học hỏi

Với Trần Phan Hoài Phương, việc học là hành trình bền bỉ chứ không phải điểm đến một sớm một chiều. Nhờ học hỏi không ngừng, cuộc sống của cô thêm sắc màu đẹp đẽ.