Đội Nam Định lại phản ứng mạnh với Trưởng ban Trọng tài

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Những phát biểu mới nhất của Trưởng ban Trọng tài (TT) Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) Dương Văn Hiền nhắm vào CLB Dược Nam Hà Nam Định (D.NĐ) một lần nữa vấp phải phản ứng dữ dội của lãnh đạo đội bóng này.  

Ông Nguyễn Văn Sỹ (trái) và ông Dương Văn Hiền ẢNH: MINH TÚ - KHẢ HÒA
Ông Nguyễn Văn Sỹ (trái) và ông Dương Văn Hiền ẢNH: MINH TÚ - KHẢ HÒA

Cách đây một ngày, trả lời phỏng vấn báo chí, ông Dương Văn Hiền nói: “Tôi được biết anh Sỹ (Giám đốc kỹ thuật D.NĐ Nguyễn Văn Sỹ - PV) phàn nàn về công tác TT. Có một lần tôi đã xin lỗi đội D.NĐ rồi nhưng sai sót của TT rất khó tránh khỏi vì TT cũng là con người. Tôi thừa nhận sai sót đó ảnh hưởng đến kết quả của đội D.NĐ. Tôi xin nhận trách nhiệm. Nhưng phải nhìn thực tế là chính đội D.NĐ cũng có những trận được hưởng lợi vì TT mắc sai sót”.

Bình luận về phát ngôn này, ông Nguyễn Văn Sỹ bày tỏ bức xúc với PV Thanh Niên vào ngày 29.7: “Tôi không hiểu ông Dương Văn Hiền căn cứ vào đâu mà nói D.NĐ được hưởng lợi do TT sai sót. Ông Hiền phải chỉ rõ là trận nào chứ không thể phát biểu như vậy được. Có trận tiền đạo Đỗ Merlo ghi bàn hợp lệ mà vẫn bị tước bàn thắng. Vậy chúng tôi được hưởng lợi ở đâu? Ông Hiền nói xin lỗi đội D.NĐ nhưng xin lỗi ở đâu, với ai chứ chúng tôi có được ông Hiền liên lạc để xin lỗi đâu.
Thêm một việc nữa, tôi muốn hỏi ông Hiền là sau trận đội TP.HCM gặp Hà Nội ở vòng 11, đích thân dự khán sân Thống Nhất, sau trận ông Hiền khen tổ TT Trần Văn Trọng hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng mấy ngày sau chính Ban TT lại kỷ luật nặng tổ TT này. Ông có mặt ở trận đấu mà còn nhận xét như vậy. Thế thì chúng tôi làm sao đặt niềm tin vào ông ấy được. Tôi đã từng phát biểu rằng D.NĐ không cần TT phải bênh vực hay làm cho chúng tôi được hưởng lợi. Chúng tôi chỉ cần sự công tâm. Cả khi đấu sân nhà lẫn sân khách, chúng tôi luôn phải chịu thiệt thòi”.

Trọng tài Mai Xuân Hùng bị Nam Định phản ứng do thổi bậy  Ảnh: KHẢ HÒA
Trọng tài Mai Xuân Hùng bị Nam Định phản ứng do thổi bậy Ảnh: KHẢ HÒA
Ở mùa giải này, sau 11 vòng, có ít nhất 2 trận đấu của D.NĐ mà kết quả đã bị tác động bởi sự điều hành yếu kém của TT. Đó là trận D.NĐ thua Hải Phòng trên sân Thiên Trường ở vòng 6 mà sau đó TT Vũ Phúc Hoan và trợ lý Phạm Hoài Tâm bị đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận. Còn ở vòng 10 trên sân Thống Nhất, D.NĐ bị thua Sài Gòn 0-3 và TT Mai Xuân Hùng đã bị treo còi tới 6 trận.
Sau trận đấu này, ông Nguyễn Văn Sỹ đã lên tiếng: “Nói chúng tôi bức xúc là không đúng. Vì chữ bức xúc không đủ để diễn tả tâm trạng. Ông Dương Văn Hiền tốt nhất hãy nghỉ đi chứ đừng phát biểu đổ thừa loanh quanh. Các bạn biết rồi, với một người điều hành TT lại nói một câu lực lượng TT mỏng, phải làm nhiều, tâm lý nên xảy ra lỗi về chuyên môn. Xin thưa các bạn lỗi về chuyên môn là cái gì? Tại sao lỗi chuyên môn cứ rơi vào đội D.NĐ mà không phải là Sài Gòn, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hải Phòng hay Viettel mà chỉ rơi vào một đội của chúng tôi?”.

Trận Nam Định thua Sài Gòn, trọng tài bỏ qua 2 lỗi đáng thổi 11m của đội bóng thành Nam  Ảnh: KHẢ HÒA
Trận Nam Định thua Sài Gòn, trọng tài bỏ qua 2 lỗi đáng thổi 11m của đội bóng thành Nam Ảnh: KHẢ HÒA
Theo Trung Ninh (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng chinh phục những cánh rừng Kon Chư Răng

Hào hứng chinh phục những cánh rừng Kon Chư Răng

(GLO)-

Sáng 12-5, hơn 600 chân chạy trong cả nước đã cùng nhau chinh phục những cánh rừng nguyên sinh của Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai). Tất cả đều bị mê hoặc bởi khung cảnh hùng vĩ cùng bầu không khí trong lành mà ngàn xanh mang lại.

Sôi nổi Hội thao ngành Cao su Việt Nam

Sôi nổi Hội thao ngành Cao su Việt Nam

(GLO)-

Sau 4 ngày tranh tài hấp dẫn, ngày 10-5, Hội thao Công nhân viên chức, lao động Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam năm 2024 khu vực Tây Nguyên-Duyên hải miền Trung-Lào tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai đã khép lại. 

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

(GLO)- Trước tình trạng nắng nóng kéo dài, nhiều người đã tìm đến các bể bơi để “giải nhiệt”. Ở phố núi Pleiku, dịch vụ bơi lội cũng như các khu vui chơi có nước đang nở rộ để đáp ứng nhu cầu rất lớn của người dân.
Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

(GLO)-

Sáng 27-4, gần 100 cua rơ trong cả nước hào hứng so tài ở Giải đua xe đạp phong trào thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ 3 năm 2024. Trên cung đường quốc lộ 25 đã diễn ra những màn đua tranh kịch tính, quyết liệt mà chỉ có các cuộc đua xe đạp mới mang lại.