Doanh nghiệp đầu tiên ở Đắk Lắk chấm dứt hoạt động du lịch cưỡi voi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trung tâm Du lịch Cầu treo Buôn Đôn sẽ chấm dứt dịch vụ du lịch cưỡi voi từ ngày 10.2.2023.
Khách du lịch cưỡi voi thưởng ngoạn thắng cảnh ở huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Bảo Trung

Khách du lịch cưỡi voi thưởng ngoạn thắng cảnh ở huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Bảo Trung

Ngày 9.2, bà Trần Thị Kim Ánh - Giám đốc Chi nhánh dịch vụ khách sạn Biệt Điện (đơn vị quản lý Trung tâm Du lịch Cầu treo Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho biết: "Đơn vị đã có thông cáo báo chí gửi Sở Thông tin Truyền thông về việc thông báo chấm dứt hoạt động cưỡi voi tại Trung tâm Du lịch Cầu treo Buôn Đôn".

Thông cáo của đơn vị nêu rõ: Trong thời gian qua, tại Trung tâm Du lịch Cầu treo Buôn Đôn đã xảy ra một số vụ việc không mong muốn liên quan đến voi nhà. Sau khi sự cố xảy ra, ngay lập tức Ban Giám đốc đã họp bàn và kết hợp làm việc với cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết cho kịp thời và triệt để.

Trung tâm Du lịch Cầu treo Buôn Đôn sẽ là đơn vị đầu tiên chính thức thông cáo tới các cơ quan báo chí cũng như du khách trong và ngoài nước sẽ chấm dứt hoàn toàn dịch vụ du lịch cưỡi voi kể từ ngày 10.2.2023.

Thay thế vào đó sẽ là bộ sản phẩm du lịch mới đậm nét văn hóa địa phương gắn liền với hệ sinh thái độc đáo Làng Đảo Buôn Đôn và liên kết cộng đồng cùng phát triển... Du khách sẽ được nhìn thấy hình ảnh những chú voi Buôn Đôn trong bộ dáng thảnh thơi, dạo chơi, vui đùa cùng du khách với ánh mắt tươi vui và hạnh phúc.

Nhiều khu vực ở Đắk Lắk, voi nhà vẫn đang được sử dụng để chở khách du lịch. Ảnh: Bảo Trung

Nhiều khu vực ở Đắk Lắk, voi nhà vẫn đang được sử dụng để chở khách du lịch. Ảnh: Bảo Trung

Trước đó, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão vừa qua, một số cơ quan báo chí phản ánh việc Trung tâm Du lịch Cầu treo Buôn Đôn tổ chức cho du khách cưỡi voi. Có những con chở vượt quá số người quy định.

Ngay sau đó, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cùng các đơn vị liên quan đã làm việc với phía đại diện Chi nhánh Du lịch và Khách sạn Biệt Điện cũng như người quản lý Trung tâm Du lịch Cầu treo Buôn Đôn.

Tại buổi làm việc Trung tâm Du lịch Cầu treo Buôn Đôn thừa nhận đơn vị có 6 voi phục vụ du lịch. Trong đó, có 2 voi của đơn vị quản lý và hợp đồng thêm 4 voi của người dân.

Hiện, cả 6 voi này chưa nhận kinh phí hỗ trợ theo Quyết định của UBND tỉnh về việc phê duyệt “dự án hỗ trợ kỹ thuật Hỗ trợ việc thực hiện chuyển đổi Mô hình du lịch cưỡi voi sang Mô hình du lịch thân thiện với voi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”, nên doanh nghiệp vẫn sử dụng voi để phục vụ du lịch cưỡi voi hạn chế và đảm bảo thời gian phục vụ.

Có thể bạn quan tâm