Đinh Klơng: Tận tụy vì bình yên buôn làng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hơn 12 năm làm Công an viên thôn 5 (xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai), anh Đinh Klơng luôn tận tụy với công việc được giao, vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần bảo đảm bình yên cho buôn làng.

Năm 2012, anh Đinh Klơng được chính quyền địa phương giao nhiệm vụ làm Công an viên thôn 5. Với vai trò của mình, anh thường xuyên tuần tra, kiểm soát nhằm giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời, anh chủ động nắm tình hình trong thôn để kịp thời phối hợp cùng Công an xã, huyện xử lý khi có tình huống xảy ra.

Anh Đinh Klơng (bìa trái) luôn tận tụy với công việc, góp phần bảo đảm bình yên cho buôn làng. Ảnh: R.H

Anh Đinh Klơng (bìa trái) luôn tận tụy với công việc, góp phần bảo đảm bình yên cho buôn làng.

Ảnh: R.H

Mới đây, anh hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an tỉnh và huyện điều tra, bắt giữ đối tượng Đinh I Ô (SN 1989, trú tại làng Brưl, xã Chơ Long, huyện Kông Chro) có hành vi hiếp dâm, giết người.

Theo đó, vào khoảng 15 giờ ngày 20-3, sau chầu nhậu, Đinh I Ô đi bộ đến khu vực rẫy mì thuộc thôn 5 (xã Pờ Tó) thì thấy chị Đ.A. (46 tuổi) đang đứng tại chòi rẫy của gia đình. Lúc này, Đinh I Ô nảy sinh ý định hiếp dâm chị A. nên đã nhặt chiếc thớt gỗ đánh vào đầu đe dọa rồi cưỡng bức nạn nhân. Vì quá sợ hãi, chị A. chạy ra khỏi chòi rẫy la lớn. Đinh I Ô liền đuổi theo và dùng thớt đánh nhiều cái vào đầu rồi dùng dây thừng thắt cổ làm chị A. tử vong.

“Ngay sau khi nắm thông tin về vụ trọng án xảy ra trên địa bàn thôn 5, tôi đã xuống bảo vệ hiện trường và điện báo cho Công an xã. Sau đó, tôi đã tích cực hỗ trợ lực lượng Công an để điều tra, truy xét đối tượng gây án. Đến 12 giờ ngày 3-4, lực lượng Công an đã bắt giữ Đinh I Ô khi đang lẩn trốn tại khu vực ngã ba Cây Xoài thuộc phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa”-anh Klơng nhớ lại.

Thôn 5 có 287 hộ với 1.147 khẩu, phần lớn là người Bahnar. Do nhận thức pháp luật của người dân còn hạn chế nên thường xuyên vi phạm trật tự an toàn giao thông. “Để ngăn chặn tình trạng này, tôi đã phối hợp với cán bộ thôn tiến hành rà soát các trường hợp vi phạm để gọi hỏi răn đe, giáo dục. Đối với các trường hợp chưa có giấy phép lái xe, tôi vận động họ đi học. Nhờ tích cực tuyên truyền, nhắc nhở nên tình trạng thanh-thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông đã giảm rõ rệt”-anh Klơng cho hay.

Ngoài ra, anh Klơng đã chủ động tham mưu giúp chính quyền địa phương, Công an xã phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tham gia hòa giải những vụ việc mâu thuẫn phát sinh trong cộng đồng; vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ trái phép.

Từ năm 2023 đến nay, anh đã cung cấp cho lực lượng Công an 3 tin báo liên quan đến an ninh trật tự; vận động, thu hồi 10 khẩu súng tự chế; tham gia hòa giải thành 6 vụ mâu thuẫn trong dân. Mới đây, anh vận động người dân trong làng quyên góp kinh phí để lắp đặt 10 bóng đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trục đường trong thôn vào buổi tối.

Ông Đinh Gvưnh-Trưởng thôn 5-cho hay: Anh Klơng là Công an viên tận tâm, hết lòng vì công việc. Anh luôn có mặt khi nhận được thông tin trong thôn xảy ra vụ việc liên quan đến an ninh trật tự hay có gia đình nào phát sinh mâu thuẫn, bất hòa để kịp thời xử lý. Năm 2022, anh Klơng được Chủ tịch UBND huyện Ia Pa tặng danh hiệu chiến sĩ tiên tiến vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Trao đổi với P.V, Thiếu tá Bùi Văn Duy-Trưởng Công an xã Pờ Tó-thông tin: Trong quá trình công tác, anh Klơng luôn tích cực, chủ động thực hiện nhiệm vụ. Mới đây, liên quan đến vụ trọng án hiếp dâm, giết người xảy ra tại thôn 5 (xã Pờ Tó), anh đã tích cực phối hợp với lực lượng Công an rà soát, truy tìm đối tượng gây án.

Nhờ sự tích cực trong công việc, anh đã góp phần giúp lực lượng Công an điều tra, xác định và bắt giữ đối tượng. Công an xã đã đề xuất Chủ tịch UBND huyện khen thưởng Công an viên Đinh Klơng về thành tích này.

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ ngày càng quan tâm và muốn tìm về lịch sử

Thế hệ trẻ ngày càng quan tâm và muốn tìm về lịch sử

Nếu như trước đây, không ít bạn trẻ từng cho rằng lịch sử là khô khan và khó nhớ, thì hôm nay, Triển lãm "95 năm Cờ Đảng soi đường" đã biến lịch sử từ những trang sách tưởng chừng khô khan thành trải nghiệm đầy cảm xúc, khơi dậy trong giới trẻ niềm tự hào và trách nhiệm tiếp bước cha ông.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng ở xã Phù Mỹ Nam

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng ở xã Phù Mỹ Nam

(GLO)-Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, ngày 6-9, Đoàn UBND tỉnh, Đoàn Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng tại xã Phù Mỹ Nam.

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người đuối nước ở xã Chư Sê

Trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người đuối nước ở xã Chư Sê

(GLO)- Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 5-9, anh Nguyễn Chí Hiếu-Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Kpă Hăn (học sinh lớp 6B, Trường THCS Mạc Đĩnh Chi, xã Chư Sê) vì có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Người trẻ Jrai kể chuyện buôn làng trên mạng xã hội

Người trẻ Jrai kể chuyện buôn làng trên mạng xã hội

(GLO)- Hòa vào dòng chảy thời đại, một số bạn trẻ người Jrai đã khéo léo tận dụng mạng xã hội để kể những câu chuyện chân thực về đời sống, phong tục và sinh hoạt cộng đồng của đồng bào dân tộc mình. Qua đó, họ góp phần đưa hình ảnh đất và người cao nguyên gần gũi hơn với cộng đồng mạng.

Cô gái Gia Lai chinh phục những đỉnh trời

Cô gái Gia Lai chinh phục những đỉnh trời

(GLO)- Chỉ nặng 36 kg nhưng Trương Mỹ Châu - nữ kỹ sư nông nghiệp đã chinh phục 15 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, đặt chân lên tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc, đạp xe qua 7 quốc gia Đông Nam Á và dành trọn một tháng leo núi tuyết ở Nepal.

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

(GLO)- Những ngày tháng 8, núi rừng An Toàn tím biếc sắc quả sim chín. Từ nguồn nguyên liệu này, chị Đỗ Thị Thu Thảo (chủ cơ sở An Mộc Thảo, xã An Hòa) đã xây dựng thương hiệu rượu SimMo8, kết tinh giữa thiên nhiên, tri thức bản địa và hành trình trở về của người con quê hương.

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

(GLO)- Những chiếc kẹp tóc, móc khóa làm bằng len, sản phẩm thêu hay túi cỏ bàng mộc mạc được bàn tay những người thợ thủ công tỉ mỉ điểm tô sắc đỏ rực rỡ. Những món đồ giản dị ấy khi bày bán đã góp thêm sắc màu Quốc Khánh 2-9, gửi gắm tinh thần đoàn kết và niềm hân hoan của người dân Gia Lai.

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

Lan tỏa tuổi trẻ sống đẹp trên mạng xã hội

(GLO)- Với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, các tổ chức Đoàn-Hội trên địa bàn tỉnh đã và đang lan tỏa những hành động tử tế, nghĩa cử cao đẹp trên mạng xã hội, khơi dậy tinh thần sống đẹp, góp phần tạo nên “lá chắn” hữu hiệu trước những thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

(GLO)- Từ một kỹ sư ngành viễn thông, năm 2022, anh Võ Minh Sang (SN 1989) quay trở về Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) để khởi nghiệp với giống hoa sen Đa Lộc. Vạn sự khởi đầu nan, anh đã từng bước chinh phục và phát triển kinh tế ổn định với giống hoa này ngay trên mảnh đất quê hương.