Điền kinh Việt Nam buồn vui lẫn lộn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 17.12, tâm điểm ở các môn thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam dồn vào điền kinh, khi có khá nhiều nội dung thế mạnh của chúng ta diễn ra. Nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng, nhưng ở một số VĐV khác lại tuột “vàng” một cách đáng tiếc.

Nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương đã giành được 1 HCV và 1 HCB tại SEA Games 27.
Nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương đã giành được 1 HCV và 1 HCB tại SEA Games 27.

Nội dung được chờ đợi nhất chính là 100m nữ, nơi có sự xuất hiện của Vũ Thị Hương. Vượt qua vòng loại ở cự ly này điền kinh Việt Nam còn có Nguyễn Thị Ngọc Thắm. Sự căng thẳng hiện rõ trên gương mặt của các VĐV, và họ đã xuất phát sai đến 2 lần. Nhưng điều đó đã không ảnh hưởng đến tâm lý và phong độ của Vũ Thị Hương, khi chị giành HCV với thành tích 11 giây 59, người về nhì là VĐV của Thái Lan với 11 giây 85. Nội dung 800m nữ chứng kiến màn độc diễn của Đỗ Thị Thảo, khi chị dẫn đầu ngay từ khi xuất phát, giành HCV với thành tích 2 phút 05 giây 52. Đồng đội của Thảo là Vũ Thị Ly cũng xuất sắc về thứ hai để giành tấm HCB với thành tích 2 phút 07 giây 25.

Ngay trong buổi sáng, Nguyễn Văn Lai đã giành HCV đầy bất ngờ ở nội dung 5.000m nam. Dù không được đánh giá cao bằng các VĐV của Indonesia và Thái Lan, nhưng Nguyễn Văn Lai đã bứt tốc ngoạn mục ở vòng chạy cuối cùng để cán đích với thành tích 14 phút 19 giây 35. Người về đích thứ hai là VĐV của Thái Lan với thành tích 14 phút 21 giây 75.

Tuy giành được 3 HCV, nhưng bộ môn điền kinh vẫn không hưởng được niềm vui trọn vẹn, bởi một số nội dung thế mạnh không đạt được thành công như dự kiến. Ở nội dung chạy 400m rào nữ, đáng tiếc khi Quách Thị Lan chỉ giành tấm HCB dù đã liên tục dẫn đầu trong gần như toàn bộ cuộc thi. Dường như VĐV của Việt Nam đã chấn thương và không còn giữ được những bước chạy thanh thoát trong nửa sau chặng đường. Ở nội dung chạy 400m rào nam, Đào Xuân Cường đã không thể bảo vệ tấm HCV có được tại SEA Games 26 và chỉ giành HCĐ với thành tích 51 giây 79.

Bất ngờ xảy ra ở môn muay Thái, vốn là thế mạnh của Thái Lan, khi Bùi Thị Quỳnh giành HCV ở hạng cân 48kg nữ. Võ sĩ của Việt Nam đánh bại đối thủ người Thái Lan. Cũng trong hôm qua, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành chiến thắng 3-0 trước Malaysia ở trận đấu cuối cùng ở vòng bảng và sẽ vào chơi trận chung kết với Thái Lan vào ngày 21.12.

Tính đến 20 giờ ngày 17.12, đoàn thể thao Việt Nam giành được 49 HCV, 41 HCB, 52 HCĐ, tạm xếp thứ hai sau Thái Lan.

ĐỨC MẠNH (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát nhân dân khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) giúp đỡ thủ tục hưởng chế độ bảo trợ.

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát hỗ trợ hưởng chế độ bảo trợ

(GLO)- Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với UBND xã Chư Pưh tổ chức trao giấy xác nhận khuyết tật và các quyết định liên quan đến chế độ trợ giúp xã hội cho người khuyết tật đối với bà Siu H'Awat (SN 1950, trú tại làng Plei Thông A, xã Chư Pưh).

Gia Lai: CSGT kiến nghị khắc phục bất cập tại các công trình sửa chữa Quốc lộ 1

Gia Lai: Cảnh sát giao thông kiến nghị khắc phục bất cập tại các công trình sửa chữa Quốc lộ 1

(GLO)- Ngày 25-6, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai đã có văn bản kiến nghị Ban Quản lý Dự án đường bộ miền Trung chỉ đạo các đơn vị thi công khẩn trương khắc phục những tồn tại, bất cập ở các công trình đang triển khai trên tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Gia Lai.

Ra mắt mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy chữa cháy” tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa

Ra mắt mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa

(GLO)- Chiều 25-6, tại Công ty TNHH Bigrfeed Bình Định (phường An Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phối hợp Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức lễ ra mắt mô hình “Cụm doanh nghiệp an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa.

Người dân mong sớm gỡ vướng để khai thác rừng keo

Người dân mong sớm gỡ vướng để khai thác rừng keo

(GLO)- Nhiều hộ dân ở xã Phù Mỹ Tây đang lo lắng khi diện tích rừng keo đến kỳ thu hoạch phải tạm dừng khai thác vì vướng hồ sơ, thủ tục. Người dân mong việc rà soát, xác minh được thực hiện sớm nhằm bảo đảm quyền lợi và tránh ảnh hưởng đến giá trị kinh tế của rừng trồng.

null