Điểm báo ngày 7-12-2013

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trên số báo in ngày 7-12-2013 có một số thông tin đáng chú ý sau:
 

>> Ia Pa: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án xây dựng cơ bản (Trang 3)

Năm 2013, Ban Quản lý các dự án Đầu tư Xây dựng cơ bản của huyện Ia Pa được giao làm chủ dự án 22 công trình, tổng vốn bố trí theo kế hoạch là 40,999 tỷ đồng. Đến thời điểm này, huyện đã giải ngân 31,066 tỷ đồng, bằng 88% kế hoạch.

>> Vẫn “nóng” việc khai thác cát trên sông Ayun (Trang 8)

Dọc sông Ayun-đoạn từ thôn 5, xã Ayun đến UBND xã Ayun, huyện Mang Yang lổm nhổm những đụn cát nằm sát nhau. Vào lúc đầu giờ chiều, khi chúng tôi đến bãi cát, tại đây có một xe múc của Doanh nghiệp Hùng Cường đang múc cát lên xe ben. Các xe ben này sau đó di chuyển ra hướng thị trấn Kon Dơng. Phía trong bãi cát có một ống hút cát, lưới lọc cát của dân khai thác cát trái phép còn để lại trên bờ và dưới lòng sông Ayun.

>> Tây Nguyên trăn trở với thủy điện (Trang 10)

Trên lưu vực các dòng sông Sê San, Sêrêpôk, sông Ba, Đồng Nai, Vu Gia và Thu Bồn… thuộc khu vực Tây Nguyên vốn có tiềm năng thủy điện lớn nhất nước ta. Việc quy hoạch và xây dựng bậc thang thủy điện trên các dòng sông này đã đem lại “nguồn sáng” to lớn và đáng kể cho lưới điện quốc gia, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội cho Tây Nguyên cũng như cả nước. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực đó, việc làm thủy điện ở đây còn bộc lộ nhiều vấn đề đáng quan tâm…

GLO

Có thể bạn quan tâm