Điểm báo Gia Lai ngày 4-6-2016

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trên số báo in ngày 4-6-2016 có một số thông tin đáng chú ý như sau:
 

>> Hành trình xanh... (Trang 2)

Từ sự vô ý thức của con người mà đâu đó ở một số nơi công cộng, trên đường, ven bờ sông, ao, hồ trên địa bàn tỉnh vẫn… ngập rác. “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta” là chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới năm nay, cho thấy sự cấp thiết hơn bao giờ hết của việc bảo vệ môi trường!

>> “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” (Trang 3)

Dù cơ thể không được lành lặn, nhưng thay vì đổ lỗi và đầu hàng cho số phận, họ lại dũng cảm đối diện với thử thách bằng thái độ sống tích cực, tinh thần lạc quan yêu đời, bởi họ luôn tin rằng “khi hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng”.

>> Bám sát kế hoạch sản xuất vụ mùa (Trang 4)

Liên tục có mưa trên diện rộng và đều khắp nên nông dân trên địa bàn tỉnh đang tích cực xuống giống cây trồng vụ mùa nhằm đảm bảo lương thực, bù đắp lại thiệt hại do hạn hán trong vụ Đông Xuân vừa qua.

>> Phân bón, thuốc bảo vệ thực vật: Còn dài nỗi lo (Trang 5)

Phân bón (PB), thuốc bảo vệ thực vật (TBVTV) rất cần thiết trong sản xuất nông nghiệp. Lựa chọn sản phẩm nào để gửi gắm niềm tin trong vô vàn nhãn hiệu trên thị trường là điều người nông dân trăn trở khi mà nạn kinh doanh PB và TBVTV kém chất lượng đang hoành hành…

>> Học viện HA.GL-Arsenal JMG: Trình làng lứa cầu thủ mới (Trang 7)


Sau 3 năm đưa vào lò luyện, vào ngày 7-6 tới, lần đầu tiên “những viên ngọc thô” thuộc khóa 3 Học viện Bóng đá HA.GL-Arsenal JMG sẽ có màn ra mắt khán giả cả nước, khi tiếp đón U16 Nhật Bản trên Sân vận động Thống Nhất (TP. Hồ Chí Minh).

>> Chuyện về những “thợ săn” dấu vết (Trang 10)

Có những vụ án tưởng chừng đã lâm vào ngõ cụt khi các dấu vết tại hiện trường bị xóa mờ bởi sự tinh vi của kẻ phạm tội hoặc bị biến dạng qua thời gian. Thế nhưng, bằng những phương pháp điều tra khoa học, các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Kỹ thuật Hình sự (Công an tỉnh) đã bắt những dấu vết dù là nhỏ nhất còn sót lại ở hiện trường phải lên tiếng. Nhờ đó, giúp Cơ quan Điều tra có thể định hướng rà soát, truy tìm đối tượng gây án. Họ được mệnh danh là những “thợ săn” dấu vết…

GLO

Có thể bạn quan tâm