Đi xe máy chơi Tết trên cao tốc, 11 thanh thiếu niên bị phạt 78 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lực lượng CSGT đã xử phạt hành chính 11 thanh thiếu niên đi xe máy vào cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu (Nghệ An), đồng thời tạm giữ 6 xe máy.

Ngày 30/1 (tức mùng 2 Tết), theo tin từ Đội tuần tra đường bộ cao tốc số 4, Cục Cảnh sát giao thông, đơn vị đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 11 thanh thiếu niên đi xe máy vào đường bộ cao tốc, với số tiền 78 triệu đồng.

Trước đó, trưa 29/1 (mùng 1 Tết), 11 thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm đi trên 6 xe máy không gắn biển số chở nhau đi vào đường bộ cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu.

Quá trình di chuyển, các xe máy này chạy tốc độ cao, lạng lách đánh võng gây nguy hiểm cho các phương tiện khác trên cao tốc.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã đón lõng, chốt chặn ở nút giao Diễn Cát, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Sau khi bị công an ngăn chặn kịp thời, nhóm thanh thiếu niên cho biết đi lễ chùa đầu năm nhưng do nhầm đường nên đã đi vào cao tốc. Trước khi đi vào cao tốc, cả nhóm bàn nhau tháo biển số xe máy bỏ trong cốp để tránh lực lượng chức năng truy tìm.

Nhóm nam thanh niên này đang là học sinh THCS, THPT ở Thanh Hóa.

2thanhnien.jpg
Lực lượng CSGT kịp thời ngăn chạn nhóm thanh thiếu niên đi xe máy vào cao tốc.

Với các lỗi vi phạm như điều khiển mô tô đi vào đường cao tốc; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển mô tô có dung tích xilanh 50cc trở lên; không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe không gắn biển số; không có giấy chứng nhận đăng ký xe... lực lượng CSGT đã xử phạt với số tiền 78 triệu đồng.

Ngoài ra, tạm giữ 6 xe máy vi phạm trong 7 ngày, thông báo đến địa phương cùng nhà trường nơi các thanh thiếu niên đang cư trú và theo học để có biện pháp giáo dục.

Theo TRẦN LỘC (VTC News)

Có thể bạn quan tâm

Trong 5 đảng viên vừa được Chi bộ Trường THPT Ya Ly tổ chức lễ kết nạp, có 3 đảng viên mới là học sinh. Ảnh: V.T

Tự hào đảng viên tuổi 18

(GLO)- Trở thành đảng viên khi vừa tròn 18 tuổi là niềm tự hào của nhiều bạn trẻ ở tỉnh Gia Lai, đây là minh chứng cho sự trưởng thành về nhận thức, bản lĩnh và lý tưởng sống. Vinh dự này đã trở thành động lực để các bạn trẻ nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện để cống hiến cho quê hương, đất nước.

Trải nghiệm ý nghĩa cùng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

Trải nghiệm ý nghĩa cùng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

(GLO)-Kỳ nghỉ hè bắt đầu cũng là lúc các đoàn viên thanh niên Gia Lai háo hức tham gia chiến dịch “Hoa phượng đỏ”. Không chỉ là sân chơi bổ ích trong dịp hè, chiến dịch còn là cơ hội để ĐVTN thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, sống có trách nhiệm và trưởng thành từ những trải nghiệm thực tế.

Không để khó khăn cản trở ước mơ

Không để khó khăn cản trở ước mơ

(GLO)- Đó là những chia sẻ đầy xúc động của các sĩ tử đặc biệt tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại tỉnh Gia Lai. Có em bị khuyết tật bẩm sinh, có em không may bị tai nạn giao thông ngay trước kỳ thi, dẫu khó khăn nhưng các em vẫn không từ bỏ hành trình chinh phục tri thức.

Top 4 bộ sách kỹ năng sống trẻ em nên đọc trong mùa hè này

Top 4 bộ sách kỹ năng sống trẻ em nên đọc trong mùa hè này

Mùa hè được xem là khoảng thời gian để trẻ nghỉ ngơi, vui chơi và khám phá thế giới xung quanh, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với trẻ nhỏ. Bốn bộ sách kỹ năng sống của Đinh Tị Books cho trẻ nhỏ dịp hè sẽ giúp các em những kỹ năng tự bảo vệ bản thân, để có một mùa hè thật vui và ý nghĩa.

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Với không ít gia đình công nhân lao động ở những thủ phủ công nghiệp như TPHCM, Bình Dương, nghỉ hè là thời gian ám ảnh nhất. Bởi, con trẻ nghỉ hè nhưng phụ huynh vẫn đến nhà máy. Không ít phụ huynh buộc phải để con ở nhà một mình tại khu trọ, số khác đưa con cùng vào nhà máy hoặc gửi về quê.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Mỗi dịp hè về, câu hỏi: “Trẻ em sẽ chơi ở đâu?” lại trở thành mối bận tâm của nhiều bậc phụ huynh. Nhiều trẻ vì thiếu sân chơi đã phải giam mình trong nhà với điện thoại, tivi. Hè về, trẻ em rất cần một sân chơi đúng nghĩa, không chỉ là chốn nô đùa an toàn, mà còn là nơi ươm mầm nhân cách.

Nữ sinh Đà Nẵng giành giải Nhất viết thư UPU

Nữ sinh Đà Nẵng giành giải Nhất viết thư UPU

Hoá thân thành đại dương, viết một kịch bản gửi gắm đến đạo diễn lừng danh James Cameron để kêu cứu, bức thư của em Phạm Đoàn Minh Khuê, lớp 10C2, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư UPU lần thứ 54. Lễ trao giải diễn ra sáng nay, 16/5.

Gia Lai: 7 đại biểu tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII

Gia Lai: 7 đại biểu tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII

(GLO)- Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (16 đến 18-5) tại TP. Hồ Chí Minh. Đại hội dự kiến có 444 đại biểu thanh niên đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu tham gia.