Đêm nhạc Trịnh theo phong cách blue-jazz

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đêm nhạc với chủ đề "Bống bồng ơi" của ca sĩ Hồng Nhung sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12-3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Sau đó, chương trình sẽ được tổ chức tại Paris (Pháp) vào tháng 5.

Hồng Nhung cho biết đêm nhạc nhằm kỷ niệm 22 năm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời cõi tạm và 30 năm ca khúc "Bống bồng ơi" ra đời. Đây là dự án Hồng Nhung ấp ủ từ lâu với mong muốn thực hiện một trong những ý nguyện của cố nhạc sĩ là thực hiện âm nhạc của ông theo phong cách blue-jazz với âm hưởng văn hóa Pháp.

"Bống bồng ơi" cũng là một đêm nhạc khác biệt so với những đêm nhạc thường thấy bấy lâu nay. Sân khấu được thực hiện tối giản, không bày biện cái gì, không có cả ánh đèn màu, chỉ có ánh đèn sáng - tối. Trang phục biểu diễn của nghệ sĩ cũng chỉ hai màu đen, trắng.

Ca sĩ Hồng Nhung sẽ thực hiện đêm nhạc Trịnh theo phong cách blue-jazz
Ca sĩ Hồng Nhung sẽ thực hiện đêm nhạc Trịnh theo phong cách blue-jazz

"Bống bồng ơi" có sự tham gia của những nghệ sĩ đến từ Pháp, Ba Lan, Ý… lần đầu tiên hát nhạc Trịnh. "Các nghệ sĩ này không hiểu tiếng Việt, chưa nghe nhạc Việt. Cầu nối của các nghệ sĩ chỉ là âm nhạc, là giai điệu không biên giới" - Hồng Nhung nói.

Trong đêm nhạc, nữ ca sĩ nhạc jazz của Pháp Clara Simonovier sẽ hát 2 bài của Trịnh Công Sơn được dịch sang tiếng Pháp là "Bống bồng ơi" và "Như cánh vạc bay" (có một bài song ca với Hồng Nhung). Phần Hồng Nhung, cô sẽ thể hiện các ca khúc do chính cô sáng tác, các ca khúc này "là một cuộc đối thoại của Hồng Nhung với Trịnh Công Sơn".

Dịp này, Hồng Nhung cũng phát hành 1.000 đĩa than mang tên "Bống là ai" gồm 8 ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được hát bằng tiếng Việt và tiếng Pháp. Đĩa được thu tại Pháp, nhạc sĩ phối khí người Pháp thực hiện.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh hiếm thấy ở rạp chiếu phim

Cảnh hiếm thấy ở rạp chiếu phim

Sau hơn 10 ngày ra rạp, Tổ quốc trong tim: The Concert Film thu về khoảng 2 tỷ đồng. Phim gắn mác P (phổ biến mọi khán giả), có giá 65.000 đồng/vé. Toàn bộ lợi nhuận phim được gửi tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, hỗ trợ đồng bào vùng bão lụt.

Bộ phim có tới 5 NSND và nhiều NSƯT

Bộ phim có tới 5 NSND và nhiều NSƯT

Xuất hiện tại buổi ra mắt phim "Buông", NSƯT Kim Xuyến chia sẻ điều đặc biệt trong 60 năm làm nghề. Theo đó, trong hàng chục năm đóng phim, bà chưa từng xem trọn vẹn, xem hết phim mình tham gia. Phim "Buông" là lần đầu bà xem hết phim mình đóng.

Kéo dòng tiền tỷ về địa phương

Kéo dòng tiền tỷ về địa phương

Những lễ hội nghệ thuật và concert lớn đang biến nhiều địa phương Việt Nam thành “nam châm” hút khách. Âm nhạc không chỉ dừng ở trải nghiệm giải trí, mà còn trở thành động lực thúc đẩy doanh thu lưu trú, ẩm thực, dịch vụ, mở ra xu hướng du lịch âm nhạc đầy tiềm năng.

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ gây chú ý khi đại diện điện ảnh Việt Nam dự vòng sơ tuyển hạng mục Phim quốc tế xuất sắc tại Oscar lần thứ 98 do Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ tổ chức. Tác phẩm của đạo diễn Đặng Thái Huyền còn cả một hành trình khó khăn phía trước khi "đụng" nhiều đối thủ mạnh.

NSƯT Đặng Thái Huyền thông báo Mưa đỏ sắp rời rạp.

'Mưa đỏ' bất ngờ rời rạp

Sau hơn một tháng công chiếu và đạt kỷ lục tiếp cận 8 triệu lượt khán giả, "Mưa đỏ" rời rạp ngày 28/9. Đạo diễn Đặng Thái Huyền gọi đây là “giấc mơ tuyệt đẹp” và bày tỏ niềm hạnh phúc khi tác phẩm được công chúng đón nhận, đồng hành suốt hành trình chiếu rạp.

null