Đêm nhạc Trịnh theo phong cách blue-jazz

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đêm nhạc với chủ đề "Bống bồng ơi" của ca sĩ Hồng Nhung sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12-3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Sau đó, chương trình sẽ được tổ chức tại Paris (Pháp) vào tháng 5.

Hồng Nhung cho biết đêm nhạc nhằm kỷ niệm 22 năm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời cõi tạm và 30 năm ca khúc "Bống bồng ơi" ra đời. Đây là dự án Hồng Nhung ấp ủ từ lâu với mong muốn thực hiện một trong những ý nguyện của cố nhạc sĩ là thực hiện âm nhạc của ông theo phong cách blue-jazz với âm hưởng văn hóa Pháp.

"Bống bồng ơi" cũng là một đêm nhạc khác biệt so với những đêm nhạc thường thấy bấy lâu nay. Sân khấu được thực hiện tối giản, không bày biện cái gì, không có cả ánh đèn màu, chỉ có ánh đèn sáng - tối. Trang phục biểu diễn của nghệ sĩ cũng chỉ hai màu đen, trắng.

Ca sĩ Hồng Nhung sẽ thực hiện đêm nhạc Trịnh theo phong cách blue-jazz
Ca sĩ Hồng Nhung sẽ thực hiện đêm nhạc Trịnh theo phong cách blue-jazz

"Bống bồng ơi" có sự tham gia của những nghệ sĩ đến từ Pháp, Ba Lan, Ý… lần đầu tiên hát nhạc Trịnh. "Các nghệ sĩ này không hiểu tiếng Việt, chưa nghe nhạc Việt. Cầu nối của các nghệ sĩ chỉ là âm nhạc, là giai điệu không biên giới" - Hồng Nhung nói.

Trong đêm nhạc, nữ ca sĩ nhạc jazz của Pháp Clara Simonovier sẽ hát 2 bài của Trịnh Công Sơn được dịch sang tiếng Pháp là "Bống bồng ơi" và "Như cánh vạc bay" (có một bài song ca với Hồng Nhung). Phần Hồng Nhung, cô sẽ thể hiện các ca khúc do chính cô sáng tác, các ca khúc này "là một cuộc đối thoại của Hồng Nhung với Trịnh Công Sơn".

Dịp này, Hồng Nhung cũng phát hành 1.000 đĩa than mang tên "Bống là ai" gồm 8 ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được hát bằng tiếng Việt và tiếng Pháp. Đĩa được thu tại Pháp, nhạc sĩ phối khí người Pháp thực hiện.

Có thể bạn quan tâm