Đề xuất hình thức kỷ luật cảnh cáo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 10-5, bà Trần Thị Thu Hà-Chánh Văn phòng Sở Giáo dục-Đào tạo Gia Lai cho biết: Hội đồng Kỷ luật Trường THPT Nguyễn Huệ (thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) đã tổ chức họp xét đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Trương Xuân Đông-văn thư của trường.

  Lạm thu tiền học sinh nhưng ông Đông chỉ bị đề xuất hình thức kỷ luật cảnh cáo. Ảnh: Minh Nguyễn
Lạm thu tiền học sinh ông Đông  bị đề xuất hình thức kỷ luật cảnh cáo. Ảnh: Minh Nguyễn

Theo đó, Hội đồng Kỷ luật trường này đề xuất hình thức kỷ luật ông Trương Xuân Đông đối với việc thu tiền trái quy định của học sinh ở mức cảnh cáo. Đồng thời, nhà trường buộc ông này nhanh chóng hoàn tất việc trả lại tiền thu sai đối với tất cả học sinh.

“Căn cứ vào đề xuất của Hội đồng Kỷ luật Trường THPT Nguyễn Huệ, Sở Giáo dục-Đào tạo sẽ thành lập Hội đồng Kỷ luật và sẽ sớm đưa ra quyết định hình thức kỷ luật sau cùng đối với ông Đông. Hiện Phòng Tổ chức của Sở đang thụ lý vụ việc này”.

Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh vụ việc tiêu cực, lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo đã chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Huệ xác định mức độ sai phạm của ông Trương Xuân Đông để có hình thức kỷ luật tương xứng, đồng thời trả lại tiền thu sai quy định cho học sinh.

Thầy Phạm Ngọc Hai-Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ cũng cho biết: Nhà trường đã thông báo cho tất cả học sinh bị ông Đông thu tiền sai quy định đến trường nhận lại tiền.

Như Báo Gia Lai Điện tử phản ánh, thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học, cao đẳng nộp lệ phí 35.000 đồng/môn thi, thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp thì không phải nộp tiền. Thế nhưng, ông Trương Xuân Đông-nhân viên văn thư Trường THPT Nguyễn Huệ (thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) đã tự ý nâng giá thu đến 40.000 đồng/môn thi đối với thí sinh xét đại học, cao đẳng và 120.000 đồng với thí sinh thi chỉ xét tốt nghiệp THPT của 119 thí sinh tự do, bỏ túi riêng nhiều triệu đồng.

Bức xúc việc thu tiền trái quy định của ông Đông nên một thí sinh đã bí mật ghi lại hình ảnh ông này trả lại tiền lạm thu và chuyển cho P.V Báo Gia Lai phản ánh vụ việc.

Minh Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Bạn muốn nghỉ 5 ngày hay 2 ngày?

Nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Bạn muốn nghỉ 5 ngày hay 2 ngày?

(GLO)- 

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội có đề xuất về việc hoán đổi ngày làm việc bình thường và làm bù sang ngày khác trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới. Nhiều ý kiến ủng hộ song cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng vẫn nên nghỉ 2 ngày theo quy định. Ý kiến của bạn thì sao?