Đào được cục vàng nguyên khối 3kg, bán được 25 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một người đàn ông về hưu ở Úc mới đây đã đào được cục vàng nặng 3,23kg, ước tính giá trị lên tới 110,000 USD (khoảng 2,5 tỷ đồng).
Cục vàng ước tính có giá khoảng 2,5 tỷ đồng.
Cục vàng ước tính có giá khoảng 2,5 tỷ đồng.
Theo Daily Mail, người đàn ông này đã mất nhiều năm tìm vàng ở khu vực Tây Úc bằng thiết bị dò kim loại.
Người đàn ông giấu tên này nói mình đã đào bới ở khu vực Goldfield với máy dò kim loại trong nhiều năm cho đến khi mua một thiết bị mới.
“Khi gần đào xong, tôi không khỏi bất ngờ khi tìm thấy cục vàng nặng 3,23kg, trong đó trọng lượng vàng là 2,11kg”, người đàn ông về hưu nói. “Nó ở độ sâu 80cm, lẫn trong đất sét nên tôi phải mất hơn 2 giờ mới đào được”.
Người đàn ông tiết lộ, mình đào được cục vàng khi sử dụng máy dò kim loại Minelab GPZ 7000 có giá khoảng 8.000 USD.
Rob Anderson, một người bạn của người đàn ông tìm thấy cục vàng nói: “Tôi biết ông ấy, ông ấy là một chuyên gia tìm vàng. Ông ấy đã rất thành công trong những năm qua”.
Cục vàng dược tìm thấy ở độ sâu 80cm.
Cục vàng dược tìm thấy ở độ sâu 80cm.
“Tôi nghĩ đó là bằng chứng cho thấy vẫn còn vàng ở ngoài kia, ngay cả ở khu vực bạn nghĩ rằng dọn dẹp sạch sẽ”, Anderson nói.
Cục vàng được gọi là “bàn chân vịt” vì hình dạng của nó. Hồi đầu tháng này, một công ty đào vàng Canada thông báo tìm thấy 262 kg vàng trị giá 11,5 triệu USD ở mỏ Beta Hunt, thuộc khu vực Goldfield, gần Kambalda.
Trong đó, hai cục vàng mà công ty này đào được lần lượt nặng 95kg và 63 kg. Công ty nói đã đào được tổng cộng 680 kg vàng ở khu mỏ Beta Hunt.
Theo Daily Mail/Dân Việt/VNE 

Có thể bạn quan tâm

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Với không ít gia đình công nhân lao động ở những thủ phủ công nghiệp như TPHCM, Bình Dương, nghỉ hè là thời gian ám ảnh nhất. Bởi, con trẻ nghỉ hè nhưng phụ huynh vẫn đến nhà máy. Không ít phụ huynh buộc phải để con ở nhà một mình tại khu trọ, số khác đưa con cùng vào nhà máy hoặc gửi về quê.

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

"Trời ơi ảnh nhìn mình nè!", "Đáng yêu xỉu luôn!"... đó là những âm thanh rộn ràng phát ra từ một góc Crescent Mall (Q.7, TP.HCM) sáng 6.6, khi hàng trăm bạn trẻ cùng nhau đổ về một sự kiện pop-up đặc biệt: cuộc gặp gỡ đầu tiên với một nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng mê sưu tầm figure.

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

50 năm đất nước thống nhất, thế hệ trẻ tự hào, biết ơn và hạnh phúc khi được sinh ra trong hòa bình, độc lập. Hòa bình hôm nay thật đẹp! Lớp lớp thế hệ thanh niên VN nguyện gìn giữ và quyết tâm tiếp nối những tượng đài thanh xuân bất tử để dựng xây, phát triển và cùng đất nước vươn mình.

null