Dân khổ vì đoạn đường đọng nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhiều năm nay, ai đi qua hẻm số 4 Tuệ Tĩnh (thuộc tổ dân phố 6, phường Ia Kring, TP. Pleiku) cũng đều bức xúc trước tình trạng đọng nước, trơn trượt gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
 

Nhiều vũng nước đọng trên mặt đường hẻm số 4 Tuệ Tĩnh, phường Ia Kring, TP. Pleiku. Ảnh: H.C
Nhiều vũng nước đọng trên mặt đường hẻm số 4 Tuệ Tĩnh, phường Ia Kring, TP. Pleiku. Ảnh: H.C

Ông Lê Hùng-Tổ trưởng tổ dân phố 6 (phường Ia Kring) cho biết: “Cử tri và tổ dân phố đã nhiều lần kiến nghị về việc này. Các cơ quan chức năng cũng đã đến hiện trường kiểm tra nhưng đoạn đường này vẫn chưa được sửa chữa”.

Hẻm số 4 Tuệ Tĩnh dài khoảng 700 m (nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến đường Tuệ Tĩnh), trong đó có khoảng 80 m đường đất, thường xuyên bị đọng nước. Mỗi khi trời mưa, nước từ đường Tuệ Tĩnh và các tuyến đường ở phía trên đổ về đoạn đường này gây cản trở giao thông.

Nhiều lúc, nước ngập cả một phần bánh xe máy, tràn vào nhà dân, thậm chí làm sập tường của một số nhà ở phía dưới. “Xe ô tô, xe máy đi qua làm bắn đất đá, nước dơ bẩn tứ tung, nhà ở 2 bên đường phải đóng cửa. Do trơn trượt nên thường xảy ra tai nạn giao thông trên đoạn đường này”-bà Trần Thị Hường-chủ cửa hàng tạp hóa bên đường, phản ánh.

Chiều 10-10, ông Lê Minh Hùng-Chủ tịch UBND phường Ia Kring, cho hay: “Phường đã làm văn bản đề nghị lên các cơ quan nhiều lần nhưng vẫn chưa có kết quả cụ thể”.

Hoàng Cư

Có thể bạn quan tâm

Cây cầu bắc qua suối Ia Chịa bị gãy gập đã 2 năm. Ảnh: T.D

Dân làng Mít Kom 1 mong mỏi cây cầu mới

(GLO)- Cây cầu bắc qua suối Ia Chịa, nối làng Mít Kom 1 (xã Ia O, tỉnh Gia Lai) với Đội 18 (Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 715, Binh đoàn 15) bị sập từ năm 2023. Những năm qua, người dân nơi đây vẫn mong mỏi một cây cầu mới để có thể đi lại, giao thương thuận lợi.

Hạ tầng giao thông chủ yếu là đường đất là trở ngại lớn của làng Khôn trong phát triển kinh tế - xã hội.

Cần đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông tại làng Khôn

(GLO)- Làng Khôn (xã Ia Mơ) được thành lập vào cuối năm 2023. Do hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện nên hoạt động sản xuất và đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, bất lợi. Vì vậy, tỉnh cần đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông để làng Khôn có điều kiện phát triển như các địa phương khác.

Phiên chợ “Khởi nghiệp và Chuyển đổi số” trưng bày nhiều sản phẩm đặc trưng.

Phụ nữ xã Tuy Phước chung tay thúc đẩy khởi nghiệp, chuyển đổi số tại cơ sở

(GLO)-Chiều 10-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tuy Phước tổ chức Phiên chợ “Khởi nghiệp và Chuyển đổi số” năm 2025. Hoạt động nhằm tiếp tục triển khai Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy tinh thần sáng tạo và hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ.

Con đường "nối những bờ vui"

Con đường "nối những bờ vui"

(GLO)- Ngày mà người dân làng Canh Tiến, xã Canh Vinh mong chờ từ bao lâu nay cuối cùng cũng đã đến. Tuyến đường giao thông liên xã từ thôn Hiệp Hưng đến làng Canh Tiến, xã Canh Vinh đang dần thành hình, mang theo bao hy vọng đổi thay cho vùng đất vốn quanh năm cách trở.

null