Đà Nẵng thay đổi biện pháp phòng chống dịch để mở cửa du lịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tham mưu cho lãnh đạo thành phố thay đổi biện pháp phòng chống dịch để mở cửa du lịch.

Đà Nẵng thay đổi các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 để mở cửa đón khách du lịch. Ảnh: Thanh Chung
Đà Nẵng thay đổi các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 để mở cửa đón khách du lịch. Ảnh: Thanh Chung
Không cấm hoạt động các cơ sở dịch vụ du lịch
Tại cuộc làm việc với Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng mới đây, bà Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đà Nẵng cho biết: Để phục vụ mở cửa các hoạt động kinh tế - xã hội địa phương mà nhất là ngành du lịch, Sở Y tế đã tham mưu Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng thay đổi biện pháp phòng chống dịch theo hướng “không hạn chế đi lại của người dân, không cấm hoạt động các cơ sở dịch vụ du lịch như karaoke, massage, bar... kể cả vùng dịch cấp 4”.
Thay vào đó, Sở Y tế giao trách nhiệm cho địa phương chủ động đề xuất giải pháp phòng chống dịch phù hợp khi mở cửa hoạt động các dịch vụ với điều kiện vaccine, quản lý nhân viên, đào tạo phòng chống dịch...
Đồng thời, Sở Y tế sẽ xây dựng cụ thể kịch bản phòng chống dịch phù hợp với từng loại hình hoạt động như ở quán bar, vũ trường, karaoke, massage...
Ngoài ra, để tạo thuận lợi đón khách quốc tế, Sở Y tế tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, tiêm chủng triệt để cho lực lượng lao động ngành du lịch.
Cần có tuyên bố rõ ràng
Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng, dù ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 trong 2 năm qua, tuy nhiên Đà Nẵng vẫn là điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam tại các thị trường lớn.
Sắp tới, Hiệp hội Du lịch sẽ công bố 4 nhóm sản phẩm trọng điểm để kích cầu du lịch khi mở cửa đón khách. Các nhóm sản phẩm tập trung giảm giá sâu, tăng chất lượng dịch vụ, tăng trải nghiệm tiện ích cho du khách.
Vì vậy, doanh nghiệp kiến nghị lần mở cửa này phải có sự quyết liệt của hệ thống chính trị, những công bố mạnh mẽ, chủ động trong kiểm soát dịch bệnh. Hiện du khách còn sự chần chừ, có tâm lý ngại khi đến Đà Nẵng.
“Thực tiễn cho thấy, trong bối cảnh khó khăn, vai trò của cơ quan nhà nước, địa phương hết sức quan trọng. Nơi nào có chính quyền địa phương quan tâm thì du lịch địa phương sẽ nhanh chóng quay lại.
Vì vậy, Đà Nẵng phải có tuyên bố rõ ràng cho doanh nghiệp yên tâm mở cửa trở lại, thu hút các thị trường lớn. Đừng để mở lại rồi dừng sẽ thiệt hại cho doanh nghiệp nhiều hơn", ông Dũng nói.
TƯỜNG MINH (LĐO)

https://laodong.vn/thi-truong/da-nang-thay-doi-bien-phap-phong-chong-dich-de-mo-cua-du-lich-1015498.ldo

Có thể bạn quan tâm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Với mong muốn mang đến cho du khách trải nghiệm đặc biệt, chứng kiến không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão ở các đô thị hay vùng quê, nhiều doanh nghiệp dịch vụ lữ hành, điểm đến ở Nam Bộ đã sớm hoàn thiện sản phẩm, khai thác chùm tour, tuyến du lịch đón Xuân sớm.