Đà Nẵng bổ sung lịch trình của 2 khách Anh mắc Covid-19: Đi massage tại một cơ sở spa

Ngoài đi tới các nhà hàng, quán bar, 2 khách Anh mắc Covid-19 ở Đà Nẵng còn đi massage tại một cơ sở spa trên địa bàn.

 

Ngày 11-3, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã bổ sung thêm 1 số địa điểm mà 2 bệnh nhân người Anh nhiễm Covid-19 ghé đến trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng.

Ngoài các địa điểm đã công bố trước đó, 2 du khách này được xác định đã đến mua sắm tại siêu thị Điện Máy Xanh cơ sở trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) ngày 4-3. Tiếp đó, 2 vị khách cũng ghé quán cà phê The Coffee House cũng nằm trên đường Nguyễn Văn Linh vào ngày 6-3. Trong ngày 6-3, 2 người này tiếp tục đến cơ sở Charm Spa để massage tại đây.


 

Hình ảnh 2 khách Anh vào mua sắm tại Điện Máy Xanh ngày 4-3 ở quận Hải Châu, Đà Nẵng
Hình ảnh 2 khách Anh vào mua sắm tại Điện Máy Xanh ngày 4-3 ở quận Hải Châu, Đà Nẵng


Ngày 9-3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố lộ trình di chuyển của hai nam du khách quốc tịch Anh mắc Covid-19 đang được điều trị tại địa phương này.

Theo đó, quá trình lưu trú và nhập cảnh, di chuyển tại Việt Nam của 2 du khách trên cụ thể như sau:

Hai khách đáp chuyến bay từ Anh đến Hà Nội vào sáng 2-3, cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 mắc Covid-19 tại Việt Nam, ở số ghế 4D và 4G. Tại Hà Nội, 2 khách này chỉ ở trong khu vực sân bay Nội Bài để chờ đáp chuyến bay đến Đà Nẵng.

Sau đó, hai khách trên di chuyển trên chuyến bay VN163 của hãng hàng không Vietnam Airline từ Nội Bài khởi hành đến Đà Nẵng vào 10 giờ 20 cùng ngày, trên ghế 2C và 2A. Từ sân bay Đà Nẵng, 2 khách này được tài xế của khách sạn Vanda (số 3 đường Nguyễn Văn Linh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu) đón về và lưu trú tại khách sạn này. Đến tối cùng ngày, hai người đến ăn tối tại nhà hàng El Gaucho – tòa nhà Indochina Riverside – 74 Bạch Đằng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Ngày 3-3, hai khách ở khách sạn Vanda, ăn tối tại nhà hàng Cá Lửa, đường Bình Minh 4, quận Hải Châu. Ngày 4-3, tham gia đánh gofl tại Bà Nà, về ăn tối tại nhà hàng La Maison Deli, đường 2-9, quận Hải Châu. Ngày 5-3, hai khách trên tham gia đánh golf tại Vinpearl Golf Nam Hội An.

Ngày 6-3, quay lại khách sạn Vanda và ăn tối cùng ngày tại nhà hàng Pizza 4P’s- đường Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu. Từ đó đến khi được giám sát, hai khách này ở khách sạn Vanda.

Ngoài ra, trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng, hai người trên còn đến các địa điểm sau: Nhà hàng nướng Đà Thành – 107 Nguyễn Văn Linh; Bamboo 2 Bar – 216 Bạch Đằng; nhà hàng 7 Bridges Brewing Company – 493 Trần Hưng Đạo; Universal Pub – 234 Bạch Đằng.

 

Theo B.Vân (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng hiệu quả nguồn lực huy động phòng-chống dịch Covid-19

Sử dụng hiệu quả nguồn lực huy động phòng-chống dịch Covid-19

(GLO)- Vừa qua, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiến hành giám sát việc huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 và thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh, thị xã An Khê, Sở Y tế và Sở Tài chính. Kết quả giám sát cho thấy: Công tác phòng-chống dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh được cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể trong tỉnh chú trọng, góp phần nâng cao hiệu quả phòng-chống và kiểm soát dịch bệnh.
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ: Khó khăn từ nhận thức

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ: Khó khăn từ nhận thức

(GLO)- Mới đây, Gia Lai được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cấp 30.100 liều vắc xin Moderna để tiêm mũi 2, mũi 3 cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận vắc xin, nhiều địa phương trong tỉnh lại gặp khó trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng.
WHO cho rằng giai đoạn khẩn cấp của đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc

WHO cho rằng giai đoạn khẩn cấp của đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc

(GLO)- Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ước tính có ít nhất 90% dân số thế giới hiện có một mức độ miễn dịch nào đó đối với SARS-CoV-2 do bị nhiễm bệnh hoặc tiêm phòng trước đó. Do đó, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng giai đoạn khẩn cấp của đại dịch gần kết thúc song chưa kế thúc hoàn toàn.
Gia Lai tiếp nhận 30.100 liều vắc-xin Moderna đợt 182

Gia Lai tiếp nhận 30.100 liều vắc-xin Moderna đợt 182

(GLO)- Văn phòng UBND tỉnh thông báo ý kiến của Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 về việc đồng ý Kế hoạch tiếp nhận, sử dụng vắc xin phòng Covid-19 do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ đợt 182 cho tỉnh Gia Lai.