Cựu nữ công an xinh đẹp trả giá vì lừa đảo hàng trăm tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

"Chém gió" có thể xin được việc vào ngành công an và kinh doanh gạo xuất khẩu đi nước ngoài sẽ có lợi nhuận cao để huy động vốn, Nguyễn Thị Thuỳ Trang đã lừa đảo, chiếm đoạt của bị hại hàng trăm tỉ đồng.

Ngày 30-6, TAND TP Hà Nội đã tuyên án tổng hình phạt chung thân đối với Nguyễn Thị Thuỳ Trang (SN 1986, trú tại phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), nguyên trưởng bộ phận kinh doanh xuất nhập khẩu của Trung tâm Nghiên cứu và phát triển gạo Việt, thuộc Tổng Công ty lương thực Miền Bắc, về các tội "Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức" và tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

 

Nguyễn Thị Thuỳ Trang tại phiên toà - Ảnh: V.D.
Nguyễn Thị Thuỳ Trang tại phiên toà - Ảnh: V.D.


Về dân sự, TAND TP Hà Nội cũng tuyên buộc bị cáo phải bồi thường, khắc phục hậu quả cho các bị hại đối với số tiền còn chiếm đoạt.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Thị Thùy Trang từng là cán bộ công tác tại một đơn vị thuộc Bộ Công an. Đến giữa năm 2012, Trang chuyển công tác làm Trưởng bộ phận kinh doanh xuất nhập khẩu của Trung tâm nghiên cứu và phát triển gạo Việt thuộc Tổng Công ty lương thực Miền Bắc và tháng 7-2019, bị cáo này bị kỷ luật lao động cho nghỉ việc.

Trong khi ấy, năm 2015, dù không có khả năng xin việc vào ngành công an nhưng Trang vẫn hứa hẹn với nhiều người rằng "nữ quái" này có thể xin được cho người khác vào ngành công an. Tin lời Trang, nhiều người đã chuyển tiền nhờ "chạy" vào ngành công an và bị chị ta chiếm đoạt sử dụng chi tiêu cá nhân.

 

Nguyễn Thị Thùy Trang khi chưa bị bắt
Nguyễn Thị Thùy Trang khi chưa bị bắt.


Bên cạnh đó, trong thời gian làm việc tại Tổng công ty lương thực miền Bắc, Trang còn "nổ" với bạn bè, đồng nghiệp và người quen là kinh doanh gạo xuất khẩu đi nước ngoài sẽ có lợi nhuận cao. Nếu ai đó có tiền thì cho chị ta vay, hoặc góp vốn kinh doanh thì sau mỗi chuyến xuất khẩu gạo, Trang sẽ trả lợi nhuận cao.

Để mọi người tin tưởng giao tiền, lúc đầu Trang luôn trả lại số tiền gốc, kèm theo một khoản tiền gọi là lợi nhuận. Lừa đảo mọi người, Trang thuê đối tượng không rõ lai lịch (quen biết trên mạng xã hội Facebook) làm giả 3 đăng ký xe ôtô BKS 30F-313.4... mang tên Nguyễn Thị Thuỳ Trang; 1 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), quyền sở hữu nhà ở, căn chung cư tại khu đô thị Vinhomes Times City Park Hill (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) mang tên Nguyễn Thị Thuỳ Trang.

Tiếp đó, chị ta đưa giấy đăng ký xe ôtô và GCNQSDĐ giả mang tên Nguyễn Thị Thùy Trang hoặc làm hợp đồng mua bán xe ôtô giả tạo, nhằm mục đích làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay. Vì thế, nhiều người không ngừng tin tưởng và tiếp tục "rót vốn" hoặc cho vay tiền, mua xe. Trên thực tế, xe ôtô và nhà đất dùng làm tài sản đảm bảo đã được Trang bán cho người khác trước đó.

Với thủ đoạn nêu trên, từ tháng 3-2015 đến ngày 14-4-2019, Nguyễn Thị Thùy Trang đã lừa đảo chiếm đoạt của 10 người bị hại với tổng số tiền lên đến gần 162 tỉ đồng. Đến nay, Trang mới trả lại cho các bị hại tổng số tiền hơn 76 tỉ đồng và còn chiến đoạt hơn 84 tỉ đồng.

Theo Nguyễn Hưởng (NLĐO)

 

Có thể bạn quan tâm

Bắt đối tượng dùng bả để trộm chó

Bắt đối tượng dùng bả để trộm chó

(GLO)- Chiều 12-6, theo nguồn tin của Báo Gia Lai, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đang tạm giữ hình sự đối tượng Phan Tân (SN 1980, trú tại phường Trà Bá, TP. Pleiku) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Mở rộng vụ án "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng", xảy ra tại Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, CQĐT Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan về tội danh "Nhận hối lộ".

Mạnh tay xử lý hành vi buôn lậu, gian lận thương mại

Mạnh tay xử lý hành vi buôn lậu, gian lận thương mại

(GLO)- Từ ngày 15-5, các ngành chức năng đồng loạt triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Qua kiểm tra, ngành chức năng đã xử lý hàng loạt trường hợp vi phạm.

36 cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trên địa bàn tỉnh Gia Lai” năm 2025

36 cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trên địa bàn tỉnh Gia Lai” năm 2025

(GLO)- Ngày 6-6, Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trên địa bàn tỉnh Gia Lai” năm 2025 có quyết định về việc công nhận kết quả tham gia dự thi và 36 cá nhân đạt các giải thưởng 4 cuộc thi thành phần của Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trên địa bàn tỉnh Gia Lai” năm 2025.

Bắt 2 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Bắt 2 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

(GLO)-Chiều 6-6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Ja Min (SN 2004, trú tại làng Chuet 2, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) và Truyền (SN 1997, trú tại làng Chuet Ngol, xã Chư Á, TP. Pleiku) về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

null