Công ty TNHH Nhất Nhất bị phạt 200 triệu đồng vì đưa thông tin gây nhầm lẫn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công thương) vừa ban hành quyết định xử phạt 200 triệu đồng đối với Công ty TNHH Nhất Nhất (quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) vì đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Cụ thể, Công ty TNHH Nhất Nhất đã đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về các sản phẩm như: sữa rửa mặt Lenka, nước ngậm răng miệng Nhất Nhất, dung dịch xịt họng Nhất Nhất, dung dịch xịt họng Nhất Nhất Kid… nhằm thu hút khách hàng của doanh nghiệp khác. Hành vi này được xác định vi phạm quy định tại điểm a khoản 5 điều 45 của Luật Cạnh tranh.

anh-man-hinh-2025-05-18-luc-180057.png
Dung dịch xịt họng Nhất Nhất Kid là một trong những sản phẩm có thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng. Ảnh: nhatnhat.com

Theo cơ quan chức năng, bên cạnh phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu cho Ủy ban Cạnh tranh quốc gia; đã có hành vi ngăn chặn, làm giảm bớt hậu quả của vi phạm, Công ty TNHH Nhất Nhất đã cải chính công khai thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về các sản phẩm trên trang thông tin điện tử của Công ty.

Trước đó, tháng 5-2016, Công ty TNHH Nhất Nhất cũng đã bị Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng vì quảng cáo thuốc hoạt huyết Nhất Nhất không đúng với nội dung đã đăng ký.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: 2 chị em lãnh án hơn 36 năm tù vì ma túy

Gia Lai: 2 chị em lãnh án hơn 36 năm tù vì ma túy

(GLO)- Ngày 28-1, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đối với các bị cáo Nguyễn Minh Vương (SN 1993) và Nguyễn Thị Nhã Phương (SN 1990), cùng trú tại xã Chư Sê (tỉnh Gia Lai).

Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Giết người” ra đầu thú tại Công an phường Quy Nhơn

Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Giết người” ra đầu thú tại Công an phường Quy Nhơn

(GLO)- Đối tượng Mai Văn Thi bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định khởi tố về tội “Cố ý gây thương tích” và bị tuyên phạt 24 tháng tù giam. Trong quá trình điều tra mở rộng, đối tượng tiếp tục bị khởi tố về tội “Giết người” nhưng đã bỏ trốn.

Lực lượng Công an xã Đak Sơmei triển khai các biện pháp nghiệp vụ và tuyên truyền cộng đồng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của ma túy vào thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số tại các buôn làng vùng cao tỉnh Gia Lai năm 2026.

Đak Sơmei "chặn vòi" ma túy xâm nhập buôn làng

(GLO)- Các buôn làng ở xã Đak Sơmei vốn yên bình đang trở thành “nạn nhân” của ma túy. Trước thực trạng này, Công an xã Đak Sơmei đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm truy quét, ngăn chặn “chất độc” xâm nhập vào thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số (DTTS).

null