Công an TP. Pleiku bắt giữ đối tượng tổ chức sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 6-1, Công an TP. Pleiku cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Tuấn Hoàng Thịnh (SN 1994, trú tại phường Đống Đa, TP. Pleiku) để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy; tạm giữ hình sự đối tượng Trần Thế Công (SN 1991, trú tại phường Yên Thế, TP. Pleiku) về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 1 giờ 45 phút ngày 1-1, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Pleiku đã phối hợp cùng Công an phường Yên Thế bắt quả tang 8 đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại quán T.Q. (số 45 Võ Văn Kiệt, tổ 3 phường Yên Thế, do Công làm chủ quán). Qua kiểm tra tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ hai gói ni lông bên trong chứa ma túy dạng khay, có trọng lượng hơn 3,27 gram cùng các vật dụng dùng để sử dụng ma túy.

đối tượng Đỗ Tuấn Hoàng Thịnh cùng tang vật vụ án. Ảnh: Công an TP.Pleiku
Đối tượng Đỗ Tuấn Hoàng Thịnh cùng tang vật vụ án. Ảnh: Công an TP.Pleiku

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã rủ nhau đến quán của Công để sử dụng ma túy và được Công đồng ý. Tại đây, Thịnh đã cung cấp ma túy tổng hợp cùng các dụng cụ sử dụng ma túy cho các đối tượng. Tiếp tục khám xét xe ô tô BKS 81A-284.87 là phương tiện mà Đỗ Tuấn Hoàng Thịnh đang sử dụng, lực lượng Công an thu giữ thêm 300 viên thuốc lắc, có trọng lượng hơn 146,5 gram; 1 bì và 9 gói ni lông chứa ma túy dạng khay, có trọng lượng hơn 98,4 gram.

Tại cơ quan điều tra, Thịnh khai nhận vào ngày 27-12-2022, đối tượng đã chuyển khoản cho một người đàn ông (chưa rõ lai lịch) ở TP. Hồ Chí Minh 106,5 triệu đồng để mua hơn 248,3 gram ma túy với mục đích về bán kiếm lời. Sau đó, số ma túy này được gửi về cho Thịnh qua dịch vụ chuyển phát nhanh. Khi nhận được hàng, Thịnh mang đến quán T.Q. và lấy ra một phần để cung cấp cho các đối tượng sử dụng thì bị phát hiện, bắt giữ.  

Hiện, Công an TP. Pleiku đang tạm giữ hình sự Thịnh và Công, riêng 6 đối tượng còn lại đã bàn giao cho Công an phường Yên Thế để xử lý theo thẩm quyền.

                                                                                             LÊ ANH

Có thể bạn quan tâm

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

Gia Lai triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai giảm cả ba tiêu chí. Để tiếp tục kéo giảm TNGT, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp chính quyền cơ sở triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cả về hạ tầng, tuần tra, xử lý vi phạm đến tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

(GLO)- 7 giờ ngày 19-11, các bị cáo Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh cùng các bị cáo khác bị dẫn giải đến tòa. Hôm nay, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vụ án "lừa dối khách hàng" liên quan Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER) và Công ty cổ phần Asian Life.

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Nghị định 288/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/11, thiết lập khung pháp lý toàn diện cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất và khai thác máy bay không người lái (UAV), bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Sở Công Thương và Trường Cao đẳng Thương mại tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2023.

Gia Lai: Phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(GLO)- Ngày 13-11, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho đội ngũ cán bộ các sở, ngành, hiệp hội, UBND các xã, phường và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

null