Công an tỉnh mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 3.6, đại tá Huỳnh Bảo Nguyên - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, đã phát lệnh mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy trên phạm vi toàn tỉnh.

Trong đợt cao điểm này, lực lượng CA sẽ tập trung điều tra, triệt phá các tổ chức, đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy trên địa bàn. Đồng thời, nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các lực lượng chuyên trách phòng chống ma túy, bảo đảm việc đấu tranh được thực hiện đồng bộ, liên hoàn.

Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc CA tỉnh (đứng giữa) trao khen thưởng nóng cho các đơn vị đấu tranh làm rõ vụ ma túy có số lượng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh. Ảnh: M.N

Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc CA tỉnh (đứng giữa) trao khen thưởng nóng cho các đơn vị đấu tranh làm rõ vụ ma túy có số lượng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh. Ảnh: M.N

Các đơn vị chuyên trách trong lĩnh vực này sẽ phối hợp chặt chẽ với CA cấp xã, tăng cường nắm tình hình và tổ chức đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ ở các cấp để đấu tranh phòng chống ma túy hiệu quả.

Cán bộ, chiến sĩ được giao nhiệm vụ sẽ rà soát kỹ địa bàn, nắm chắc các đối tượng liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy nhằm phát hiện, đấu tranh, triệt xóa kịp thời, không để hình thành các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn tỉnh.

Song song đó, lực lượng CA toàn tỉnh, đặc biệt là CA cơ sở cũng sẽ tăng cường rà soát, kiểm tra, đấu tranh triệt xóa các điểm có nguy cơ trồng cây có chứa chất ma túy.

Đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy trên toàn tỉnh là một trong những hoạt động trọng tâm hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2025, diễn ra từ ngày 1.6 đến 30.6.2025.

MINH NGỌC

Có thể bạn quan tâm

 BHXH sẽ thanh toán trực tiếp chi phí chênh lệch

BHXH sẽ thanh toán trực tiếp chi phí chênh lệch

(GLO)- Ngày 5-9, Gia Lai Online đăng tải bài viết "Người cao tuổi bức xúc vì phải trả tạm ứng 20% chi phí khám-chữa bệnh BHYT". Liên quan vấn đề này, ngày 8-9, Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai có Công văn số 452/BHXH-CĐBHYT về việc đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế.

Khẩn cấp khoanh vùng, xử lý tổ ong vò vẽ đốt 1 cháu bé tử vong

Khẩn cấp khoanh vùng, xử lý tổ ong vò vẽ đốt 1 cháu bé tử vong

(GLO)- Chiều 8-9, ông Lưu Trung Nghĩa-Bí thư Đảng ủy phường An Phú, tỉnh Gia Lai thông tin: Sau khi có tin 3 trẻ ở Mái ấm Thiên Ân (phường An Phú) bị ong vò vẽ đốt cấp cứu ở Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, trong đó 1 trẻ tử vong; địa phương nhanh chóng xác minh và có các hỗ trợ kịp thời người bị nạn.

4 bước đơn giản để lấy số thứ tự online tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Gia Lai (Cơ sở 1)

4 bước đơn giản để lấy số thứ tự online tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Gia Lai (Cơ sở 1)

(GLO)- Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Gia Lai (Cơ sở 1) vừa ban hành hướng dẫn lấy số thứ tự online tại Trung tâm. Người dân và doanh nghiệp có thể chủ động lấy số thứ tự online trước khi đến giao dịch, giúp tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn khi thực hiện thủ tục hành chính.

Người cao tuổi bức xúc vì phải trả tạm ứng 20% chi phí khám-chữa bệnh BHYT

Người cao tuổi bức xúc vì phải trả tạm ứng 20% chi phí khám-chữa bệnh BHYT

(GLO)-Ngày 13-8, Gia Lai Online có bài viết "Nhiều người cao tuổi bất ngờ việc giảm mức hưởng BHYT từ 100% xuống 80%". Ngày 21-8, Bộ Y tế có Công văn số 5622/BYT-BH về triển khai thực hiện chính sách BHYT với một số đối tượng tham gia BHYT. Tuy nhiên đến nay, BHXH vẫn chưa có hướng dẫn điều chỉnh.

null