Công an Gia Lai tìm người bị hại liên quan đến đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản Hà Thị Thê và Nguyễn Đức Hiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang xác minh giải quyết đơn của bà Trần Thị Huệ và một số cá nhân tố giác bà Hà Thị Thê (SN 1990) và chồng là ông Nguyễn Đức Hiệp (SN 1987, cùng trú thôn 2, xã Pờ Tó, huyện la Pa) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra từ tháng 10-2020 đến nay tại xã Pờ Tó.
Theo nội dung tố cáo, vào khoảng giữa tháng 5-2021, bà Hà Thị Thê (là tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội xã Pờ Tó) và chồng là ông Nguyễn Đức Hiệp lợi dụng mối quan hệ quen biết từ trước đã chủ động liên lạc và gặp trực tiếp bà Trần Thị Huệ và một số cá nhân (cùng trú xã Pờ Tó) đưa ra thông tin vay mượn tiền để sử dụng vào mục đích đáo hạn ngân hàng. Tuy nhiên, bà Thê và ông Hiệp không sử dụng vào mục đích đáo hạn ngân hàng mà dùng để đầu tư làm ăn, mua bán nông sản. Đến tháng 1-2022, bà Thê không trả tiền lãi và gốc cho các cá nhân trên như hứa hẹn, sau đó bà Thê đã bỏ đi khỏi địa phương. Vì vậy, bà Trần Thị Huệ và một số cá nhân đã làm đơn tố giác vợ chồng bà Thê có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai.
Để phục vụ quá trình kiểm tra, xác minh mở rộng vụ việc, củng cố tài liệu, chứng cứ xử lý đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đề nghị Công an các huyện, thị xã, thành phố thông báo, rà soát trên địa bàn xác định có tổ chức, cá nhân nào là bị hại có liên quan đến vụ việc nêu trên thì liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai (điều tra viên Nguyễn Đình Mai, điện thoại liên hệ: 0985.751.079) để giải quyết theo quy định của pháp luật. 
GLO

Có thể bạn quan tâm

Ia Rtô tập trung giảm nghèo thực chất, bền vững

Ia Rtô tập trung giảm nghèo thực chất, bền vững

(GLO)- Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xã Ia Rtô (thị xã Ayun Pa) đang gấp rút triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo. Công tác kiểm tra, giám sát được đẩy mạnh, góp phần để các chính sách giảm nghèo được thực hiện hiệu quả, kết quả giảm nghèo thực chất và bền vững.
Chư Sê chủ động phòng tránh hạn vụ Đông Xuân

Chư Sê chủ động phòng tránh hạn vụ Đông Xuân

(GLO)- Cùng với thu hoạch vụ mùa, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chư Sê phối hợp với chính quyền các địa phương hướng dẫn người dân chuẩn bị mọi điều kiện để gieo trồng vụ Đông Xuân 2023-2024. Trong đó, huyện chú trọng triển khai các giải pháp chống hạn ngay từ đầu vụ như: chọn giống ngắn ngày, chống chịu hạn tốt, gieo sạ sớm, chuyển đổi những diện tích thường xuyên bị hạn sang trồng các cây trồng phù hợp.

Kông Chro: Quan tâm hỗ trợ hộ nghèo an cư

Kông Chro: Quan tâm hỗ trợ hộ nghèo an cư

(GLO)- Thực hiện Dự án 5 hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai phối hợp với huyện Kông Chro triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo hoàn thành xây dựng và sửa chữa 357 căn nhà. Việc an cư đã tạo động lực để các hộ này tập trung phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai tổ chức cho hội viên đi thực tế

Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai tổ chức cho hội viên đi thực tế

(GLO)-

Thực hiện kế hoạch tổ chức hoạt động sáng tạo tác phẩm báo chí đạt chất lượng năm 2023, trong 3 ngày (30-11 đến 2-12), Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai tổ chức chuyến đi sáng tạo tác phẩm báo chí tại Binh đoàn 15 cho các một số hội viên, nhà báo của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đứng chân trên địa bàn tỉnh.

Bàn giao nhà cho hộ nghèo huyện Kbang và Krông Pa

Bàn giao nhà cho hộ nghèo huyện Kbang và Krông Pa

(GLO)- Sáng 30-11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Rsai tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Kpă Lâm (buôn Chư Tê) thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.
 Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật về việc nhận con nuôi

Luật sư Bùi Thanh Vũ tư vấn pháp luật về việc nhận con nuôi

(GLO)- *Bạn đọc N.T.C. hỏi: Tôi năm nay 36 tuổi. Từ trước đến nay, tôi chưa đăng ký kết hôn hay chung sống như vợ chồng với ai, cũng không có con. Vì vậy, tôi có ý định xin cháu H. (4 tuổi) là con của em gái ruột tôi làm con nuôi. Vợ chồng em tôi cũng đồng ý cho tôi nhận cháu làm con nuôi. Xin luật sư cho biết theo quy định của pháp luật, tôi có được nhận cháu H. làm con nuôi hay không? Nếu được, tôi phải làm thủ tục nhận con nuôi ở đâu?