Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Như Báo Gia Lai điện tử ngày 3-5 đã đăng bài “Rừng Đak Pơ tiếp tục bị tàn phá” phản ánh vụ phá rừng có quy mô lớn tại tiểu khu 608 thuộc lâm phần quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc An Khê.

Ảnh: Vĩnh Hoàng
Ảnh: Vĩnh Hoàng

Sáng 1-7, Trung tá Đặng Thành Duy-Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đak Pơ cho biết: Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện đã tiếp nhận hồ sơ khởi tố vụ án và quyết định khởi tố vụ án hình sự số 63 QĐ/KTVAHS-LK từ Hạt Kiểm lâm huyện Đak Pơ chuyển đến. Theo đó, tại lô 19, khoảnh 3 thuộc tiểu khu 608 đã có 15,9 ha rừng bị chặt phá với số lượng 1.410 gốc cây đã bị chặt hạ. Chủng loại gỗ ở khu vực này từ nhóm I đến nhóm VIII.

Hiện này, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đak Pơ đang tích cực điều tra để sớm khởi tố bị can đối với các đối tượng tham gia vụ phá rừng này.

Vĩnh Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Hàng trăm hộ dân mòn mỏi chờ sổ đỏ

Hàng trăm hộ dân thôn Hiệp Hà mòn mỏi chờ sổ đỏ

(GLO)- Mặc dù đã sử dụng đất ở, đất vườn ổn định suốt gần 30 năm qua, nhưng hơn 200 hộ dân thôn Hiệp Hà (xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai) vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Điều đó gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống, đầu tư sản xuất cũng như thực hiện các quyền dân sự liên quan đến đất đai.

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4) năm 2026 với chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật-Kiến tạo đột phá phát triển”. Dịp này, Sở Y tế đề nghị các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực, hiệu quả.

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

(GLO)- Nhiều năm qua, trên tuyến đường nội bộ chợ Mộc Bài (thôn Thanh Tú, xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai) có 3 công trình chắn ngang, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến việc buôn bán của người dân. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

null