Chư Pưh: 250 người tham gia phiên giao dịch việc làm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 17-5, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND huyện Chư Pưh tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động với sự tham gia của 17 doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh cùng 250 lao động và học sinh trên địa bàn huyện.
Lao động tham khảo thị trường việc làm trong, ngoài nước. Ảnh: Đinh Yến
Lao động tham khảo thị trường việc làm trong và ngoài nước. Ảnh: Đinh Yến
Phiên giao dịch việc làm diễn ra với nhiều hoạt động như: tư vấn, định hướng lao động đăng ký đi làm việc trong và ngoài tỉnh, xuất khẩu lao động… Đặc biệt, hướng nghiệp nghề cho học sinh sau khi tốt nghiệp THPT có nhu cầu đi du học tại một số nước như: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… 
Sau khi được tư vấn, định hướng, đã có 11 lao động tìm được việc làm trong tỉnh phù hợp với nhu cầu; 2 lao động đăng ký tư vấn đi du học tại Nhật Bản, Hàn Quốc và 1 người đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.
ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Nước ngầm suy giảm mạnh vì hạn hán kéo dài

Gia Lai: Nước ngầm suy giảm mạnh vì hạn hán kéo dài

(GLO)- Ông Huỳnh Trọng Quang-Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) cho hay: “Tuy đã có vài cơn mưa đầu mùa nhưng nước trong ao hồ vẫn cạn dần, nước ngầm suy giảm nhanh. Chính quyền vận động bà con nạo vét ao hồ, chia sẻ và sử dụng nước tưới tiết kiệm”.
Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

(GLO)- Ngày 15-5, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai cùng đại diện các Ban của LĐLĐ tỉnh thăm và tặng quà 6 đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đức Cơ, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát động Tháng Nhân đạo

(GLO)- Sáng 12-5, tại xã Đăk Pơ Pho (huyện Kông Chro), Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Huyện Đoàn Kông Chro tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”.

Ấm lòng bữa cơm 15 ngàn đồng

Ấm lòng bữa cơm 15 ngàn đồng

(GLO)- Hơn 4 năm qua, mỗi năm có gần 100 học viên là bộ đội xuất ngũ và học viên người dân tộc thiểu số được cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Nghề số 21 (Binh đoàn 15) nấu những bữa cơm đảm bảo ăn no, đủ chất với giá chỉ 15 ngàn đồng.