Chư Prông tiêu hủy vũ khí, công cụ hỗ trợ do người dân giao nộp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 1-12, Hội đồng tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức tiêu hủy 16 súng kíp, 142 súng hơi nén, 162 súng hơi cồn tự chế, 18 công cụ hỗ trợ, 135 vũ khí thô sơ, 42 linh kiện súng tự chế và 1,5 kg đạn chì. Đây là số lượng vũ khí, công cụ hỗ trợ và dao, rựa, mã tấu… được thu hồi trong thời gian vừa qua thuộc phạm vi quản lý của Công an huyện.

Đơn vị chủ trì là Công an huyện đã dùng máy cắt kim loại, xe lu để tiến hành tiêu hủy, vô hiệu hoá tính năng, tác dụng của các loại súng, dao, kiếm, mã tấu.

Các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ được huyện Chư Prông tiêu hủy. Ảnh: Khánh Linh

Các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ được huyện Chư Prông tiêu hủy. Ảnh: Khánh Linh

Việc tiêu hủy được thực hiện đúng quy định pháp luật, đúng với chỉ đạo, hướng dẫn của Giám đốc công an tỉnh về phân loại thanh lý, tiêu hủy vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ sau khi thu hồi; có sự tham gia chứng kiến của các đơn vị liên quan như Ban Chỉ huy quân sự huyện, UBND thị trấn Chư Prông, Phòng Tài nguyên và Môi trường…

Được biết thời gian vừa qua, thực hiện đợt cao điểm về tổng kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn huyện. Lực lượng Công an huyện và chính quyền các xã, thị trấn đã có nhiều cách làm sáng tạo như đổi gạo lấy vũ khí, hỗ trợ tiền hay tặng cặp sách, đồ dùng học tập cho con em người dân khi tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cho công an.

Buổi tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ đã kết thúc đảm bảo an toàn tuyệt đối và không gây ô nhiễm môi trường.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh độ xe đạp điện để tăng tốc: 7 dấu hiệu phụ huynh cần kiểm tra

Infographic Học sinh độ xe đạp điện để tăng tốc: 7 dấu hiệu phụ huynh cần kiểm tra

(GLO)- Thời gian gần đây, tình trạng học sinh tự ý “độ” xe đạp điện để tăng tốc diễn ra tại nhiều địa phương. Việc thay đổi kết cấu, pin hoặc bộ điều khiển không chỉ làm tăng nguy cơ tai nạn, cháy nổ mà còn có thể vi phạm quy định về an toàn kỹ thuật phương tiện. 

Thủ tướng yêu cầu thiết lập cơ chế "ngăn chặn nóng" tài khoản liên quan lừa đảo trực tuyến

Thủ tướng yêu cầu thiết lập cơ chế "ngăn chặn nóng" tài khoản liên quan lừa đảo trực tuyến

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước phối hợp Bộ Công an khẩn trương thiết lập cơ chế "ngăn chặn nóng" đối với tài khoản ngân hàng, ví điện tử liên quan đến hoạt động lừa đảo trực tuyến nhằm nâng cao hiệu quả truy vết dòng tiền và tăng khả năng thu hồi tài sản cho người dân.

Khởi tố cha dượng hành hung con riêng của vợ

Khởi tố cha dượng hành hung con riêng của vợ

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với Nguyễn Hữu Nam (SN 1993, trú tại thôn Thăng Hưng Đông, xã Bàu Cạn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Từ 15/8, học sinh dưới 18 tuổi đi loại xe nào không bị phạt?

Từ 15/8, học sinh dưới 18 tuổi đi loại xe nào không bị phạt?

(GLO)- Thông tin cho rằng từ ngày 15/8/2026, người từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi điều khiển mọi loại xe máy đều bị phạt là không chính xác. Học sinh đủ 16 tuổi vẫn được lái xe gắn máy đáp ứng giới hạn về tốc độ, dung tích hoặc công suất, nhưng chưa được điều khiển xe mô tô.

null