Chư Prông tiêu hủy vũ khí, công cụ hỗ trợ do người dân giao nộp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 1-12, Hội đồng tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức tiêu hủy 16 súng kíp, 142 súng hơi nén, 162 súng hơi cồn tự chế, 18 công cụ hỗ trợ, 135 vũ khí thô sơ, 42 linh kiện súng tự chế và 1,5 kg đạn chì. Đây là số lượng vũ khí, công cụ hỗ trợ và dao, rựa, mã tấu… được thu hồi trong thời gian vừa qua thuộc phạm vi quản lý của Công an huyện.

Đơn vị chủ trì là Công an huyện đã dùng máy cắt kim loại, xe lu để tiến hành tiêu hủy, vô hiệu hoá tính năng, tác dụng của các loại súng, dao, kiếm, mã tấu.

Các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ được huyện Chư Prông tiêu hủy. Ảnh: Khánh Linh

Các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ được huyện Chư Prông tiêu hủy. Ảnh: Khánh Linh

Việc tiêu hủy được thực hiện đúng quy định pháp luật, đúng với chỉ đạo, hướng dẫn của Giám đốc công an tỉnh về phân loại thanh lý, tiêu hủy vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ sau khi thu hồi; có sự tham gia chứng kiến của các đơn vị liên quan như Ban Chỉ huy quân sự huyện, UBND thị trấn Chư Prông, Phòng Tài nguyên và Môi trường…

Được biết thời gian vừa qua, thực hiện đợt cao điểm về tổng kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn huyện. Lực lượng Công an huyện và chính quyền các xã, thị trấn đã có nhiều cách làm sáng tạo như đổi gạo lấy vũ khí, hỗ trợ tiền hay tặng cặp sách, đồ dùng học tập cho con em người dân khi tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cho công an.

Buổi tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ đã kết thúc đảm bảo an toàn tuyệt đối và không gây ô nhiễm môi trường.

Có thể bạn quan tâm